Nguyên nhân răng thưa và giải pháp khắc phục hiệu quả nhất

Lượt xem : 488

Răng thưa là khuyết điểm về răng khá phổ biến gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của hàm răng.  Vậy nguyên nhân răng thưa là gì và khắc phục như thế nào hiệu quả nhất.

1. Nguyên nhân răng thưa do đâu?

 

Có nhiều nguyên nhân răng thưa dần, có thể kể đến một số nguyên nhân phổ biến khiến răng thưa:

Răng thưa do bẩm sinh nguyên nhân này khá nhiều có thể do quá trình phát triển và thay răng khoảng cách giữa các răng tự nhiên bị thưa ra.

Do xương hàm phát triển quá mức do với răng hoặc có thể ngược lại có thê do diện tích răng quá nhỏ so với răng hàm tạo ra khoảng hở giữa các răng.

Nguyên nhân răng thưa và giải pháp khắc phục hiệu quả nhất1Vì sao răng lại bị thưa ?

Một số thói quen không tốt như dùng tăm, dùng chỉ nha khoa không đúng cách đều là những nguyên nhân khiến răng bị thưa ảnh hưởng đến thẩm mỹ

Mắc các bệnh lý về răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu không được điều trị đúng cách làm cho chân răng bị mài mòn tạo khoảng thưa trên kẽ răng.

Do mất răng làm cho các răng khác có xu hướng đổi về phía răng mất và tạo khoảng trống trên răng.

2. Khắc phục nguyên nhân vì sao răng bị thưa hiệu quả nhất

Từ những nguyên nhân răng thưa dần trên hoàn toàn có thể khắc phục bằng một số phương pháp nha khoa giúp răng sát khít đều đặn hơn.

Hàn trám răng: Hàn trám răng có thể khắc phục răng thưa ở mức độ nhỏ, hàn trám giúp làm đầy và tăng kích thước của răng giúp răng đẹp hơn.

Nguyên nhân răng thưa và giải pháp khắc phục hiệu quả nhất2Phục hình răng thưa hiệu quả bằng cách niềng răng

Bọc răng sứ: Phương pháp này được áp dụng phổ biến để khắc phục trường hợp tại sao răng bị thưa. Bọc răng sứ cần tiến hành mài răng thành cùi để lắp mão răng sứ lên trên. Mão răng sứ thiết kế giống với răng thật nên khó phát hiện.

Niềng răng thẩm mỹ : Niềng răng chỉnh nha khắc phục răng thưa là phương pháp  được bác sĩ khuyên thực hiện để không gây ảnh hưởng đến cấu trúc của răng. Niềng răng sử dụng hệ thống mắc cài nha khoa chuyên dụng để giúp răng di chuyển về đúng vị trí và khắc phục răng thưa hiệu quả.

Cả 3 phương pháp khắc phục răng thưa hiệu quả, nên tùy vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân để xác định phương pháp phù hợp nhất.

3. Một số lưu ý khi khắc phục răng thưa

 

Để việc khắc phục những nguyên nhân răng thưa dần thành công để giúp bạn có được hàm răng đẹp trong tương lai cần lưu ý một số điểm sau đây.

Lựa chọn phương pháp khắc phục răng phù hợp, tuỳ theo từng trường hợp răng thưa để đưa ra giải pháp điều trị tốt nhất để đạt được hiệu quả cao nhất.

Nếu thực hiện bọc răng sứ để an toàn và đảm bảo khi thực hiện bác sĩ cần gây tê cho bệnh nhân để giảm cảm giác đau đớn và giúp bệnh nhân thoải mái hơn khi phục hình cho răng.

Nguyên nhân răng thưa và giải pháp khắc phục hiệu quả nhất3Lưu ý lựa chọn phương pháp phù hợp khi phục hình răng thưa

Lựa chọn vật liệu chụp răng phù hợp để đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng và duy trì được trong thời gian dài nhất.

Với phương pháp niềng răng cần lựa chọn loại mắc cài phù hợp để đảm bảo răng di chuyển về đúng bị trí nhanh nhất.

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để khắc phục răng thưa cần có bác sĩ tốt, hệ thống trang thiết bị hiện đại để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề tại sao răng thưa và nguyên nhân răng thưa do đâu vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Xem thêm : Mách bạn địa chỉ niềng răng uy tín tại hà nội

Bạn đang xem: Nguyen nhan rang thua va giai phap khac phuc hieu qua nhat