Ngực không đều khi cho con bú phải làm sao để cân bằng lại

Lượt xem : 397
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em ngực ngực không đều khi cho con bú phải làm sao để cân bằng lại? Em đã sinh con được 10 tháng, nhưng em bé nhất định chỉ bú một bên tí trái, không bú tí phải cho dù em đã tìm đủ mọi cách nhưng vẫn không cải thiện được tình hình. Hiện nay ngực em mất cân đối, bên to bên nhỏ, nếu để lâu chắc em không dám tiếp xúc với ai mất. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Kim Ngân – Biên Hòa).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Kim Ngân đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Ngực không đều khi cho con bú phải làm sao để cân bằng lại” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Tình trạng ngực không đều, bên to bên nhỏ không phải hiếm gặp ở chị em phụ nữ, có người cảm nhận thấy rõ, có người thì không, nhưng đây là trạng thái bình thường nên chị em có thể yên tâm.

Ngực không đều khi cho con bú phải làm sao để cân bằng lại?
Ngực không đều khi cho con bú phải làm sao để cân bằng lại?

Vậy phải làm sao khi ngực không đều khi cho con bú?

Nếu trong trường hợp bạn đang cho con bú mà con chỉ bú ở ngực trái thì ngực phải sẽ có kích thước to hơn. Điều đầu tiên bạn cần làm là vắt sữa ở bên ngực phải cho con bú. Việc làm này không chỉ giúp kích thích tuyến sữa bên vú phải mà còn tránh trường hợp tia sữa bị tắc, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

K cỡ hai bên ngực sẽ đồng đều cho đến khi cai sữa cho con, hai bên ngực sẽ trở lại kích cỡ như trước đây (hoặc to hơn hoặc nhỏ hơn) nhưng cũng sẽ tương đối đồng đều nhau.

Còn hiện tại nếu bạn vừa cho con bú, vừa muốn cải thiện tình trạng ngực không đều khi cho con bú, hãy áp dụng 1 trong các cách sau:

* Mát xa ngực bên nhỏ

Massage bên ngực nhỏ giúp bầu ngực nhanh chóng lấy lại cân bằng với bên ngực còn lại
Massage bên ngực nhỏ giúp bầu ngực nhanh chóng lấy lại cân bằng với bên ngực còn lại

Việc massage ngực bên nhỏ như một cách kích thích các mô mỡ dưới khoang ngực phát triển, lưu thông máu tốt hơn. Bạn không nên dùng các loại tinh dầu để kết hợp khi massage vì khi em bé còn bú những tinh dầu này có thể làm ảnh hưởng tới hương vị sữa, con không quen sẽ bỏ ti.

* Tập thể dục

Tập tạ nếu ngực không đều cũng là cách để bạn cân đối lại kích cỡ. Bên ngực nào nhỏ hơn bạn nên tập tạ nhiều hơn ở bên tay đó thì các mô và cơ liên kết sẽ được kích thích, tác động và lưu thông tốt hơn, tạo điều kiện nâng kích cỡ vòng 1 ở bên ngực nhỏ dần lớn và cân đối với ngực còn lại.

* Đổi tư thế nằm

Bạn có thể nằm nghiêng về bên ngực nhỏ cũng có thể khắc phục tình trạng ngực bên to bên nhỏ
Bạn có thể nằm nghiêng về bên ngực nhỏ cũng có thể khắc phục tình trạng ngực bên to bên nhỏ

Ngực bên nào nhỏ hơn bạn nên nằm nghiêng nhiều hơn về bên đó, có chèn một chiếc gối mỏng ở sau lưng để tránh trường hợp bị đau lưng cũng là cách giúp khắc phục tình trạng ngực không đều khi cho con bú.

Sau này khi con bạn đã lớn, đã cai sữa bạn có thể áp dụng phương pháp nâng ngực cho ngực bên to bên nhỏ tại các cơ sở thẩm mỹ để lấy lại sự cân bằng cho bầu ngực nhé.

Xem thêm:

Ngực mướp và cách cứu vãn chỉ trong vòng 1 tuần

Cách khắc phục vòng 1 chảy xệ để chị em tự tin hơn khi bên chồng

Bạn đang xem: Nguc khong deu khi cho con bu phai lam sao de can bang lai