Lý giải thắc mắc trồng răng sứ có tốt không?

Lượt xem : 589

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em bị mất một chiếc răng số 4 hàm trên khi cười thường bị lộ làm em rất mất tự tin, việc ăn nhai gặp khá nhiều khó khăn nên em muốn đi trồng răng sứ để phục hồi. Tuy nhiên em thắc mắc không biết trồng răng sứ có tốt không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! ( Tiến Luật – Hải Phòng)

Trả lời :

Chào bạn Tiến Luật!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc trồng răng sứ có tốt không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Lý giải thắc mắc trồng răng sứ có tốt không?1Lý giải thắc mắc trồng răng sứ có tốt không?

Trồng răng sứ để phục hình răng mất là phương pháp phổ biến được nhiều người ứng dụng thực hiện. Tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau mà không ít người không biết trồng răng sứ có tốt hay không.

Trồng răng sứ có tốt không?

Trồng răng sứ có tốt không cần dựa trên tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Với những trường hợp răng bị tổn thương nhẹ có thể khắc phục bằng cách hàn trám răng hoặc bọc răng sứ. Với những trường hợp răng bị mất hoàn toàn nên phục hồi bằng cách trồng răng implant hoặc làm cầu răng sứ.

Với phương pháp làm cầu răng sứ đòi hỏi hai răng bên cạnh răng bị mất cần đảm bảo chắc khỏe , không mắc các bệnh lý để có thể làm trụ đỡ vững chắc cho cầu răng sứ.

Khi thực hiện làm cầu răng sứ bác sĩ sẽ tiến hành mài răng của bệnh nhân thành cùi nhỏ và tiến hành gắn mão răng sứ lên trên. Mão răng được thiết kế dựa trên những số liệu từ răng thật nên đảm bảo được tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Với phương pháp trồng răng implant, là phương pháp trồng răng cố định được thực hiện bằng cách cấy trực tiếp trụ implant xuống xương hàm và thay thế cho chân răng đã mất.

Lý giải thắc mắc trồng răng sứ có tốt không?2Trồng răng sứ giúp phục hình răng mất nhanh và hiệu quả 

Răng implant được ấy độc lập không ảnh hưởng đến răng khác, không xâm lấn  và tuyệt đối an toàn khi thực hiện.

Được mệnh danh là phương pháp mọc răng mới, răng implant đảm bảo chắc chắn trên cung hàm, thay thế hoàn hảo cho răng thật về cả chức năng ăn nhai và chức năng thẩm mỹ, ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương chân răng. Ngoài ra cấy răng implant có thể duy trì đến trọn đời nếu được chăm sóc tốt.

Tùy vào tình trạng sức khỏe của răng miệng bạn hoàn toàn có thể cân nhắc khi lựa chọn trồng răng sứ có tốt không để đảm bảo phục hồi răng mất hoàn hảo nhất.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc trồng răng sứ có tốt không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Ly giai thac mac trong rang su co tot khong?