Nhổ răng cấm có ảnh hưởng gì không, có chạm vào dây thần kinh không

Lượt xem : 496
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em nhổ răng cấm có ảnh hưởng gì không, có chạm vào dây thần kinh không ạ? Em muốn đi nhổ răng cấm hàm dưới nhưng nghe nói dưới răng cấm nhiều dây thần kinh lắm, em sợ khi nhổ răng sẽ ảnh hưởng tới hệ thần kinh. Em đang rất băn khoăn nên mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Khánh Hương – Tiền Giang).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Khánh Hương đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng cấm có ảnh hưởng gì không, có chạm vào dây thần kinh không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhổ răng là giải pháp cuối cùng được chỉ định từ bác sỹ khi không thể phục hồi răng bởi những giải pháp phục hình răng khác.

 

Nhổ răng cấm có ảnh hưởng gì không?
Nhổ răng cấm có ảnh hưởng gì không?

Xem thêm: nhổ răng cấm giá bao nhiêu là rẻ nhất?

Vậy nhổ răng cấm có ảnh hưởng gì không?

Những lo lắng của bạn Khánh Hương nhổ răng cấm có ảnh hưởng gì không, có chạm vào dây thần kinh không, có làm đứt dây thần kinh không là hoàn toàn có cơ sở. Bởi lẽ, phần chân răng thường nằm sâu trong xương hàm, dưới nướu và gần với khu vực tập trung những dây thần kinh trung ương quan trọng. Do đó, nếu không thể đảm bảo được ca phẫu thuật diễn ra an toàn, chính xác thì việc gây ra biến chứng là không thể tránh khỏi.

Đó là lý do vì sao các bác sỹ thường chỉ định nhổ răng trong những trường hợp bất khả kháng, không thể phục hồi như: răng bị sâu nặng, răng mọc lệch, mọc ngầm đâm vào các răng bên cạnh, răng bị vỡ mẻ, …

Răng cấm khá gần với khu tập trung các dây thần kinh nên cần được bác sỹ giỏi thăm khám và thực hiện nhổ răng
Răng cấm khá gần với khu tập trung các dây thần kinh nên cần được bác sỹ giỏi thăm khám và thực hiện nhổ răng

Trên thực tế, việc nhổ răng cấm sẽ có ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe của bạn sau khi thực hiện xong như đau ê buốt, chảy máu nhẹ ở vị trí răng nhổ, ăn nhai cảm giác chưa được tự nhiên trong tuần đầu,… Tuy nhiên đây chỉ là những triệu chứng hết sức bình thường, sẽ dần dần hết sau tuần đầu tiên và tình trạng sức khỏe của bạn sẽ hoàn toàn phục hồi sau đó.

Xem thêm: nhổ răng cấm bao lâu thì lành thưa bác sỹ?

Nếu tại thời điểm bạn thực hiện nhổ răng cấm không mắc phải bệnh lý về tim mạch, huyết áp, tiểu đường, có sức khỏe tốt thì không phải lo lắng nhổ răng cấm có ảnh hưởng gì không, ca nhổ răng của bạn sẽ diễn ra bình thường, nhanh chóng, đơn giản và không biến chứng.

Nếu tình trạng sức khỏe tốt, không mắc phải bệnh lý nào thì nhổ răng được diễn ra an toàn, nhanh chóng
Nếu tình trạng sức khỏe tốt, không mắc phải bệnh lý nào thì nhổ răng được diễn ra an toàn, nhanh chóng

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn mắc phải một trong các bệnh lý trên đây, bạn cần phải lưu ý và nên gặp trực tiếp bác sỹ để được thăm khám và nhận lời khuyên từ bác sỹ về cách nhổ răng cấm phù hợp, tránh những biến chứng và tình huống xấu có thể xảy ra, loại bỏ những lo lắng bấy lâu nay của bạn nhổ răng cấm có ảnh hưởng gì không.

Với hệ thống máy móc và kỹ thuật nhổ răng hiện đại, bạn sẽ được thực hiện nhổ răng an toàn, nhanh chóng nhất!

Bạn đang xem: Nho rang cam co anh huong gi khong, co cham vao day than kinh khong