Làm cầu răng có đau không, làm thế nào bớt đau?

Lượt xem : 579
Câu Hỏi:

Chào bác sĩ! Em bị mất 1 răng được khoảng 2 tuần rồi và muốn làm cầu răng sứ thay thế ạ. Nhưng em lo lắng không biết làm cầu răng có đau không thưa bác sĩ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ! Cảm ơn bác sĩ! (Cao Diễm An – Đồng Nai).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Diễm An đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm cầu răng có đau không, làm thế nào bớt đau?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Về bản chất, làm cầu răng sử dụng một dải cầu răng gồm ít nhất 3 mão răng sứ để chụp lên trên vị trí răng mất phục hình ăn nhai và thẩm mỹ. Bước đầu tiên cần phải mài trụ răng 2 bên, làm cầu răng có đau không phụ thuộc chủ yếu vào thao tác mài cùi này.

Vậy kỹ thuật làm cầu răng có đau không?

Như đã nói ở trên, làm cầu răng có đau không sẽ phụ thuộc chủ yếu vào thao tác mài cùi răng gần vị trí mất để làm trụ. Việc sử dụng các dụng cụ mài đi lớp men bên ngoài, thậm chí ảnh hưởng đến ngà răng chính là xâm lấn đến cấu trúc răng, do đó ít nhiều sẽ gây cảm giác đau nhức. Đặc biệt, nếu bác sĩ thiếu kinh nghiệm thực hiện thì ê buốt càng rõ rệt.

Làm cầu răng có đau không cũng bị ảnh hưởng đôi chút khi chụp răng sứ vào răng thật, cần chụp sát khít nướu, tránh vênh lệch tạo khe nướu gây đau nhức khi ăn uống hay giắt thức ăn. Trên thực tế, thao tác lắp cầu răng cũng có thể ít nhiều gây ê nhức nhưng cảm giác này không quá rõ như mài cùi răng.

Làm cầu răng có đau không, làm thế nào bớt đau5

Thao tác mài cùi ảnh hưởng trực tiếp đến làm cầu răng có đau không?

Việc mài răng đúng tỉ lệ, không gây xâm lấn răng quá nhiều cùng với thao tác lắp chụp cầu răng chuẩn sẽ giúp hạn chế đau nhức tối đa và sẽ không phải lo lắng làm cầu răng có đau không nữa. Muốn thực hiện được như vậy cần bác sĩ chuyên môn giỏi cùng với công nghệ làm cầu răng tiên tiến. Bác sĩ gây tê trước khi mài cùi thì làm cầu răng cũng không quá đau buốt như trước. Chỉ đối với những trường hợp răng quá nhạy cảm thì có thể kê toa thuốc giảm đau. Bạn sẽ chỉ cảm thấy ê nhức một chút và cảm giác này sẽ nhanh chóng qua đi nên bạn Diễm An không phải lo lắng quá nhiều nhé.

Xem thêm: Bọc răng sứ có cần lấy tủy không, nếu lấy thì làm sao để răng chắc khỏe

Ngoài việc lo lắng làm cầu răng có đau không, điều mà các bạn quan tâm nhất chính là cách giảm đau như thế nào là tốt nhất. Nguyên nhân làm cầu răng bị đau xuất phát chủ yếu từ việc mài răng bởi bác sĩ, do đó bạn nên tìm một địa chỉ nha khoa uy tín với bác sĩ giỏi sẽ là cách giảm đau tốt nhất.

Hiện nay, bác sĩ phục hình răng tại nha khoa KIM có kiến thức chuyên sâu, tay nghề vững chắc và kỹ thuật mài răng tốt, đúng tỉ lệ cho phép nên giúp bệnh nhân hạn chế các cơn đau.

Bên cạnh đó, thao tác thực hiện cũng được thực hiện bằng máy mài tự động thế hệ mới, máy có độ sắc bén cao, mài răng nhanh chóng giúp thao tác của bác sĩ chính xác hơn. Từ đó vấn đề làm cầu răng có đau không đã hoàn toàn được giải quyết.

Song song với việc mài răng, việc chế tạo răng sứ được thực hiện bằng hệ thống chế tạo răng sứ 3D CAD/ CAM, do các kỹ thuật viên thực hiện trên hệ thống labo riêng, răng giả có hình dáng, kích thước như răng thật, chuẩn xác đến từng chi tiết nhỏ.

Để được tư vấn cụ thể về làm cầu răng có đau không, bạn nên đến trực tiếp tại Nha khoa KIM hoặc liên hệ theo hotline 1900 6899 để được các chuyên viên tư vấn giải đáp giúp bạn nhé!

Xem thêm: Bọc răng sứ được bao lâu thì răng bị hỏng, phải thay răng khác

Bạn đang xem: Lam cau rang co dau khong, lam the nao bot dau?