Làm răng giả có đau không, mức độ và cách giảm đau thế nào?

Lượt xem : 1215

Mất răng cần trồng lại sớm nhưng trồng răng đôi khi không nhẹ nhàng mà có thẻ gây đau cho bạn. Việc làmm răng giả có đau không phụ thuộc vào hình thức phục hình Tuy nhiên cơn đau này như thế nào nặng hay nhẹ và giảm đau ra sao sẽ hữu ích cho bạn.

 

1. Thực tế làm răng giả có đau không, mức độ đau thế nào?

Phục hình răng có không chỉ một kỹ thuật duy nhất, mỗi kỹ thuật có những đặc trưng riêng và tác động khác nhau đến cấu trúc xương hàm và răng. Do đó, việc làm răng giả có đau không sẽ phụ thuộc vào chính những điều này.

Để làm răng giả, bạn có thể lựa chọn một trong số các cách như: Cấy răng implant , cầu răng, răng tháo lắp. Những hình thức trồng răng này có kỹ thuật như thế nào sẽ chi phối trực tiếp đến cảm giác của người phục hình trong suốt quá trình thực hiện.

Làm răng giả có đau không, mức độ và cách giảm đau thế nào? 1

– Nếu cấy Implant răng:

Bạn cần chuẩn bị về tâm lý, đây là cách làm răng giả cấy đau nhiều hơn cho bạn nếu so sánh với các cách làm răng khác. Nguyên nhân do khi đặt trụ implant làm chân răng, cần tác động sâu tới xương hàm nên cảm giác đau sẽ nhiều hơn. Hơn nữa, cấy Implant đòi hỏi bạn phải thực hiện trong ít nhất là 1 tháng mới hoàn tất nên sự khó chịu sẽ nhiều hơn các hình thức phục hình khác.

– Nếu làm cầu răng, cảm giác đau sẽ giảm nhẹ hơn nhiều so với làm răng Implant. Có thể khiến cho người phục hình thấy ê kến răng, khó chịu, răng nhạy cảm hơn, cảm giác ăn uống sẽ thiếu “tự tin” hơn. Nguyên nhân là khi thực hiên, bạn phải trải qua mài thân răng thành cùi nhỏ, tác động sâu tới các lớp cấu trúc răng như men răng, ngà răng.

– Nếu làm răng tháo lắp, vấn đề làm răng có đau không không đáng lo ngại. Bởi vì cảm giác được xem là nhẹ nhàng nhất trong số các cách làm răng giả. Bạn chỉ thấy bất tiện đôi chút khi thực hiện phải há miệng lâu và chờ đợi làm răng giả tháo lắp.

>>>> Xem thêm Làm răng ở đâu tốt – UY TÍN – ĐÁNG TIN CẬY

Làm răng giả có đau không, mức độ và cách giảm đau thế nào? 4

2. Cách khắc phục vấn đề làm răng giả có đau không?

Để khắc phục vấn đề làm răng giả có đau không không quá khó khăn. Chỉ cần được thực hiện tại cơ sở nha khoa uy tín thì có thể yên tâm, bác sỹ sẽ biết cách phải làm gì để giảm đau tối đa cho bạn trong và sau khi thực hiện phục hình.

Thông thường, nếu bạn phục hình theo hình thức cấy Implant và cầu răng, bác sỹ sẽ áp dụng các biện pháp giảm đau rất hữu hiệu như gây tê, gây mê nếu cần. Nhờ thế trong khi bác sỹ thao tác, bạn sẽ hoàn toàn không bị đau đớn. Sau khi thực hiện xong, đề phòng trường hợp cảm giác đau trở lại, bác sỹ sẽ cho bạn dùng thuốc giảm đau nếu thấy khó chịu. Riêng cảm giác ê ẩm ở xương hàm và răng thì khó tránh khỏi và cũng không đáng lo.

Làm răng giả có đau không, mức độ và cách giảm đau thế nào?3

Sau khi thực hiện xong, để hỗ trợ giảm đau, bạn cũng cần tự áp dụng các biện pháp giảm đau tại nhà như: chườm đá, tránh va đập, ăn nhai từ tốn, chọn thực phẩm mát, nấu chín kỹ để răng không phải làm việc quá tải trong khi đang chịu những xâm lấn từ việc trồng răng.

Nếu thực hiện tại Nha khoa Kim, những lo lắng về việc làm răng giả có đau không sẽ được kiểm soát hoàn toàn nên bạn có thể yên tâm. Quá trình làm răng giả sẽ diễn ra thuận lợi và dễ chịu nhất. Vui lòng liên hệ theo số Hotline 1900 6899 khi cần được tư vấn thêm.

Nguồn: http://cayrangimplant.org

Bạn đang xem: Lam rang gia co dau khong, muc do va cach giam dau the nao?