Làm răng hết hô phải làm thế nào?

Lượt xem : 518
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Kim! Em có tìm hiểu thì biết được  nguyên nhân khiền trẻ con bị hô là do mút ngón tay, nên em nghĩ ra biện pháp làm răng hết hô bằng cách đẩy ngón tay vào răng được. Không biết mẹo chữa răng hô này có mang lại hiệu quả hay ảnh hưởng khác gì không?Mong  bác sỹ tư vấn cho em. Em cảm ơn bác sỹ nhiều ạ. ( Hoàng Nhung – Nam Định).

Trả lời :

Chào bạn Cẩm Nhung!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Mẹo làm răng hết hô bằng cách dùng tay đẩy răng” của bạn, Nha khoa Kim xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Mẹo làm răng hết hô bằng phương pháp dùng tay đẩy răng ra co đem lại hiệu quả cao không?

chinh-ham-ho-mom-cong-nghe-3-d-33

>>>>> chế độ ăn khi niềng răng

Đa số tấm lý chung của một số người là không muốn đi đến các phòng khám nha khoa để chữa trị. Thông thường họ có những phương pháp  hoặc tìm hiểu những mẹo làm răng hết hô tại nhà mà điển hình là  cách dùng tay đẩy ra. Ở độ tuổi đang phát triển thì thì mẹo chữa này có hiệu quả tuy nhiên trong trường hợp răng bị hô thì có thể đấy theo hướng khác không như mong muốn.

Nếu răng mọc sai lệch, đặc biệt là răng hô thì không thể chữa trị được bằng bất cứ phương pháp thông thường nào. Mẹo làm răng hết hô tại nhà lại càng không thể khắc phục được sự sai lệch này của răng, nhất là khi căn nguyên gây ra răng hô không phải do răng.

Bạn nên biết răng răng hô không chỉ có một kiểu, có thể hô do bản thân những chiếc răng mọc vênh chìa, cũng có thể hô do xương hàm đưa ra quá mức, đôi khi còn vừa hô vừa hô do răng và do cả hàm.

Nếu bạn muốn chỉnh lại này đòi hỏi phải thiệp trực tiếp vào  hết những vị trí răng mọc, sau đó là can thiệp sâu vào chỉnh lại răng xương hàm. Răng thì có thể chỉnh được bằng những khí cụ bên ngoài nhưng với răng xương hàm thì chỉ có tiến phẫu thuật và khi đó mới tạo ra được hiệu quả cao.

Ngay cả khi niềng răng, cũng phải áp dụng kỹ thuật thật đảm bảo mới có thể thể tạo ra được kết quả chỉnh nha tốt nhất. Bạn phải mang mắc cài trên răng trong nhiều năm và duy trì 24/24h trong ngày theo lộ trình và tính toán kỹ lưỡng.

Trong khi đó, mẹo trị răng hô bằng cách dùng ngón tay đẩy răng không thể duy trì được lực kéo liên tục, dài lâu và bền bỉ được. Hơn nữa, khi răng đã tồn tại cứng chắc trong xương hàm thì lực đẩy của ngón tay không đủ để làm răng di chuyển.

 2. Nên đi niềng răng hay sử dụng những mẹo chữa răng hô tại nhà

Bạn có thể tìm hiểu những cách chữa răng hô tối ưu nhất hiện nay là niềng răng thẩm mỹ. Tại nha khoa Kim áp dụng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đại theo  tiêu chuẩn của Pháp đã được chuyên giao độc quyền cho nha khoa Kim sau khi tiên hành hoàng loạt những cuộc kiểm định khắt khe về chuyên môn.Công nghệ này hội tụ được 4 ưu điểm nổi bật sau đây:

 Giúp di chuyển răng về vị trí thẩm mỹ, đều đặn và thẳng hàng, đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ với khuôn miệng hài hòa nhất.

 Hiệu quả chỉnh nha được đảm bảo theo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác và các tình huống cấp cứu do bung tuột sút mắc cài,

 Cả răng và xương đều thích ứng tốt với lực di chuyển răng và đảm bảo ổn định sau khi kết thúc điều trị,

Thời gian niềng răng được rút ngắn tối đa so với các kỹ thuật chỉnh nha thông thường.

Bạn đang xem: Lam rang het ho phai lam the nao?