Nên trồng răng giả loại nào để đạt được thẩm mỹ cao nhất?

Lượt xem : 432

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em bị gãy một chiếc răng cạnh răng cửa do tại nạn, em muốn đi trồng răng implant để khắc phục. Tuy nhiên em thắc mắc không biết nên trồng răng giả loại nào tốt nhất. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Thanh Tâm – Bắc Ninh)

Trả lời :

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Thanh Tâm đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc nên trồng răng giả loại nào? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Nên trồng răng giả loại nào để đạt được thẩm mỹ cao nhất?1Nên trồng răng giả loại nào để đạt được thẩm mỹ cao nhất?

Trồng răng giả khắc phục răng mất là phương pháp phục hình răng phổ biến hiện nay giúp đảm bảo cả chức năng ăn nhai và chức năng thẩm mỹ của hàm răng.

Nên trồng răng giả loại nào thẩm mỹ nhất?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại răng giả khác nhau, chính vì vậy nên trồng răng giả loại nào không khiến ít người thắc mắc. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng vì mỗi loại răng đều có ưu nhược điểm, bạn có thể căn cứ vào đó để lựa chọn loại răng tốt nhất.

Trường trường hợp của bạn bị mất răng kế cận răng cửa, bạn lựa chọn cách phục hình răng bằng cách cấy ghép răng implant là rất hợp lý. Trồng răng implant đảm bảo phục hình cả chân răng và thân răng, đây được xem là phương pháp phục hình răng hiện đại nhất hiện nay.

Trở lại với việc trồng răng giả loại nào tốt, răng sứ kim loại hay răng toàn sứ. Cả hai loại răng này để sở hữu những ưu điểm vượt trội trong việc phục hình răng mất không chỉ đảm bảo về chức năng ăn nhai mà còn đảm bảo thẩm mỹ cho hàm răng.

Răng sứ kim loại đại diện tiêu biểu là răng sứ kim loại titan có sườn được làm từ titan và vỏ ngoài được làm bằng sứ. Răng sứ kim loại đảm bảo được độ chắc chắn giống như răng thật nên đáp ứng ăn nhai tốt.

Nên trồng răng giả loại nào để đạt được thẩm mỹ cao nhất?2Lựa chọn răng giả phù hợp giúp răng đều đẹp hơn

Nhược điểm của loại răng này là sau 2 – 3 năm sử dụng răng thường dễ bị lỗ chân răng và lộ bóng đen khi có ánh nắng hoặc ánh đèn chiếu vào ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Làm răng giả loại nào tốt với răng toàn sứ, đại diện tiêu biểu là răng sứ E.max. Răng này được làm hoàn toàn từ sứ, được nung ở nhiệt độ >1600 độ C đảm bảo độ chắc chắn gấp 4 lần răng thật.  Được làm từ vật liệu sứ cao cấp nên đảm bảo tính thẩm mỹ như răng thật.

Nhược điểm của răng toàn sứ là thường có mức giá thành khá đắt so với các loại răng sứ thông thường, tuy nhiên lại đảm bảo chất lượng hoàn hảo

Giữa hai loại răng sứ việc lựa chọn trồng răng loại nào tốt có thể thấy rõ dòng răng toàn sứ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Đặc biệt với trường hợp của bạn bị mất răng kế cận răng cửa ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ nên phục hình răng toàn sứ là phù hợp nhất.

Xem thêm: Trồng răng Implant có đau không? Cách khắc phục thế nào?

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc nên trồng răng giả loại nào. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Nen trong rang gia loai nao de dat duoc tham my cao nhat?