Làm răng giả loại nào tốt, bền chắc lâu dài nhất?

Lượt xem : 560

Chỉ khi biết được làm răng giả loại nào tốt thì mới có thể sở hữu được những chiếc răng giả thay thế được cho răng thật tốt nhất. Bác sĩ sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn khi thăm khám nhưng việc hiểu biết từng loại răng giả cụ thể trước khi đến phòng khám vẫn là  một ý tưởng sáng suốt.

1. Làm răng giả loại nào tốt về chất lượng?

Để biết làm răng giả loại nào tốt cần phải xem xét đến hướng nhu cầu của bệnh nhân cũng như chất lượng từng phương pháp cụ thể. Hiện nay, có 3 hình thức trồng răng giả được biết đến với nhằm phục hình răng bị mất hoàn hảo là trồng răng giả tháo lắp, làm cầu răng và cấy ghép implant. Mỗi hình thức lại có những đặc trưng riêng phù hợp với từng đối tượng khác nhau.

Tham khảo bảng so sánh chi tiết làm răng giả loại nào tốt dưới đây theo từng phương diện cụ thể:

So sánh Trồng răng giả tháo lắp Trồng răng giả bằng làm cầu răng Trồng răng giả implant
1. Xâm lấn răng – Không xâm lấn răng – Có mài răng – Không gây xâm lấn răng thật
2. Độ bền chắc – Độ bền không cao, sau 1 thời gian có thể bị nong rộng, lệch vỡ khi tháo lắp. -Về lâu dài có độ bền không cao vì phải mài cùi răng, có thể làm răng yếu đi. – Độ bền chắc cao nhất, có thể duy trì vĩnh viễn trên cung hàm.
3. Tính thẩm mỹ – Khung răng cồng kềnh nên tính thẩm mỹ không cao – Tính thẩm mỹ cao, màu răng sứ giống như ngà răng thật – Thẩm mỹ cao, màu sắc và hình thể răng tương đồng với răng thật.
4. Thời gian thực hiện – Nhanh – Phải mất thời gian chờ lấy dấu hàm và chế tác răng sứ – Nhanh, có thể hoàn thành trong 1 lần hẹn nếu xương hàm tốt, vị trí mất răng không chịu lực nhiều
5. Khả năng ăn nhai sau trồng răng – Chủ động khi ăn nhai bình thường, nhưng vẫn có cảm giác vướng cộm – Ăn nhai tốt – Ăn nhai tương đương răng thật
6. Khả thi với răng số 7 – Có thể sử dụng loại hàm tháo lắp bán phần nhưng mức chi phí sẽ cao hơn. – Không khả thi vì răng số 8 không đủ tiêu chuẩn làm trụ đỡ chân răng được – Áp dụng được cho tất cả các vị trí mất răng
7. Hạn chế tiêu xương hàm – Không thể hạn chế được tiêu hõm xương. – Không hạn chế được tiêu hõm xương hàm. – Hạn chế được tiêu hõm xương do phục hình được cả chân răng.

Qua bảng trên có thể thấy, nếu xét riêng về phương diện chất lượng sau phục hình thì cấy ghép implant là lựa chọn tốt nhất cho câu hỏi làm răng giả loại nào tốt bởi những ưu điểm vượt trội hơn hẳn các hình thức còn lại.

Làm răng giả loại nào tốt, bền chắc lâu dài nhất2

Xem xét đến chất lượng đầu tiên khi muốn biết làm răng giả loại nào tốt

2. Làm răng giả loại nào tốt về giá cả?

Nếu xét theo tiêu chí giá rẻ, chi phí hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người thì làm răng giả loại nào tốt sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: tình trạng răng miệng của bệnh nhân, số răng cần phục hình, loại răng sứ. Riêng với loại thân răng sứ thì chất liệu răng kim loại có mức giá rẻ hơn, còn răng toàn sứ đắt nhất nhưng bù lại chất lượng đảm bảo lâu dài.

– Hàm giả tháo lắp có mức giá rẻ nhất khi làm răng giả, chi phí dao động từ 2 triệu đồng với loại khung kim loại và đắt nhất là nền nhựa dẻo Nhật. Mức giá tùy thuộc vào loại khung hàm, nền hàm và loại răng trên hàm giả bạn lựa chọn.

Làm răng giả loại nào tốt, bền chắc lâu dài nhất1

Làm răng giả loại nào tốt về giá cả tùy thuộc loại răng sứ

– Cầu răng sứ có chi phí hợp lý, tùy thuộc chủ yếu vào loại răng giả và số lượng răng cần thay thế. Trong đó, làm răng giả loại nào tốt rẻ nhất là răng toàn kim loại Ni-Cr và đắt nhất là răng toàn sứ E.Max, tất nhiên là mỗi loại răng sẽ đi kèm chất lượng vượt trội riêng biệt. Số lượng ít nhất làm cầu răng là 3 mão răng, nếu bạn cần phục hình càng nhiều thì mức giá sẽ càng cao.

– Cấy ghép implant có mức chi phí cao nhất trong các phương pháp trồng răng giả bởi trụ implant được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, kỹ thuật thực hiện khá phức tạp yêu cầu bác sĩ chuyên sâu với sự hỗ trợ từ công nghệ hiện đại. Đây cũng là yếu tố tác động mức giá của cách này cao hơn so với cầu răng và hàm tháo lắp. Từng loại trụ implant có mức giá khác nhau, đắt nhất là Straumann chất lượng cao, nếu muốn tiết kiệm bạn có thể chọn dòng rẻ hơn của Hàn Quốc.

Khi tiến hành làm răng thẩm mỹ tại nha khoa KIM, bạn còn được hỗ trợ phục hình bằng công nghệ 3D, giúp phát huy tối đa hiệu quả của các phương pháp làm răng giả. Quy trình thực hiện nhanh chóng, nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quốc tế nên dù bạn có làm răng giả loại nào tốt thì vẫn đảm bảo kết quả cao nhất.

>>> Xem thêm Chi phí làm răng giả bao nhiêu tiền – Bảng giá CHUẨN năm 2017

Làm răng giả loại nào tốt, bền chắc lâu dài nhất3

Cấy ghép implant là lựa chọn chính xác cho câu hỏi làm răng giả loại nào tốt, bền chắc lâu dài nhất

Nếu cần được tư vấn chi tiết hơn về vấn đề làm răng giả loại nào tốt cho trường hợp cụ thể của bạn, vui lòng liên hệ tới Trung tâm KIM theo hotline 1900 6899, bác sĩ sẽ tư vấn chi tiết hơn cho bạn.

Nguồn: http://cayrangimplant.org

Bạn đang xem: Lam rang gia loai nao tot, ben chac lau dai nhat?