Mài răng có đau không, cách nào mài răng ít đau hiện nay?

Lượt xem : 200
Câu Hỏi:

Chào bác sĩ! Răng e bị mẻ nên cần bọc sứ nhưng em nghe nói là phải mài răng trước. Vậy mài răng có đau không ạ? Cách nào an toàn nhất khi mài răng ạ? Cảm ơn bác sĩ!(Tuấn Anh – Đồng Nai).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Tuấn Anh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Mài răng có đau không, cách nào mài răng an toàn ” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Mài răng hay mài cùi răng là một trong những giải pháp thẩm mỹ răng, tức là thay đổi về kích cỡ của răng đạt tỉ lệ chuẩn trên cung hàm. Đối với những răng to quá khổ hoặc răng cần bọc sứ thì đây là biện pháp chỉnh hình răng khá hiệu quả.

1. Mài răng có đau không?

Mài răng về bản chất sẽ xâm lấn đến cấu trúc răng, do đó ít nhiều sẽ tạo ra cảm giác đau nhức. Tuy nhiên, cảm giác đau này sẽ được hạn chế tối đa nếu được thực hiện bởi bác sĩ giỏi. Hiện nay, các loại thuốc tê phục vụ gây tê cục bộ được tiêm cho bệnh nhân trước khi mài cùi răng nên sẽ không cảm thấy ê buốt quá nhiều. Sau khi thuốc tê đã hết tác dụng thì cảm giác đau nhức sẽ kéo dài trong khoảng vài tiếng, nếu bệnh nhân có răng quá nhạy cảm thì bác sỹ sẽ kê thêm thuốc giảm đau phù hợp.

Mài răng có đau không, cách nào mài răng an toàn 2

Mài răng có đau không ?

Nhìn chung, mài cùi răng khá an toàn và không đau nhức nhiều. Nên bạn cũng không cần lo lắng mài răng có đau không và không có biến chứng gì.. Mão sứ bọc bên ngoài về cơ bản giống như một lớp bảo vệ cho răng thật khỏi những tác động từ bên ngoài bởi diện tích có thể ôm trọn được toàn bộ răng từ rìa cắn cho đến chân răng.

Mài cùi răng nếu thực hiện đúng kỹ thuật và tỉ lệ nhỏ thì hoàn toàn không cần lo lắng mài răng có đau không, hạn chế biến chứng mà chỉ hơi cảm giác ê buốt một chút. Điều quan trọng là bạn cần lựa chọn được một địa chỉ nha khoa uy tín chất lượng có đội ngũ bác sỹ chuyên môn giỏi để hạn chế những sai sót có thể xảy ra và giảm cảm giác ê buốt tối đa khi mài răng.

2. Mài răng có đau không – Cách nào ít đau nhất hiện nay

Cách mài cùi răng sứ là một kĩ thuật khó, cần phải được tiến hành theo một quy trình đảm bảo an toàn nhất, góc điều chỉnh khi mài răng cần tạo được độ lưu giữ mép chụp răng giả bền chắn nhất. Ngoài ra, góc mài có thể thay đổi linh hoạt trong các trường hợp mài răng khác nhau có khả năng giảm sự lệch lạc khi mài răng.

Để việc mài cùi răng có đau không được diễn ra một cách an toàn, tránh được những biến chứng không tốt về sau, cách mài cùi răng sứ phải chú ý những yếu tố sau:

Tỉ lệ mài răng hợp lý

Mỗi loại răng khác nhau có những tỉ lệ quy định không giống nhau, ở cả 5 mặt răng được mài cũng cần đảm bảo góc độ thích hợp để không bị hở mô răng. Tỉ lệ này sẽ đảm bảo được cả tính thẩm mỹ và độ an toàn cho răng, giúp cho việc chụp răng sứ được sát khít, không bị cộm cấn. Đồng thời hạn chế tối đa mài răng có đau không hiệu quả nhất.

Mài răng có đau không, cách nào mài răng an toàn 1

Mài răng có đau không cần chú ý đến tỉ lệ mài theo từng loại răng

Kĩ thuật mài răng đảm bảo

Hiện nay, với công nghệ 3D tiên tiến thì mài răng bọc sứ có đau không hoàn toàn được giải quyết,  thao tác mài răng được thực hiện bởi thiết bị hiện đại, thao tác mài linh hoạt, tốc độ nhanh, đường mài chính xác và hoàn toàn không xâm lấn đến cấu trúc răng quá nhiều. Răng sứ bọc sau khi mài được chế tạo có độ chính xác 100%, chuẩn từng gờ rãnh, đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất cho khuôn hàm.

Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao

Đây là yếu tố quyết định đến mài răng có đau không, bác sĩ nha khoa là người trực tiếp thực hiện quá trình mài răng cho bạn. Vì thế, bác sĩ phải là người có tay nghề cao, biết rõ cấu trúc của răng, hiểu các tỉ lệ mài răng chuẩn và có sự linh động điều chỉnh đối với từng trường hợp cụ thể.

Mài răng có đau không, cách nào mài răng an toàn 3

Mài răng có đau không –  cách nào mài răng an toàn?

Đội ngũ bác sĩ Nha khoa KIM với hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ sẽ giúp cho bạn thực hiện một ca mài cùi răng đảm bảo tính an toàn và hiệu quả nhất.

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn thêm về mài răng có đau không hay công nghệ bọc sứ 3D mới , xin vui lòng liên hệ với Nha khoa KIM thông qua số điện thoại 1900 6899 để được tư vấn chi tiết nhất.

Xem thêm: 

Công nghệ trồng răng IMPLANT 3D – Phục hồi đã mất răng HOÀN HẢO

Mất răng cửa – Nguyên nhân & TUYỆT CHIÊU khắc phục vĩnh viễn

Bạn đang xem: Mai rang co dau khong, cach nao mai rang it dau hien nay?