Liệu trồng răng sứ có tốt không khi bị gãy răng -Giải đáp

Lượt xem : 1938

Trồng răng sứ có tốt không?, nghi vấn khá nhiều cho đa số khách hàng đặt ra cho bác sỹ trước khi quyết định nên làm răng sứ hay không? Sau lúc làm răng sứ thì dùng được bao lâu? làm răng sứ hại gì cho sức khỏe không? Nên với rất nhiều bạn rất lo lắng. Bác sỹ nhiều năm kinh nghiệm của nha khoa chúng tôi xin giải thích những câu câu hỏi khá phổ biến như trên như sau:

Liệu trồng răng sứ có tốt không khi bị gãy răng -Giải đáp

Trồng răng sứ có tốt không, có ảnh hưởng gì tới các răng kế cận không?

Để tìm hiểu trồng răng sứ có tốt không, trước tiên bạn nên hiểu về răng của mình có 3 lớp :

Lớp men bên ngoài

Bên dưới lớp men bên ngoài là lớp ngà răng

Bên dưới lớp ngà là tủy răng.

Khi làm răng sứ bác sỹ sẽ mài mỏng lớp men bên ngoài không đẹp về màu sắc hay bị sâu răng. Sau đó bọc lớp sứ lên bao quanh như tái tạo lớp men răng mới khỏe mạnh để bảo vệ ngà răng và tủy. Bệnh nhân sẽ không cần phải lo lắng nếu khi bị trám răng mảng lớn. Trám nhiều lần vẫn bị rơi ra nếu như vị trí trám ngay cạnh cắn và chịu lực nhai lớn. Tìm hiểu thêm trồng răng sứ mất bao lâu?

Trồng răng sứ có tốt không, có mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng

Nếu như các bạn không may mắn hàm răng kém thẩm mỹ mất hết tự tin như nứt rạn, ố vàng, đen sậm vì nhiễm Tetracyline, sâu răng hoặc răng bị hô hay móm thì bạn cũng không cần phải quá lo lắng. Răng sứ thẩm mỹ sẽ là biện pháp hoàn hảo cho hàm răng của bạn cả chức năng nhai và thẩm mỹ.

Trồng răng sứ có tốt không khi mang thai:

Để trồng răng sứ hoàn toàn không đau trước hết bác sỹsẽ thoa thuốc tê lên vùng nướu quanh răng chuẩn bị làm răng sứ, để khi kim chích thuốc tê vào nướu không bị đau. Sau đó chích thuốc tê lên vùng nướu của răng sắp làm sứ để răng khách hàng không đau trong suốt quá trình làm sứ. Đây là lợi điểm của việc chích thuốc tê tuy nhiên thuốc gì đi nữa cũng không tốt cho mẹ thai nên khách hàng thai không nên làm răng sứ.

Trồng răng sứ không kim loại hay còn gọi là răng toàn sứ

Răng sứ không kim loại được chứng minh là lành tính không gây kích ứng, không ra ten khi trong miệng chỉ cần khoảng dài khi tiếp xúc nước bọt, thức ăn và nước uống. Răng màu sắc trong trắng tự nhiên như màu răng thật, không đổi màu theo thời gian, không bị ăn mòn, không gây hội miệng và không đen viền nướu vì vậy độ bền chắc từ 15 – 20 năm hoặc còn đó vĩnh viễn nếu như các bạn đánh răng đúng phương pháp và vệ sinh răng miệng tốt. So với răng sứ khung kim loại Titan hay răng sứ thường Mỹ thì răng toàn sứ an toàn tuyệt đối, hoàn toàn không bị đen viền nướu do không bị oxy hóa ra ten.

Trồng răng sứ đảm bảo màu sắc thẩm mỹ và chức năng ăn nhai hoàn toàn như răng thật.

Ngoài yếu tố chuyên môn của bác sĩ, khoa học làm răng toàn sứ Ziconia và Cercon ở Việt Nam hiện nay hoàn toàn bằng kỹ thuật CAD/CAM trên máy vi tính nên tính chính xác cao.

Trồng răng sứ tốt như răng thật không?

Theo những nghiên cứu đã cho thấy răng sứ độ bền, độ chịu lực hơn cả răng thật. Khị lựa chọn phục hình bằng những chiếc sứ tốt sẽ giúp bạn duy trì được độ đàn hồi và khả năng cảm nhận thức ăn, màu sắc, tính thẩm mỹ giống như răng thật. Răng toàn sứ không kim loại là sự chọn lựa hoàn hảo nhất cho việc phục hình răng, mà bạn sẽ không phải suy nghĩ hay lo âu về độ bền cũng như tính thẩm mỹ lâu dài của chiếc răng sứ này.

Khi răng bị sâu nhẹ hay tổn thường thì các bạn nên điều trị và phục hình lại răng trong thời gian sớm nhất. Nếu như cứ để trạng thái kéo dài, không điều trị kịp thời thì thể làm cho mất răng hoàn toàn.

Mọi băn khoăn về trồng răng sứ có tốt không hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.

Bạn đang xem: Liẹu tròng rang sú có tót khong khi bị gãy rang -Giải dáp