Nhổ răng số 7 có ảnh hưởng gì không, có nguy hiểm không?

Lượt xem : 567
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em nhổ răng số 7 có ảnh hưởng gì không, có nguy hiểm không? Răng số 7 của em bị sâu mấy năm nay, giờ đau nhức và bị chảy máu chân răng nhiều, đôi khi còn có mùi hôi miệng. Em muốn đi nhổ răng nhưng lại lo lắng ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng về sau nên rất băn khoăn. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Thị Kim Chi – Vũng Tàu).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Kim Chi đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng số 7 có ảnh hưởng gì không, có nguy hiểm không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng số 7 là 1 trong 3 vị trí răng hàm có vai trò cực kỳ quan trọng khi ăn nhai, hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Tuy nhiên, chính vì tiếp xúc và nghiền nát thức ăn nên răng số 7 thường bị bệnh lý sâu răng nhiều hơn do nằm sâu bên trong cung hàm, khó vệ sinh răng miệng. Trong một số trường hợp phải tiến hành nhổ bỏ để không ảnh hưởng sâu răng sang các răng khác.

Nhổ răng số 7 có ảnh hưởng gì không, có nguy hiểm không?
Nhổ răng số 7 có ảnh hưởng gì không, có nguy hiểm không?

Xem thêm: nhổ răng sâu có ảnh hưởng gì không thưa bác sỹ?

Vậy nhổ răng số 7 có ảnh hưởng gì không, có nguy hiểm không?

Răng số 7 nếu bị sâu răng nặng thì việc nhổ bỏ là điều cần thiết phải thực hiện nếu không muốn vi khuẩn sâu răng lây lan sang các răng còn lại. Nhổ răng hàm ở những vị trí không quá phức tạp như răng số 7 là một tiểu phẫu, nếu được thực hiện bởi các bác sỹ giỏi, có kinh nghiệm chuyên môn thì băn khoăn nhổ răng số 7 có ảnh hưởng gì không không phải vấn đề đáng lo ngại.

Sau khi nhổ răng số 7 sẽ để lại một hố răng nên phần nào ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai hàng ngày. Những ngày đầu khi nướu chưa lành có thể có chút đau đớn, nhưng sau đó bạn sẽ dần dần làm quen với việc ăn nhai khi không còn răng số 7.

Nhổ răng số 7 sẽ khiến cho việc ăn nhai trở nên khó khăn hơn sau 1 - 2 ngày
Nhổ răng số 7 sẽ khiến cho việc ăn nhai trở nên khó khăn hơn sau 1 – 2 ngày

Việc đau nhức khi nhổ răng hiện nay đã được kiểm soát chặt chẽ bằng cách tiêm thuốc gây tê và sử dụng dụng cụ nhổ răng hiện đại với máy siêu âm, giúp nhổ răng không đau, an toàn.

Việc nhổ răng số 7 tuy không ảnh hưởng gì tới thẩm mỹ hàm răng nhưng ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn, do sau nhổ răng bị đau nhức, ăn nhai kém hơn, sức đề kháng yếu hơn.

Do có nhiều chân răng được kết nối với dây thần kinh nên khi nhổ răng sẽ có cảm giác đau đôi chút
Do có nhiều chân răng được kết nối với dây thần kinh nên khi nhổ răng sẽ có cảm giác đau đôi chút

Những ảnh hưởng sau khi nhổ răng số 7 là có nhưng thực chất không đáng ngại và không gây nguy hiểm cho bệnh nhân. Nếu bạn lựa chọn được địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện, bạn sẽ không phải lo lắng nhổ răng số 7 có ảnh hưởng gì không, yên tâm nhổ răng.

Xem thêm: cách chữa sâu răng hiệu quả an toàn tiết kiệm chi phí?

Bạn đang xem: Nho rang so 7 co anh huong gi khong, co nguy hiem khong?