Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không?

Lượt xem : 601

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Tôi muốn đi niềng răng để khắc phục hàm răng khểnh. Nhưng tôi nghe nói niềng răng cần nhổ răng nên không biết nhổ răng để niềng có nguy hiểm gì không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn bác sĩ (Xuân Đào – Bắc Ninh)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Xuân Đào đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Khi niềng răng thường được các bác sĩ chỉ định và tính toán một cách kỹ lưỡng trước khi thực hiện. Nhổ răng khi niềng cũng là yếu tố nằm trong những chỉ định đó.

Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng khi niềng răng là điều khó tránh khỏi khi thực hiện niềng răng, đặc biệt là với những trường hợp răng hô, móm hay khấp khểnh. Tuy nhiên cũng giống như bạn nhiều người không khỏi thắc mắc không biết nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không?

Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này vì hiện nay nhổ răng được thực hiện với kỹ thuật mới nhổ răng bằng máy siêu âm nên đảm bảo việc nhổ răng không hề gây đau đớn khi thực hiện.

Răng được nhổ là răng đã được bác sĩ chỉ định khi niềng răng. Thông thường răng được nhổ là răng số 4 hàm trên và hàm dưới vì đây là răng khi nhổ đi không ảnh hưởng đến việc ăn nhai.

Khi nhổ răng để thực hiện niềng răng bạn sẽ được thực hiện nhổ răng trước khi niềng răng. Sau khi liền thương bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài và bắt đầu quá trình niềng răng.

Hệ thống mắc cài được lắp lên giúp điều chỉnh răng về đúng vị trí khớp cắn, chính vì vậy khoảng trống sau khi nhổ răng sẽ được lấp đầy mà không gây nên bất kỳ sự mất cân đối nào.

Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không?2

Nhổ răng khi niềng tuyệt đối không ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng 

Việc nhổ răng khi niềng răng là chỉ định cần thiết, vì khi khi niềng răng cần tạo ra khoảng trống cho các răng có thể di chuyển thuận lợi nhất. Nhờ việc nhổ bớt một số răng mà giúp việc chỉnh chiều, thế và dáng răng cũng trở nên dễ dàng và hơn.

Trường hợp răng của bạn răng bị khểnh việc nhổ răng là khó tránh khỏi, bởi bác sĩ chỉ không chỉ định cho bệnh nhân nhổ răng trong những trường hợp răng thưa hoặc người có xương hàm rộng.

Để chắc chắn hơn bạn nên bớt chút thời gian đến trực tiếp địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng trước khi thực hiện để đảm bảo an toàn nhất.

Những thông tin trên mong rằng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Nguồn: http://cayrangimplant.org/nho-rang-de-nieng-co-anh-huong-gi-khong.html

Bạn đang xem: Nho rang de nieng co anh huong gi khong?