Làm sao để răng hết vẩu vĩnh viễn chỉ trong 1 lần điều trị?

Lượt xem : 329

Băn khoăn làm sao để răng hết vẩu vĩnh viễn chỉ trong 1 lần điều trị không chỉ có ở các bệnh nhân không may bị răng vẩu mà còn là trăn trở của các bác sĩ chuyên khoa. Thật may mắn, nha khoa hiện đại đã cho ra đời nhiều cách có thể giúp bạn đạt được ước muốn chính đáng này.

1. Làm sao để răng hết vẩu vĩnh viễn cần căn cứ vào đâu?

Làm sao để răng hết vẩu vĩnh viễn là câu hỏi khó với các con người ở các thế kỷ trước nhưng sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ ngày nay đã giúp chúng ta có thể chữa vẩu vĩnh viễn chỉ sau 1 lần điều trị. Điều này hoàn toàn có thể đạt được căn cứ vào các nguyên nhân gây răng vẩu trực tiếp.

Làm sao để răng hết vẩu vĩnh viễn chỉ trong 1 lần điều trị1Làm sao để răng hết vẩu là băn khoăn của không ít người

Xem thêm: nguyên nhân gây răng vẩu phổ biến hiện nay là gì?

Theo đó, để xác định chính xác các nguyên nhân trực tiếp gây ra tình trạng hô vẩu kém thẩm mỹ, các bác sĩ sẽ sử dụng các thiết bị chuyên dụng hiện đại như máy X-quang Cone Beam CT 3D, máy chụp phim sọ nghiêng… vào thăm khám cho bệnh nhân. Sau khi thăm khám, các bác sĩ sẽ căn cứ vào các nguyên nhân gây vẩu trực tiếp để điều trị. Các nguyên nhân gây vẩu thường gặp là vẩu do xương hàm, vẩu do răng và vẩu do cả xương hàm và răng kết hợp. Trong đó:

+ Nếu là vẩu do răng gây ra thì những chiếc răng thuộc nhóm răng phía trước sẽ mọc sai lệch cả phương và thế, răng chìa ra ngoài gây tình trạng mất thẩm mỹ cho người sở hữu.

+ Nếu là vẩu do xương hàm gây ra thì răng vẫn mọc hoàn toàn bình thường nhưng hàm sẽ bị vẩu chìa gây mất cân đối hai hàm trên–dưới.

Làm sao để răng hết vẩu vĩnh viễn chỉ trong 1 lần điều trị2Niềng răng kết hợp phẫu thuật chữa răng vẩu cho các trường hợp vẩu phức tạp

+ Trường hợp vẩu do cả răng và xương hàm gây ra thì răng cửa sẽ mọc chìa ngoài, đồng thời xương hàm cũng phát triển quá mức khiến cho tình trạng răng vẩu nghiêm trọng hơn. Vậy, làm sao để răng hết vẩu vĩnh viễn chỉ trong 1 lần điều trị khi đã có các căn cứ trên?

2. Cách làm sao để răng hết vẩu vĩnh viễn chỉ trong 1 lần điều trị

Khi đã xác định chính xác nguyên nhân trực tiếp gây răng vẩu, bạn sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân phương án điều trị hiệu quả.

− Nếu là vẩu do răng mọc sai lệch thì niềng răng là cách làm sao để hết răng vẩu hiệu quả nhất. Áp dụng cách này, bác sĩ sẽ gắn khí cụ nha khoa lên răng, tính toán lực kéo chỉnh răng phù hợp với từng giai đoạn chỉnh nha và hướng dẫn cách chăm sóc, giữ gìn vệ sinh răng miệng hiệu quả. Sau thời gian từ 15-24 tháng, bệnh nhân sẽ có hàm răng đều đẹp, không còn bị vẩu.

Làm sao để răng hết vẩu vĩnh viễn chỉ trong 1 lần điều trị3Niềng răng giúp chữa răng vẩu vĩnh viễn do răng mọc sai lệch gây ra

Xem thêm: phương pháp chỉnh răng hô hiệu quả nhất

− Nếu là vẩu do xương hàm thì phẫu thuật chỉnh hàm sẽ được các bác sĩ áp dụng cho bệnh nhân. Hiện nay, phẫu thuật chỉnh hàm được xem là cách làm thế nào để răng bớt vẩu nhanh chóng nhất vì chỉ sau 1 vài giờ đồng hồ, bệnh nhân đã có tương quan hai hàm trên dưới cân đối, có khớp cắn chuẩn mà không cần chờ đợi lâu.

− Nếu là vẩu do cả răng lẫn xương hàm kết hợp thì niềng răng sẽ được các bác sĩ tiến hành trước tiên. Sau đó sẽ tiến hành phẫu thuật chỉnh hàm để chữa vẩu triệt để cho bệnh nhân. Đây là cách chữa răng vẩu khá phức tạp nhưng là cách duy nhất có thể trả lời cho câu hỏi làm thế nào để răng không bị vẩu vĩnh viễn cho các bệnh nhân bị vẩu trong trường hợp này.

Trên đây là các cách làm sao để răng hết vẩu vĩnh viễn chỉ trong 1 lần điều trị mà bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên, để áp dụng đúng cách, bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín như Nha khoa KIM – nơi có bác sĩ giỏi và đầy đủ trang thiết bị tối tân để thăm khám và chữa trị. Chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem: Lam sao de rang het vau vinh vien chi trong 1 lan dieu tri?