Nguyên nhân và giải pháp cho người mất răng cấm

Lượt xem : 376

Mất răng nói chung và mất răng cấm nói riêng đều gây những ảnh hưởng phức tạp tới răng miệng. Vì vậy hãy chăm sóc cho hàm răng khi bị gãy của bạn bằng những phương pháp đúng đắn nhất.

>>> Trồng răng sứ giá bao nhiêu tiền thì RẺ & TIẾT KIỆM 2017

1. Gãy răng cấm nguyên nhân do đâu?

Do khách quan hay chủ quan mà bạn bị mất răng cấm và bạn đã biết những nguyên nhân cụ thể gây ra  tình trạng đó là gì chưa?

+ Trong một cuộc va đập hay tại nạn, ảnh hưởng trực tiếp vào răng chính là một trong những nguyên nhân khiến gãy răng cấm.

Gãy răng cấm cũng có thể là do răng thiếu canxi lâu ngày nên làm chân răng yếu đi là gãy răng là điều dễ hiểu.

Vệ sinh răng miệng không đúng cách, lâu dần làm sâu răng, viêm nướu và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng làm gãy, mất răng cấm.

Gãy răng cấm do vệ sinh răng miệng không đúng cách

2. Nguy hiểm đến từ mất răng cấm

Mặc dù không gây hại đến tính mạng tuy nhiên khi bị mất răng cấm bạn sẽ  có những ảnh hưởng nhất định tới cuộc sống sinh hoạt. một trong số những hậu quả của việc mất răng cấm là ảnh hưởng đến bữa ăn. Ăn không ngon miệng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể đăc biệt là hệ tiêu hóa.

Sau một thời gian răng cấm bị gãy để tránh xương hàm bị tiêu và khi khắc phục sẽ trở nên phức tạp, hãy đến các cơ sở nha khoa để được các bác sĩ tư vấn cấy răng để đảm bảo cho răng miệng được hoàn chỉnh và đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, ăn nhai.

Trong trường hợp không được khắc phục kịp thời bạn có thể bị lệch xương hàm dẫn đến hệ lụy như lão hóa nhanh, giọng nói thay đổi,…khiến bạn trở nên mất tự tin hơn.

3. Giải pháp cho người mất răng cấm

Trồng răng implant – giải pháp cho người gãy răng cấm: Đến tuổi trưởng thành,  bị mất răng thì biện pháp tốt nhất là trồng răng giả bởi những chiếc răng đã mất sẽ không có khả năng mọc lại. Bạn có thể thay thế răng cũ bằng chiếc răng giả với các phương pháp  như trồng răng implant, hàm giả tháo lắp và làm cầu răng sứ.

– Trồng răng implant– giải pháp cho người gãy răng cấm: Đây là phương pháp tối ưu  nhất khả năng thành công cao và độ bền có thể đạt tới vĩnh viễn. Tuy chi phí trồng răng implant có cao nhưng bạn chắc hẳn sẽ hài lòng với dịch vụ này.

–  Cầu răng sứ: Phương pháp này tuy không bằng implant những chúng cũng rất được ưa chuộng bởi tính năng của nó có thể áp dụng có tất cả các trường hợp mất răng không riêng gì răng cấm. Vì vậy bạn có thể lựa chọn dịch vụ này giá cả vừa phải và chất lượng an toàn, tuổi thọ có thể lên đến 20 năm nếu bạn chăm sóc tốt.

– Hàm tháo lắp: Tính năng nổi trội nhất của phương pháp này là rẻ và tiện lợi có thể tháo ra vệ sinh thường xuyên. Tuy nhiên nó cũng gây ra bất tiện, vướng víu và không bền.

Giải pháp cho người mất răng cấm

Mất răng cấm hay bất kì chiếc răng nào trên hàm hãy khắc phục sớm để có hàm răng khỏe mạnh. Tránh tình trạng để lâu ngày và gây ra những biến chứng khó lường.

Mách bạn: >>> Khám phá câu trả lời từ trồng răng implant ở đâu tốt?

                 >>> Trồng răng Implant ở đâu TỐT & AN TOÀN – SỐ 1 hiện nay

 

Bạn đang xem: Nguyen nhan va giai phap cho nguoi mat rang cam