Làm răng sứ mất bao lâu thì xong, phụ thuộc yếu tố nào?

Lượt xem : 502

Làm răng sứ mất bao lâu được bệnh nhân quan tâm nhiều khi muốn bọc răng sứ, thông thường diễn ra trong vòng 2-3 lần hẹn với nha sĩ. Tuy vậy, khoảng thời gian này sẽ có sự chênh lệch tùy thuộc vào từng nha khoa và tình hình răng miệng cụ thể của bạn.

1. Làm răng sứ mất bao lâu phụ thuộc yếu tố nào?

Thời gian làm răng sứ mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thông thường, bạn sẽ trải qua 2-3 lần hẹn với bác sĩ thì sẽ hoàn thành bọc răng sứ. Thời gian chờ đợi bọc răng sứ nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

+ Số lượng răng sứ mà bạn cần làm. Số lượng răng càng nhiều thì thời gian thực hiện càng lâu

+ Thao tác chế tạo răng sứ là mất nhiều thời gian nhất. Trung tâm nha khoa có sở hữu labo riêng thì thời gian sẽ nhanh hơn rất nhiều so với trung tâm không có labo.

+ Kỹ thuật bọc răng sứ mà bạn lựa chọn và tay nghề của bác sĩ cũng là yếu tố quyết định đến việc làm răng sứ mất bao lâu.

Làm răng sứ mất bao lâu thì xong, phụ thuộc yếu tố nào7

Làm răng sứ mất bao lâu thì hoàn thành phụ thuộc nhiều yếu tố

>>>> Xem thêm: Quy trình trồng răng sứ – Đầy đủ các bước đảm bảo đúng, chuẩn

2. Thời gian làm răng sứ mất bao lâu thì xong?

Theo một quy trình chuẩn do Liên đoàn Nha khoa Quốc tế đề ra thì làm răng sứ được tiến hành theo những bước như sau: mài răng, lấy dấu hàm, chế tạo răng sứ và lắp răng sứ. Trong 4 bước cơ bản thì làm răng sứ mất bao lâu tốn nhiều thời gian nhất ở khâu chế tạo răng sứ khi phải gửi mẫu răng về labo để chế tạo. Không phải trung tâm nha khoa nào cũng có labo riêng nên thời gian thực hiện cũng sẽ có sự dao động khác nhau.

Mỗi công đoạn sẽ có khoảng thời gian dao động khác nhau, tùy thuộc vào tay nghề bác sĩ và kỹ thuật được áp dụng thì thời gian làm răng sứ mất bao lâu sẽ được quyết định. Thông thường bạn sẽ mất khoảng 2-3 lần hẹn trong vài ngày thì quá trình làm răng sứ sẽ hoàn tất.

Trong các khâu thực hiện này, mài răng sứ có thể xong ngay trong 1 lần hẹn nhưng chế tạo răng sứ chụp lên răng là công đoạn mất nhiều thời gian nhất. Vì việc này nhanh hay chậm phụ thuộc vào công nghệ phục hình và cơ sở nha khoa đó có sở hữu hệ thống labo riêng hay không. Thông thường, một lần thực hiện bọc sứ có thể kéo dài 2-3 ngày với nhiều lần hẹn bác sĩ. Thời gian chờ đợi để chế tạo răng sứ cũng mất khoảng 1-2 ngày.

Làm răng sứ mất bao lâu thì xong, phụ thuộc yếu tố nào8

Thời gian làm răng sứ mất bao lâu tốn nhiều nhất ở khâu chế tạo răng sứ

Cũng có trường hợp phần thử sườn mão sứ sẽ chiếm nhiều thời gian khi nha sĩ phải chỉnh sửa khớp cắn nhiều lần và bệnh nhân cần ăn nhai thử sau đó sẽ quay lại phòng nha để cố định răng sứ.

Tại Nha khoa KIM, làm răng sứ diễn ra chỉ sau 2 lần hẹn với bác sĩ trong vòng 24h. vì thế, thời gian làm răng sứ mất bao lâu không còn khiến bạn quá lo lắng nữa. KIM luôn áp dụng những tiến bộ khoa học, công nghệ hiện đại để phục hình răng cho khách hàng nên bạn không cần chờ đợi quá lâu khi làm tại đây.

Hơn thế nữa, Nha khoa KIM cũng là cơ sở sở hữu labo chế tạo răng sứ riêng nên bạn không cần mất công chờ đợi như các phòng nha khác. Chỉ sau 24h, quy trình làm răng sứ sẽ được hoàn tất.

Ngoài ra, với công nghệ 3D, bạn còn có thể sở hữu hàm răng đều đẹp tự nhiên, có màu sắc và hình thể tương tự như răng thật, chính xác đến từng gỡ rãnh. Răng sau bọc sứ vẫn đảm bảo chức năng ăn nhai cũng được đảm bảo tốt.

Làm răng sứ mất bao lâu thì xong, phụ thuộc yếu tố nào6

Quy trình bọc răng sứ chuẩn tại KIM giúp giảm bớt thời gian chờ đợi khi làm răng sứ

Đội ngũ nha sĩ KIM dày dặn kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu tạo nước ngoài đảm trách thẩm mỹ răng chắc chắn sẽ mang lại sự chính xác tuyệt đối cho khách hàng mà không có sự sai khác. Thao tác chuẩn xác, không cần chỉnh sửa nhiều sẽ giúp rút ngắn thời gian bọc răng sứ nhanh nhất.

>>>> Xem thêm: Trồng răng sứ giá bao nhiêu – Bảng giá chi tiết năm 2017

Nếu bạn còn băn khoăn về làm răng sứ mất bao lâu hay công nghệ bọc sứ trong thời gian ngắn nhất, vui lòng gọi tới số 1900 6899 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất. Cảm ơn bạn!

Nguồn: http://cayrangimplant.org

Bạn đang xem: Lam rang su mat bao lau thi xong, phu thuoc yeu to nao?