Nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không, làm sao đảm bảo an toàn?

Lượt xem : 407

Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ giải đáp giúp em nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không, làm sao để đảm bảo an toàn ạ? Em có một chiếc răng bị thừa, chúng chen chúc với các răng còn lại nên bác sỹ có chỉ định nhổ chiếc răng ấy, em đang lo lắng về việc nhổ răng liệu có làm ảnh hưởng đến sức khỏe không, nếu có thì em không dám thực hiện thưa bác sỹ! (Nguyễn Tú Anh – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn! Rất cảm ơn bạn  đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: Nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không, làm sao đẻ đảm bảo an toàn?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không, làm sao đảm bảo an toàn? 1Nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không, làm sao đảm bảo an toàn?

Trong nha khoa việc bảo tồn răng là nguyên tắc hàng đầu mà bác sỹ cần thực hiện bởi răng thật bao giờ cũng tốt hơn răng giả, chỉ trong những tình huống bắt buộc mới cần nhổ răng để đảm bảo tính thẩm mỹ và sức khỏe của bệnh nhân. Mặc dù nhổ răng không còn hiếm gặp trong điều trị nha khoa nhưng vẫn còn nhiều người lo lắng, băn khoăn về vấn đề nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không.

Nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không, làm sao đẻ đảm bảo an toàn?

Nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không là thắc mắc hợp lý từ nhiều khách hàng bởi trên thực tế cũng có một số trường hợp gặp phải biến chứng sau nhổ răng, gây nguy hại đến sức khỏe.

Tuy nhiên, với công nghệ nhổ răng hiện đại như hiện nay thì việc lo lắng nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không không còn là vấn đề lớn nếu đảm bảo những vấn đề sau:

– Bệnh nhân có sức khỏe ổn định, không mắc các bệnh mãn tính như các bệnh về máu, bệnh huyết áp, tim mạch, tiểu đường,…Do đó trước khi nhổ răng bệnh nhân cần thành thật thông báo với bác sỹ về tình trạng bệnh của mình đồng thời bác sỹ cũng cần cho bệnh nhân làm các xét nghiệm cần thiết trước khi nhổ răng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

– Khi bạn đang trong chu kì kinh nguyệt hoặc đang mang thai cũng không nên nhỏ răng vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Nếu bác sỹ nhổ răng có trình độ chuyên môn giỏi, thao tác khéo léo, nhẹ nhàng, có kinh nghiệm lâm sàng phong phú thì việc nhổ răng sẽ được tiến hành đúng kỹ thuật và đảm bảo không nguy hại đến sức khỏe.

Nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không, làm sao đảm bảo an toàn? 2Nên nhổ răng với bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm để không còn lo lắng nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không

– Chú ý chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi nhổ răng sẽ giúp bạn ngăn chặn những biến chứng sau nhổ răng, đảm bảo sức khỏe tốt.

– Nhổ răng hiện nay đảm bảo an toàn, không tổn hại đến sức khỏe bởi công nghệ nhổ răng siêu âm ra đời đã thay thế cho cách nhổ răng truyền thống với các dụng cụ kìm, nạy, bẩy…do đó hạn chế được xâm lấn, không chảy máu nhiều, thời gian nhổ răng cũng nhanh chóng hơn.

Nếu đảm bảo những vấn đề trên đây thì bạn không cần lo lắng nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không bởi sau khi nhổ bạn vẫn có thể ăn uống, sinh hoạt bình thường, chỉ phải kiêng trong 1-2 ngày đầu. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn cần nhổ răng tại một địa chỉ nha khoa uy tín, có bác sỹ giỏi cùng máy móc hiện đại, có như vậy mới bảo vệ được sức khỏe của mình nhé.

Xem thêm:

Có nên nhổ răng khi đang có kinh

Sự thật nhổ răng có giảm tuổi thọ không

Bạn đang xem: Nho rang co anh huong den suc khoe khong, lam sao dam bao an toan?