Nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả – thời điểm tốt nhất để làm răng?

Lượt xem : 698
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em có một răng phải nhổ vì hỏng rất nặng rồi đã đi khám và bác sỹ nói phải nhổ. Em muốn sau khi nhổ sẽ trồng lại nhưng không biết là nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả lại được ạ? Em sợ mới nhổ xong còn đau nhưng nghe nói để lâu lại không tốt. Xin tư vấn giúp em ạ! (Hoàng Kim Thư – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Kim Thư đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả – thời điểm tốt nhất?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trồng lại răng sau nhổ răng là rất cần thiết để ngừa những nguy cơ do mất răng mà không được bù đắp lại gây ra. Nếu như bạn không trồng lại răng, nguy cơ sẽ gặp phải không ít các vấn đề về sức khỏe răng miệng và ảnh hưởng đến trật tự răng cũng như sức khỏe xương hàm về sau.

Nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả - thời điểm tốt nhất? 2Nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả là tốt nhất?

>>>> Xem thêm : Chi phí làm răng giả bao nhiêu tiền – Bảng giá CHUẨN năm 2017

Vậy nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả là tốt nhất?

Sau nhổ răng, lời khuyên chung cho bạn là trồng lại răng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, trồng vào thời điểm nào, khi mới nhổ răng hay sau nhổ răng bao nhiêu ngày cần có sự cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng. Có những trường hợp sau nhổ răng có thể đặt luôn trụ răng Implant vào trong xương hàm để bắt đầu quá trình phục hình răng. Nhưng cũng có trường hợp phải để sau nhổ răng một vài tuần mới tiến hành trồng răng được. Cũng có trường hợp phải chờ sau 3 tháng mới trồng lại răng đã nhổ.

Nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả - thời điểm tốt nhất? 1Thời điểm trồng răng sẽ phụ thuộc vào mức độ liền thương sau nhổ răng của bạn như thế nào

Tất cả những chỉ định về nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả đều chủ yếu phụ thuộc vào tốc độ liền thương cụ thể của bạn như thế nào, có tốt và thuận lợi hay không. Trong trường hợp bạn liên thương không tốt thì thời điểm sẽ càng xa thời điểm nhổ răng. Ngược lại, khi khả năng liền thương của bạn càng tốt thì càng sớm được trồng răng trở lại.

Để xác định chính xác được khi nào trồng răng được bạn cần phải trải qua thăm khám cụ thể để xác định tình trạng xương hàm và nướu răng sau nhổ răng ra sao, có ổn định và đáp ứng được yêu cầu chi quá trình trồng răng hay không và trồng theo hướng nào, làm cầu răng hay cấy ghép Implant. Cách phục hình răng phù hợp nhất cho bạn cũng sẽ được cân nhắc tỉ mỉ trong quá trình thăm khám này.

Nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả - thời điểm tốt nhất? 3Bác sỹ sẽ cho bạn lời khuyên tốt nhất khi nào nên trồng răng

>>>> Xem thêm : Răng giả cố định phục hình răng mất lành tính và bền chắc hoàn hảo

Bởi vậy, điêu mấu chốt bạn cần quan tâm đó là được nhổ răng và trồng lại răng tại địa chỉ nha khoa uy tín, có bác sỹ giỏi. Khi đó, bạn sẽ không phải băn khoăn quá nhiều việc nhổ răng bao lâu thì trồng răng giảBởi vì điều này đã có bác sỹ lo cho bạn nên có thể yên tâm. Nếu cần được tư vấn thêm các thắc mắc liên quan, bạn có thể gọi về số Hotline 1900 6899, các bác sỹ sẽ tận tình giải đáp cho bạn.

Nguồn: http://cayrangimplant.org

Bạn đang xem: Nho rang bao lau thi trong rang gia - thoi diem tot nhat de lam rang?