Nên trồng răng giả loại nào tốt và bền chắc nhất ?

Lượt xem : 988

Nên trồng răng giả loại nào tốt và bền chắc nhất là nỗi niềm của những người có ý định đi phục hình răng đã mất. Trồng răng loại nào tốt cần được xem xét kỹ lưỡng trước khi phục hình răng.

1. Nên trồng răng giả loại nào tốt nhất ?

Để biết trồng răng nào tốt nhất, bạn có thể chọn một trong số các cách sau: cấy ghép Implant, làm cầu răng và răng giả tháo lắp. Tuy nhiên trồng răng giả bằng cấy ghép implant được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay, được phân loại dựa trên loại răng sứ.

Nên trồng răng giả loại nào tốt và bền chắc nhất 1

Quan tâm nên trồng răng giả loại nào để có răng phục hình hiệu quả nhất

Nên trồng răng giả loại nào sẽ được phân tích kỹ dưới đây:

Dòng răng sứ kim loại:

–  Răng sứ Titan được ưa chuộng nhất, có vỏ sứ với sườn bằng hợp kim của Niken – Crom – Titan.

–  Ưu điểm răng sứ titan có độ bền chắc cao, chịu lực tốt nên đảm bảo răng ăn nhai tốt, đáp ứng được yêu cầu lực nhai với nhiều dạng thức ăn khác nhau.

–  Chi phí thực hiện của răng Titan thuộc dạng trung bình và hợp với túi tiền của nhiều người.

–  Tuổi thọ của răng có thể duy trì bền lâu được từ 10 năm trở lên,  nên dùng răng sứ titan cho phần răng hàm là tốt nhất.

Răng sứ không kim loại :

–  Có nhiều dòng khác nhau như Cercon, E.Max, Venus,… mỗi loại có tương quan thẩm mỹ và chức năng ăn nhai khác nhau.

–   Cấu tạo hoàn toàn bằng sứ 100%, có độ thẩm mỹ cao, bền chắc lâu dài, tuổi thọ duy trì rất nhiều năm vượt xa răng sứ kim loại và có thể duy trì vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt.

–  Các dòng răng sứ không kim loại đều phù hợp để trồng răng giả ở nhiều vị trí khác nhau trên cung hàm.

+  Khi cần tính thẩm mỹ cao nên chọn răng sứ E.Max, có màu sắc tự nhiên, khối lượng nhẹ, độ chịu lực cao mang đến sự thoải mái khi ăn nhai.

+  Khi phục hình trồng răng hàm thì tốt nhất nên chọn răng sứ Cercon, độ thẩm mỹ cao sau răng E.Max nhưng độ bền lại dài lâu nhất. Răng này có độ chịu lực cao gấp hơn 4 lần răng thật, vì thế được nhiều người lựa chọn để trồng lại răng.

Nên trồng răng giả loại nào tốt và bền chắc nhất 2

Nên trồng răng giả loại nào sẽ được tư vấn chính xác bởi bác sĩ nha khoa

Bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để biết chính xác nên trồng răng giả loại nào vì tùy theo mức độ tổn thương của hàm răng cũng như điều kiện kinh tế của từng người mà bác sĩ sẽ đưa lời khuyên phù hợp và hiệu quả nhất.

2. Trồng răng giả loại nào tốt cần đạt tiêu chí gì ?

Nhìn chung trồng răng giả thì đều cần chọn cả thân răng và chân răng (với cấy ghép Implant). Vì thế, nên trồng răng giả loại nào tốt chính là lựa chọn được chất liệu thân răng và chân răng giả tốt nhất. Việc lựa chọn trồng răng giả loại nào tốt nên phải dựa trên những tiêu chí cơ bản sau:

–  Răng giả có thể đáp ứng được việc thực hiện chức năng ăn nhai cũng như đảm bảo thẩm mỹ tự nhiên. Đây là chức năng cơ bản khi phục hình răng giả, giúp người bệnh ăn ngon miệng, tự tin hơn khi giao tiếp bởi răng giả có màu sắc tự nhiên giống răng thật.

–  Răng giả được phục hồi trùng khít với nơi mất răng. Thực tế là kích thước về hình thể, thông số liên quan đến răng cần phục hồi sẽ được bác sĩ lên phác đồ thiết kế chi tiết. Răng sát khít một phần yêu cầu bác sĩ thực hiện có kỹ thuật tốt.

–  Răng giả được lựa chọn phải phù hợp với sức khoẻ răng miệng của người thực hiện. Bệnh nhân nên trồng răng nào tốt nhất sẽ được bác sĩ tư vấn cụ thể khi thăm khám tại trung tâm nha khoa.

3. Trồng răng loại nào tốt ở đâu ?

Nên trồng răng giả loại nào để đạt hiệu quả cao cần lựa chọn địa chỉ trồng răng giả uy tín, đảm bảo chất lượng và sử dụng công nghệ phục hình răng hiện đại mới mang lại kết quả hoàn hảo. Nha Khoa KIM ứng dụng công nghệ cấy ghép răng Implant 3D và đội ngũ bác sĩ chuyên khoa trồng răng giàu kinh nghiệm là địa chỉ được nhiều khách hàng lựa chọn tin tưởng.

Nên trồng răng giả loại nào tốt và bền chắc nhất 4

Quy trình đơn giản công nghệ trồng răng giả implant 3D theo chuẩn quốc tế

Tại nha khoa KIM, công nghệ cấy ghép răng Implant 3D đang sử dụng là giải pháp phục hồi răng bao gồm cả thân răng sứ và trụ chân răng Titanium bền vững, mang lại chức năng ăn nhai và thẩm mỹ giống như răng thật, có thể tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm.

– Phục hồi hình thể răng giả trùng khớp và chuẩn xác với răng thật trên tất cả mặt răng, đặc biệt là mặt nhai.

– Khôi phục cả về chức năng ăn nhai bình thường cũng như tính thẩm mỹ cho hàm răng

– Răng giả đẹp tự nhiên, có thể duy trì vĩnh viễn trên cung hàm.

Trên đây là những điều mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn nên trồng răng giả loại nào tốt , cũng như là cách phục hình trồng răng giả sao cho đạt kết quả tốt nhất. Nếu còn điều gì thắc mắc bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ Hotline 1900 6899 để được các bác sĩ tư vấn và giải đáp mợi thắc mắc.

Nguồn: http://cayrangimplant.org

Bạn đang xem: Nen trong rang gia loai nao tot va ben chac nhat ?