Nhổ răng xong có được đánh răng không thưa bác sĩ ?

Lượt xem : 456

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em mới nhổ một chiếc răng khôn mọc lệch, hiện tại vết thương vẫn còn đau. Em muốn hỏi bác sĩ nhổ răng xong có được đánh răng không? Chăm sóc thế nào để nhanh lành hơn ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Thùy Trang – Hà Nội)

 Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Thùy Trang đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc nhổ răng xong có được đánh răng không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Nhổ răng chỉ được thực hiện theo chỉ định của bác sĩ trong những trường hợp răng không thể phục hồi hoặc trường hợp răng khôn bị mọc lệch không đúng vị trí.

Nhổ răng xong có được đánh răng không?

Thắc mắc của bạn cũng giống như thắc mắc của nhiều bệnh nhân khác khi không biết nhổ răng xong có được đánh răng không. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng.

Nhiều người cho răng sau khi nhổ răng tha vì đánh răng nên súc miệng  bằng nước muối. Tuy nhiên việc này là hoàn toàn sai vì việc súc miệng bằng nước muối có thể làm cho răng bị chảy máu nhiều hơn.

Sau khi nhổ răng việc vệ sinh răng miệng càng cần được chú ý hơn đặc biệt là việc đánh răng. Nhổ răng xong hoàn toàn có thể đánh răng được chỉ cần dùng bàn chải lông mềm và tránh chải răng trực tiếp vào vị trí răng vừa nhổ.

Xem thêm: nhổ răng số 8 hết bao nhiêu tiền Bảng giá mới nhất T4 2017

Nếu vết nhổ răng vẫn còn gây đau đớn bạn có thể chườm đá hoặc ngậm trực tiếp viên đá để giảm đau hiệu quả. Bên cạnh đó bạn cần uống thuốc theo đơn của bác sĩ để thời gian liền thương nhanh hơn và tránh bị nhiễm trùng.

Nhổ răng xong có được đánh răng không thưa bác sĩ ?2

Nhổ răng xong có thể đánh răng nhưng cần thật cẩn thận

Sau khi nhổ chân răng có thể bị sưng nhẹ, và hơi đau những cảm giác này sẽ giảm bớt trong những ngày tiếp theo, nếu có những dấu hiệu khác như sốt, nổi hạch.. cần đến gặp bác sĩ để tiến hành điều trị.

Ăn gì sau khi nhổ răng cũng cần  được chú ý để tránh tình trạng viêm nhiễm, cần ăn những thức ăn mềm, lòng và uống nhiều nước, tránh uống nước nóng ngay sau khi phẫu thuật nhổ răng.

Sau 24 giờ đầu khi nhô răng bạn nên nghỉ ngơi, tránh làm việc quá sức, cần đến địa chỉ nha khoa để cắt chỉ nếu vết thương cần khâu.

Trong bất kỳ trường hợp có dấu hiệu bất thường nào đến gặp bác sĩ nha khoa để được kiểm tra và khắc phục kịp thời nhất để rút ngắn thời gian lành thương.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc nhổ răng xong có được đánh răng không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Nguồn: http://cayrangimplant.org/nho-rang-xong-co-duoc-danh-rang-khong-thua-bac-si.html

Bạn đang xem: Nho rang xong co duoc danh rang khong thua bac si ?