Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không đến sức khỏe và thần kinh?

Lượt xem : 449

Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ giải đáp giúp em nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không đến sức khỏe và thần kinh ạ? Em bị đau răng khôn đã 1 tháng nay rồi, cơn đau dai dẳng, có lúc đau em không thể ăn được gì nên định sẽ nhổ răng, tuy nhiên em chưa rõ nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì hay không nên chưa dám thực hiện thưa bác sỹ! (Thanh Lam – Hà Nội)

Trả Lời:

Thân chào bạn! Rất cảm ơn bạn Thanh Lam đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không đến sức khỏe và thần kinh?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không đến sức khỏe và thần kinh? 1

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không đến sức khỏe và thần kinh?

Nhổ răng khôn là chỉ định của bác sỹ trong trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây đau nhức, ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân. Tuy nhiên, do tâm lý lo sợ nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không mà có khá nhiều người chưa dám nhổ răng khi có chỉ định từ bác sỹ.

Xem thêm: nhổ răng khôn ở đâu an toàn nhất hiện nay?

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không đến sức khỏe và thần kinh?

Lo lắng nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không của nhiều bệnh nhân là điều dễ hiểu bởi vị trí của răng khôn rất đặc thù, răng thường mọc ở trong cùng cung hàm, thế răng thường mọc phức tạp như mọc nghiêng, mọc lệch, mọc ngầm…do đó quá trình nhổ răng sẽ phức tạp hơn.

Bên cạnh đó, bệnh nhân thường lo lắng nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không là bởi răng khôn thường mọc sai thế khiến cho chúng càng gần các dây thần kinh, nếu xử lý không khéo léo sẽ khiến dây thần kinh bị đụng chạm và gây nên nhiều vấn đề có hại cho sức khỏe, làm tăng các biến chứng sau nhổ răng như sưng đau, chảy máu, cứng miệng….

– Tuy nhiên, theo các bác sỹ, chuyên gia nha khoa, bạn không cần phải lo lắng nhổ răng khôn sẽ ảnh hưởng nếu như sức khỏe của bạn khi nhổ răng đảm bảo, không mắc các bệnh về máu, các bệnh mãn tính như tim mạch, huyết áp, tiểu đường…

– Bên cạnh đó, nếu bác sỹ nhổ răng khôn cho bạn đúng kỹ thuật, không bị sai sót thì dây thần kinh cũng không bị tác động hay ảnh hưởng gì.

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không đến sức khỏe và thần kinh? 2Nhổ răng khôn không gây ảnh hưởng gì nếu bác sỹ nhổ răng đúng kỹ thuật

– Bệnh nhân nếu được chụp phim X – quang cẩn thận để xác định tình trạng mọc răng, các dây thần kinh thì việc nhổ răng của bác sỹ sẽ chính xác hơn, sự an toàn của bệnh nhân cũng được đảm bảo do dây thần kinh không bị tác động.

– Nhổ răng khôn hiện nay giảm thiểu các ảnh hưởng nguy hiểm nhờ công nghệ nhổ răng siêu âm hiện đại. Máy siêu âm Piezotome có khả năng tạo ra bước sóng siêu âm và làm cho các tổ chức xung quanh răng bị rời ra, giúp răng bị lung lay và bác sỹ dễ dàng nhổ răng hơn. Nhổ răng bằng cách này nhanh chóng, hạn chế xâm lấn, không chảy máu nhiều.

Để được giải đáp chính xác nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không, bạn nên đến gặp bác sỹ để thăm khám, kiểm tra sức khỏe tổng quát, kiểm tra răng khôn…từ đó bác sỹ sẽ đưa ra đáp án chính xác về cách xử lý răng cho bạn nhé.

Xem thêm: nhổ răng khôn bao nhiêu tiền là hợp lý nhất hiện nay?

Bạn đang xem: Nho rang khon co anh huong gi khong den suc khoe va than kinh?