Làm cầu răng là gì, chia sẻ bí quyết làm cầu răng từ chuyên gia

Lượt xem : 571

Cầu răng sứ được áp dụng thực hiện thay thế cho những trường hợp răng mất giúp đảm bảo chức năng nhai cũng như chức năng thẩm mỹ của hàm răng. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu làm cầu răng sứ là gì và được thực hiện như thế nào.

1.Làm cầu răng là gì, thực hiện trong trường hợp nào?

Làm cầu răng là gì, thực chất làm cầu răng sứ là phương pháp phục hình răng mất để thay thế một hoặc nhiều răng bằng cách bắc cầu giữa hai răng cạnh răng mất, cầu răng giúp nâng đỡ và được gắn chặt vào răng thật và đảm bảo cho răng mất ổn định và khỏe mạnh hơn.

Làm cầu răng là gì, chia sẻ bí quyết làm cầu răng từ chuyên gia1Làm cầu răng sứ giúp phục hình răng mất hoàn hảo 

Những trường hợp có thể làm cầu răng sứ được chỉ định cho trường hợp mất 1 hoặc nhiều răng.

Xem thêm: chụp răng sứ ở đâu tốt và uy tín nhất Hà Nội

2.Ưu nhược điểm của phương pháp làm cầu răng sứ

Làm cầu răng là gì có những ưu điểm vượt trội mà không phải phương pháp phục hình răng mất nào cũng có được có thể kể đến một số ưu điểm vượt trội như.

−Tính thẩm mỹ cao: So với dùng hàm tháo lắp, làm cầu răng sứ mang lại thẩm mỹ cao hơn. Răng mới được gắn lên răng đã được mài sát khít và có màu sắc giống như răng thật.

− Ăn nhai tốt: Hiệu quả nhai của cầu răng sứ đảm bảo đến 80%  sức nhai của  răng thật nên sau khi làm cầu răng sứ bệnh nhân có thể ăn nhai thoải mái mà không cần kiêng khem, ngoài răng cầu răng sứ còn có khả năng nhai một số thức ăn cứng và dai.

− Độ bền lâu dài: Làm cầu răng có thể có độ bền lên tới 10 năm nếu được chăm sóc tốt. Nếu sử dụng cầu răng toàn sứ có thể duy trì được trong thời gian dài hơn.

− Tiết kiệm chi phí: Cầu răng có mức chi phí rẻ dễ dàng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, đặc biệt là với phương pháp cấy răng implant.

− Nhược điểm của phương pháp này là cần mài răng nên ảnh hưởng đến răng thật và không có khả năng ngăn chặn tình trạng tiêu xương răng.

Xem thêm: Tổng hợp ưu – nhược điểm của các phương pháp trồng răng sứ hiện nay

3.Quy trình làm cầu răng sứ đúng tiêu chuẩn

Quy trình làm cầu răng là gì được thực hiện với những bước cơ bản cùng với sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị hiện đại luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

− Thăm khám và tư vấn: Bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng răng miệng của bệnh nhân và để nhận định được tình hình và đưa ra giải pháp điều trị tốt nhất. Trong bước này bệnh nhân cũng được vệ sinh răng miệng để thực hiện bước tiếp theo.

− Gây tê và mài răng: Bệnh nhân cần được mài răng để có thể lắp cầu răng sứ lên trên, trước khi mài răng để giảm cảm giác đau đớn bệnh nhân sẽ được gây tê trước khi thực hiện.

− Lấy dấu hàm: Sau khi thực hiện mài răng bác sĩ sẽ lấy dấu hà và gửi lên labo để bộ phận thiết kế tiến hành thiết kế và chế tạo răng.

− Lắp cầu răng sứ: Cầu răng được chế tạo xong bác sĩ sẽ lắp cầu răng cho bệnh nhân và hoàn thành làm cầu răng sứ.

Kiểm tra và hướng dẫn chăm sóc: Bác sĩ tiến hành kiểm tra độ chắc chắn của cầu răng sứ và dặn bệnh nhân cách chăm sóc răng tại nhà và hẹn lịch tái khám.

 Mọi thắc mắc làm cầu răng là gì vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia nha khoa.

Xem thêm: Những lưu ý khi bọc răng sứ giúp gia tăng thời gian sử dụng gấp 2 lần

Bạn đang xem: Lam cau rang la gi, chia se bi quyet lam cau rang tu chuyen gia