Lựa chọn phương pháp tối ưu khi mất chân răng

Lượt xem : 324

Thông thường khi gãy răng ở giai đoạn trưởng thành, phần thân răng sẽ bị rụng và còn sót lại đó là chân răng. Nhưng nếu như không được khắc phục kịp thời thì mất chân răng hay chân răng bị tiêu rất dễ xảy ra. Chính vì vậy, cần có biện pháp khắc phục sớm nhất tránh gây ra những nguy hiểm về sau.

>>> Mua hàm răng giả ở đâu tốt, an toàn & chất lượng CAO nhất

Các bạn có biết, khi bị gãy răng sẽ gây ra những ảnh hưởng hay những biến chứng gì hay không? Liệu những biến chứng đó có đe doa tới sức khỏe con người hay không. Có thể khẳng định rằng khi mất chân răng sẽ không gây ra bất kì những nguy hiểm đến tính mạng nào nhưng để lại những phiền toái nghiêm trọng:

– Khi mất chân răng đồng nghĩa với việc chiếc răng cũng bị mất để lị đó là một khe hở, điều này làm mất thẩm mỹ cũng như khiến bạn ngại giao tiếp với mọi người xung quanh. Bạn trở nên khép kín, ít nói và cười vì xấu hổ với điều đó.

– Khả năng ăn nhai hoạt động kém hiệu quả do mât chân răng, nếu không được khắc phục thì lâu dần bệnh tiêu hóa, đường ruột sẽ hỏi thăm bạn.

– Mất chân răng đặc biệt là chân răng cửa hay chân răng nanh sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát âm, việc nói trở nên khó khăn và giọng của bạn khác xa với trước kia.

– Do không có sự chống đỡ bởi xương hàm khi chân răng mất làm cho khuôn mặt cũng có sự thay đổi, da nhăn nheo và xuất hiện tình trạng lão hóa nhanh.

Khi mất chân răng khắc phục bằng cách nào? Có hai phương pháp nhằm khắc phục tối ưu tình trạng mất răng là làm răng sứ và công nghệ trồng răng implant. Với 2 phương pháp này bạn hoàn toàn có thể yên tâm để sở hữu một hàm răng như mong muốn mà từ khi gãy răng luôn ao ước. Mỗi phương pháp là những ưu nhược điểm riêng nhưng nó chính là biện pháp để bạn tự tin hơn mỗi ngày và thỏa thích ăn những món ăn mình thích với độ chắc bền của răng.

Những ảnh hưởng khi mất chân răng

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn về phương pháp cấy răng đạt hiệu quả cao nhất mà bạn nên lựa chọn và áp dụng:

1. Làm cầu răng sứ

Phương pháp làm cầu răng sứ được áp dụng trong những trường hợp mất răng như mất từ 1-3 chiếc răng hoặc mất nhiều răng đơn lẻ. Với phương pháp này bạn sẽ được mài cùi 2 chiếc răng thật để thuận lợi đưa cầu răng sứ vào. Bạn hãy yên tâm bởi phương pháp này sẽ cho bạn một hàm răng trắng và khỏe như răng thật với tuổi thọ cũng khá cao, có thể lên tới 20 năm nếu chăm sóc tốt. Tuy nhiên hạn chế của phương pháp này chính là ảnh hưởng tới răng thật và khó có thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương khi mất chân răng.

2. Trồng răng implant

Đây có thể nói là phương pháp hiện đại và tối ưu bậc nhất hiện nay với kĩ thuật và nguyên liệu phục vụ cho cấy ghép tiên tiến, nhập khẩu từ châu Âu đạt có sự kiểm định và chứng nhận của cơ sở Y Tế. Trồng răng implant khi mất chân răng sẽ khắc phục hoàn toàn tình trạng tiêu xương bởi đã có trụ implant bằng kim loại titan thay thế để bạn có một chân răng vững vàng làm điểm tự cho mão sứ tỏa sáng bên trên, giúp cho chúng ta ăn nhai một cách dễ dàng. Biện pháp cấy răng này hội tụ đầy đủ những ưu điểm như khả năng ăn nhai tốt, tính thẩm mỹ cao, tuổi thọ bền… Tuy nhiên có một hạn chế là chi phí trồng răng implant do là kĩ thuật cao bởi vậy có giá hơi đắt so với những  phương pháp trồng răng khác.

Khắc phục mất chân răng bằng công nghệ implant

Mất chân răng cần được khắc phục kịp thời tránh trường hợp để lâu dẫn tới tiêu xương. Khi phẫu thuật bạn hãy lựa chọn phương pháp và địa chỉ cấy răng phù hợp nhất để có hàm răng chắc khỏe.

Xem thêm:>>>

Bạn đang xem: Lua chon phuong phap toi uu khi mat chan rang