Nhổ răng có nguy hiểm không, có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Lượt xem : 422

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em có một chiếc răng hàm bị sâu nặng, răng đã bị vỡ một nửa và thường gây đau đớn, em muốn đi nhổ răng và trồng lại răng mới. Nhưng em không biết nhổ răng có nguy hiểm không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ!  (Đức Mẫn – Hà Nội )

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Đức Mẫn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc nhổ răng có nguy hiểm không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Nhổ răng có nguy hiểm không, có ảnh hưởng tới sức khỏe không?1Nhổ răng có nguy hiểm không, có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Nhổ răng chỉ được thực hiện trong trường hợp có chỉ định của bác sĩ với những trường hợp răng không thể phục hồi bằng cách hàn trám răng hoặc bọc răng sứ thẩm mỹ.

Xem thêm: nhổ răng có đau không có ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng có nguy hiểm không, có ảnh hưởng gì không?

Thắc mắc của bạn cũng là thắc mắc của nhiều bệnh nhân khác khi không biết nhổ răng có nguy hiểm không và có để lại biến chứng đối với sức khỏe không.

Thực tế việc nhổ răng chỉ được thực hiện khi có chỉ định từ bác sĩ, với những người hợp răng bị sâu bác sĩ thường khuyên nên phục hình bằng cách hàn trám răng hoặc bọc răng để khắc phục. Tuy nhiên trong trường hợp của bạn việc nhổ răng là khó tránh khỏi vì răng đã tin tổn thương quá nhiều.

Ở vị trí răng hàm chứa khá nhiều dây thần kinh nên việc nhổ răng có nguy hiểm không khiến không ít người lo lắng. Nhưng bạn cũng không cần quá bận tâm vì hiện nay nhổ răng được thực hiện với phương pháp vô cùng hiện đại nên đảm bảo không gây ảnh hưởng tới sức khỏe khi thực hiện.

Hiện nay nhổ răng được thực hiện với máy siêu âm nên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân khi thực hiện. Sức mạnh của bước sóng siêu âm có khả năng cắt đứt các dây chằng quanh răng đảm và loại bỏ răng ra khỏi xương hàm một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Nhổ răng có nguy hiểm không, có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Nhổ răng không nguy hiểm nếu được thực hiện đúng kỹ thuật

Phương pháp  này đảm bảo khi thực hiện hạn chế xâm lấn, không tác động đến dây thần kinh, thao tác được thực hiện nhanh chóng nên đảm bảo bạn không tốn quá nhiều thời gian cho công việc nhổ răng.

Bên cạnh với với trường hợp nhổ răng hàm sau khi lành thường bạn nên thực hiện cấy răng implant hoặc làm cầu răng sứ để bảo vệ răng tốt và đảm bảo ăn nhai.

Đặc biệt với trường hợp nhổ răng hàm nên lựa chọn cấy răng implant để phục hình cho răng hiệu quả nhất. Răng implant đảm bảo ăn nhai giống như răng thật,  duy trì trong thời gian dài và tuyệt đối an toàn khi thực hiện. Đảm bảo phục hình hoàn hảo cho răng mất.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc nhổ răng có nguy hiểm không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Xem thêm: biến chứng sau nhổ răng có nguy hiểm không?

Bạn đang xem: Nho rang co nguy hiem khong, co anh huong toi suc khoe khong?