Mất răng hàm số 6 – Hậu quả và cách trồng răng số 6 tốt nhất

Lượt xem : 525

Mất răng hàm số 6 sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng ăn nhai của toàn bộ cung hàm, lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi chọn cách trồng răng số 6 cần lưu ý đến sức mạnh nhai nghiền thức ăn đảm bảo khôi phục lại như ban đầu.

1. Mất răng hàm số 6 có hậu quả ra sao?

Răng hàm số 6 là răng hàm lớn nhất, mọc đầu tiên trong số các răng vĩnh viễn, có nhiệm vụ nghiền nát thức ăn quan trọng trên cung răng. Nếu bị mất răng hàm số 6 sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng sau:

Mất răng hàm số 6 ảnh hưởng đến sức khỏe và hạn chế khả năng ăn nhai bình thường. Do mất răng này được công nhận là phần quan trọng của khớp cắn, nhất là quá trình nghiền nát thức ăn.

– Khi bị mất răng sẽ tạo nên khoảng trống trên cung hàm, tạo điều kiện cho thức ăn mắc vào trong và vi khuẩn phát triển gây bệnh lý.

– Răng ăn nhai số 6 quan trọng nhất bị thiếu khiến việc nghiền nát thức ăn bị rối loạn, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Khi bị mất răng hàm số 6 một bên thường sẽ chuyển sang nhai bên còn lại, tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng khớp thái dướng và có khả năng dẫn đến các bệnh khác.

– Khoảng răng mất khiến các răng dễ dàng bị xô lệch nhanh chóng, tiễu hõm xương hàm.

Mất răng hàm số 6 - Hậu quả và cách trồng răng số 6 tốt nhất1

Mất răng hàm số 6 gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến chức năng ăn nhai và sức khỏe

Nếu như chẳng may bạn bị mất răng số 6 phải tiến hành trồng răng giả càng sớm càng tốt để không ảnh hưởng tới chuyện ăn uống và sinh hoạt của bản thân.

2. Cách phục hình khi bị mất răng hàm số 6

Làm cầu răng khi mất răng hàm số 6

Làm cầu răng phải sử dụng 1 dải răng sứ bao gồm 3 răng (nếu phục hình cho mất 1 răng) lắp chụp lên vị trí răng mất. Yêu cầu phục hình khi mất răng hàm số 6 này là 2 răng bên cạnh răng số 6 phải đảm bảo khỏe mạnh để mài cùi chụp mão răng.

Đặc biệt chú ý, răng kế bên răng số 6 đều là những răng có vai trò nghiền thức ăn chính và chủ yếu trên cung hàm. Do đó, nếu mài cùi răng quá nhiều có thể gây ê buốt răng sau một thời gian và độ bền cũng chỉ duy trì trong khoảng 5-7 năm.

Mất răng hàm số 6 - Hậu quả và cách trồng răng số 6 tốt nhất3

Làm cầu răng khi mất răng số 6 phải đảm bảo răng gần kề khỏe mạnh để làm trụ đặt cầu răng sứ

Làm cầu răng chỉ khôi phục được phần thân răng bên trên mà không khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm do răng chân răng đã bị mất. Vì thế, giải pháp hoàn hảo hơn cho tình trạng mất răng hàm số 6 được các bác sĩ khuyên dùng là làm răng implant.

Cấy răng implant khi mất răng hàm số 6

Phương pháp này phục hình răng bị mất có hình thể như răng thật, bao gồm cả thân răng và chân răng. Đây cũng là biện pháp lý tưởng phục hình mất răng hàm số 6, hạn chế tình trạng tiêu xương, không phải mài răng kế cận.

Cả vật liệu sứ và trụ implant đều có độ cứng rất cao, bền, chắc, chịu lực mạnh nên đảm bảo được khả năng nghiền nát thức ăn nhanh chóng, lực nhai mạnh như răng thật. Trụ implant có khả năng tích hợp với xương hàm thành 1 khối vững chắc giống như chân răng thật với xương hàm.

Mất răng hàm số 6 - Hậu quả và cách trồng răng số 6 tốt nhất2

Trồng răng implant là cách trồng răng giả tối ưu nhất cho những trường hợp mất răng hàm số 6

Độ bền của răng được duy trì từ 15 – 20 năm, thậm chí là tồn tại vĩnh viễn cùng cơ thể nếu bạn chăm sóc răng miệng tốt.

3. Mất răng hàm số 6 nên phục hình ở đâu?

Để đạt được hiệu quả phục hình mất răng hàm số 6 tốt nhất nên ứng dụng công nghệ trồng răng implant 3D tại nha khoa KIM. Trung tâm có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa phục hình răng chuyên sâu, giàu kinh nghiệm có sự hỗ trợ từ trang thiết bị hiện đại.

Khi bị mất răng hàm và điều trị tại KIM, bệnh nhân được thực hiện trồng răng trong điều kiện đảm bảo vô trùng tuyệt đối theo quy trình nghiêm ngặt. Các dụng cụ trong phòng phẫu thuật trực tiếp đến khâu vệ sinh răng miệng đảm bảo không gây lây nhiễm chéo xảy ra.

Mất răng hàm số 6 - Hậu quả và cách trồng răng số 6 tốt nhất4

Nha khoa KIM là địa chỉ uy tín có bác sĩ giỏi và trang thiết bị hiện đại đảm bảo ca trồng răng của bạn thành công nhất

Trụ Implant mà KIM sử dụng là những trụ chất lượng, chính hãng của các hãng nổi tiếng trên thế giới có khả năng tích hợp xương hàm nhanh chóng, lành tính với cơ thể. Răng implant sau khi được phục hình mất răng số 6 đẹp như răng thật, chức năng ăn nhai được đảm bảo, thậm chí còn cứng chắc hơn so với răng thật.

Xem thêm: Implant nha khoa – kỹ thuật phục hình răng thông minh, tân tiến

Sau khi phẫu thuật xong, bạn sẽ được nằm nghỉ tại phòng hậu phẫu để bác sĩ kiểm tra tĩnh mạch, đảm bảo sức khỏe tốt nhất trước khi trở về nhà. Mọi thông tin cần được giải đáp liên quan đến mất răng hàm số 6, bạn vui lòng liên hệ với KIM theo số Hotline 1900 6899 để được bác sĩ tư vấn chi tiết nhất!

Nguồn: http://cayrangimplant.org

Bạn đang xem: Mat rang ham so 6 - Hau qua va cach trong rang so 6 tot nhat