Nắn chỉnh răng vẩu an toàn cho răng bền đẹp, chắc khỏe dài lâu

Lượt xem : 460

Nắn chỉnh răng vẩu chính là giải pháp làm răng đều đẹp, không còn tình trạng hô vẩu kém thẩm mỹ một cách an toàn và hiệu quả nhất, đồng thời là giải pháp chỉnh hình răng thẩm mỹ mang lại nụ cười tự tin cùng khớp cắn chuẩn cho người sở hữu, giúp bảo vệ răng miệng tốt hơn. Hãy cùng tìm hiều phương pháp này ngay nhé.

1. Nắn chỉnh răng vẩu là gì?

Nắn chỉnh răng vẩu là phương pháp chỉnh nha tiên tiến nhằm khắc phục tình trạng răng vẩu kém thẩm mỹ nhờ sử dụng các khí cụ nha khoa gắn lên răng, giúp răng dịch chuyển từ từ về vị trí chuẩn trên cung hàm nhờ lực kéo chỉnh phù hợp đã đã được bác sĩ tính toán kỹ lưỡng từ trước đó. Nắn chỉnh răng vẩu thực chất là kỹ thuật niềng răng rất được ưa chuộng hiện nay.

Nắn chỉnh răng vẩu an toàn cho răng bền đẹp, chắc khỏe dài lâu1Nắn chỉnh răng vẩu 

Xem thêm: chỉnh răng cửa bị vẩu

Nắn chỉnh răng vẩu cũng là giải pháp chỉnh hình răng vẩu tối ưu nhất mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh. Lựa chọn phương pháp này, bạn sẽ sớm có hàm răng đều đặn, không còn bị hô, vổ mà vẫn bảo tồn được tối đa răng thật, không gây xâm lấn răng và duy trì hiệu quả chỉnh răng đến suốt đời.

Tuy nhiên, thời gian kéo dài từ 15-18 tháng, cũng có thể thêm vài tháng nữa để răng sắp xếp ổn định trên cung hàm là mặt hạn chế của phương pháp nắn chỉnh răng vẩu. Điều này đòi hỏi người bệnh phải kiên trì và thực hiện đúng các chỉ dẫn của bác sĩ thì mới đảm bảo hiệu quả chỉnh nha.

2. Các kỹ thuật nắn chỉnh răng vẩu phổ biến

2 kỹ thuật nắn chỉnh răng vẩu phổ biến hiện nay là kỹ thuật nắn chỉnh răng bằng mắc cài và kỹ thuật nắn chỉnh răng bằng khay niềng trong suốt. Mỗi kỹ thuật có ưu và nhược điểm riêng, do đó bạn cần cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn.

+ Nắn chỉnh răng vẩu bằng mắc cài

Là cách sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung gắn cố định lên răng giúp tạo ra lực kéo dịch chuyển răng dần dần về vị trí chuẩn, làm răng hết hô vẩu. Ưu điểm của kỹ thuật này là nhanh chóng, hiệu quả cao và chi phí thấp (ngoại trừ mắc cài kim loại quý). Tuy nhiên, tính thẩm mỹ không được cao do dễ bị lộ mắc cài khi đeo niềng.

Nắn chỉnh răng vẩu an toàn cho răng bền đẹp, chắc khỏe dài lâu2Nắn chỉnh răng vẩu bằng mắc cài

+ Nắn chỉnh răng vẩu bằng khay niềng

Là kỹ thuật sử dụng khay niềng thay cho hệ thống mắc cài niềng răng truyền thống. Các khay niềng này được thiết kế trong suốt ôm sát chân răng, giúp răng dịch chuyển về vị trí mong muốn trên cung răng, giúp răng không còn bị vẩu. Đây là phương pháp mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao cho hàm răng nhưng chi phí cao hơn so với kỹ thuật nắn chỉnh răng bằng mắc cài.

Xem thêm: răng vẩu có di truyền không

3. Quy trình nắn chỉnh răng vẩu an toàn, chuẩn Quốc tế

Quy trình nắn chỉnh răng vẩu được thực hiện tuần tự theo các bước cụ thể như sau:

− Bước 1: Thăm khám và tư vấn

− Bước 2: Lập phác đồ nắn chỉnh răng vẩu

− Bước 3: Ký hợp đồng nắn chỉnh răng

Nắn chỉnh răng vẩu an toàn cho răng bền đẹp, chắc khỏe dài lâu3Ký hợp đồng nắn chỉnh răng tại Nha khoa KIM

− Bước 4: Vệ sinh răng miệng và lấy dấu mẫu hàm

− Bước 5: Tiến hành nắn chỉnh răng

− Bước 6: Hướng dẫn chăm sóc, đặt lịch tái khám

4. Nắn chỉnh răng vẩu ở đâu hiệu quả nhất?

Nắn chỉnh răng vẩu ở đâu hiệu quả nhất là điều nên được quan tâm đúng mức vì địa chỉ nắn chỉnh răng có vai trò rất lớn quyết định sự thành công hay thất bại của ca chỉnh răng. Theo các chuyên gia, để đạt kết quả nắn chỉnh răng cao nhất, bạn nên chọn cơ sở nha khoa uy tín như Nha khoa KIM, đó là nơi đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí của một địa chỉ nắn chỉnh răng uy tín, bao gồm:

+ Có đội ngũ bác sĩ giỏi, được đào tạo bài bản, chuyên sâu về kỹ thuật nắn chỉnh răng vẩu đã tiến hành chỉnh răng cho hàng ngàn bệnh nhân, hầu hết đều đạt kết quả cao nhất.

Nắn chỉnh răng vẩu an toàn cho răng bền đẹp, chắc khỏe dài lâu4Bác sĩ Nha khoa KIM đang tư vấn cho bệnh nhân

+ Sở hữu cơ sở vật chất khang trang vô trùng, thiết bị máy móc hiện đại, tiên tiến hỗ trợ quá trình nắn chỉnh răng như máy X-quang Cone Beam CT 3D, máy chụp phim sọ nghiêng, phần mềm phân tích Vceph, …

+ Sử dụng các khí cụ nắn chỉnh răng vẩu chất lượng, cao cấp, là hàng chính hãng đưa quá trình nắn chỉnh răng đi đúng lộ trình đã định, mang lại hiệu quả chỉnh nha cao cho bệnh nhân.

+ Có các chính sách chăm sóc và bảo hành nha khoa tốt.

Các thông tin về nắn chỉnh răng vẩu trên đây hi vọng đã giúp bạn hiểu rõ về phương pháp chỉnh hình răng vẩu tối ưu nhất hiện nay. Nếu có các băn khoăn khác cần tư vấn, mời bạn tới trực tiếp các phòng khám Nha khoa KIM để được tư vấn cụ thể nhất.

Bạn đang xem: Nan chinh rang vau an toan cho rang ben dep, chac khoe dai lau