Làm mão răng sứ – những điều nên biết không thể bỏ qua

Lượt xem : 558

Trong số nhiều phương pháp phục hình và thẩm mỹ răng, làm mão răng sứ là hình thức phổ biến nhất và được áp dụng nhiều nhất. Nếu bạn chưa hiẻu rõ về biện pháp này thì các thông tin dưới đây sẽ cho bạn thêm nhiều hiểu biết hữu ích nhé!

 

1. Làm mão răng sứ là gì?

Làm mão răng sứ là phương pháp thẩm mỹ răng, dùng đến các chụp thân răng bằng sứ để chụp lên trên thân răng thật giúp răng cho đẹp hơn và khôi phục lại hình thể cho răng khi răng gặp các vấn đề hư hoại.

Làm mão răng sứ - những điều nên biết không thể bỏ qua 1

>>>> xem thêm TOP 9 Điều cần biết trước khi Trồng Răng Sứ tại các trung tâm Nha Khoa

2. Kỹ thuật làm mão răng sứ thực hiện thế nào?

Để thực hiện làm mão răng sứ, bạn cần trải qua các công đoạn sau đây:

– Thăm khám để xác định hướng làm mão cho phù hợp và đẹp nhất, có lơi nhất cho khách hàng và bệnh nhân.

– Tiến hành mài thân răng thật thành cùi nhỏ để chiếc cùi này làm nhiệm vụ của một chiếc trụ để nâng đỡ cho mão răng về sau, Trụ răng thật này cũng còn duy trì chức năng như của răng thật đó là tạo lực, duy trì cấu trúc ổn định của hàm răng và xương hàm.

– Thực hiện lấy dấu hàm để có thông số gửi labo thiết kế mão răng sứ. Trong thời gian này, bạn sẽ được về nhà để chờ đợi chế tạo xong mão răng sứ.

– Gắn mão răng sứ lên cùi răng và cố định chắc chắn, vừa vặn, đảm bảo cho mão không bị bung bật trong khi ăn nhai.

3. Làm mão răng sứ áp dụng khi nào?

Mão răng sứ là giải pháp đặc biệt hữu hiệu cho những người có răng bị hư hỏng và gặp các vấn đề bệnh lý. Cụ thể bao gồm:

– Răng bị gãy vỡ

– Răng bị sứt mẻ, mòn men cổ răng và mặt nhai

– Răng sâu và viêm tủy sau điều trị

Làm mão răng sứ - những điều nên biết không thể bỏ qua 2

>>>> xem thêm trồng răng giả giá bao nhiêu – Bảng giá chi tiết ưu đãi 2017

4. Có nên làm mão răng sứ không?

Có nên làm mão răng sứ hay không phụ thuộc vào việc bạn dùng mão răng sứ có chính đáng hay không, có phụ vụ cho mục đích phục hình hoặc hỗ trợ điều trị các vấn đề bệnh lý hay không.

Nếu những chiếc răng thật của bạn hoàn toàn bình thường, không có khiếm khuyết và bệnh lý gì thì có thể không cần làm mão răng sứ và cũng không nên làm mão răng sứ.

Nhưng trong trường hợp răng của bạn gặp phải một trong các tình huống có liệt kê ở mục thứ 3 thì việc làm mão răng sứ để thẩm mỹ và phục hình là cần thiết và nên thực hiện. Bởi vì làm mão răng sứ là biện pháp có lợi cho bạn trong trường hợp gặp các sự cố với răng thay vì để răng tiếp tục xuống cấp.

Làm mão răng sứ - những điều nên biết không thể bỏ qua 3

>>>> xem thêm làm răng giả loại nào tốt, bền chắc và duy trì dài lâu nhất

Khi đó ngoài mão răng ra không có cách nào tốt hơn để bạn lựa chọn.

Tuy nhiên, để làm mão răng sứ đẹp và bền bạn cần được thực hiện tại địa chỉ uy tín, bác sỹ giỏi sẽ giúp bạn có được những chiếc mão răng thay thế được cho thân răng thật, giúp thân răng sứ thay thế được tốt nhất chiếc răng đã được làm mão răng.

Khi đó, nếu cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899, các bác sỹ sẽ tận tình giải đáp tốt nhất cho bạn.

Nguồn: http://cayrangimplant.org

Bạn đang xem: Lam mao rang su - nhung dieu nen biet khong the bo qua