Làm cách nào để hết hôi miệng, hơi thở thơm tho hơn

Lượt xem : 876
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em làm cách nào để hết hôi miệng, hơi thở thơm tho hơn? Cứ sáng dậy hoặc thỉnh thoảng lâu lâu em hà hơi ra tay thì thấy hơi thở khó chịu. Mỗi lần như vậy em rất ngại giao tiếp và ngồi gần nói chuyện với mọi người. Mong bác sỹ chỉ cho em cách khắc phục hiệu quả. Cảm ơn bác sỹ! (Ngọc Thảo – Bình Thuận).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Ngọc Thảo đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm cách nào để hết hôi miệng, hơi thở thơm tho hơn” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Hôi miệng là bệnh lý răng miệng phổ biến, ai cũng có thể mắc phải. Tuy rằng bệnh lý không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe nhưng khiến cho bệnh nhân cảm thấy mặc cảm và tự ti ngại ngần giao tiếp.

Làm cách nào để chữa hôi miệng, hơi thở thơm mát hơn?
Làm cách nào để chữa hôi miệng, hơi thở thơm mát hơn?

Xem thêm: meo chua hoi mieng nhanh nhat tiết kiệm chi phí?

Vậy làm cách nào để hết hôi miệng, hơi thở thơm mát hơn?

Để chấm dứt tình trạng hôi miệng có nhiều cách, có cách tạm thời khỏi ngay lập tức, có cách chữa dứt điểm. Dưới đây là một số cách cụ thể có thể giúp bạn cải thiện hơi thở trở nên thơm mát hơn.

* Cách dân gian

Trong một số bài thuốc đông y có các loại cây thảo dược quý có tác dụng trong việc ngăn chặn sự bành trướng của các vi khuẩn gây hôi miệng, làm dịu mùi hôi của các hợp chất lưu huỳnh bay hơi, xác tế bào vi khuẩn, điển hình như: trà xanh, gừng tươi, lá bạc hà, nước cốt chanh,… Bạn có thể sắc các nguyên liệu này lấy nước uống hàng ngày hoặc súc miệng cũng là cách để chữa hôi miệng hiệu quả.

Các phương pháp chữa hôi miệng dân gian có tác dụng trong vòng 1 tuần thực hiện
Các phương pháp chữa hôi miệng dân gian có tác dụng trong vòng 1 tuần thực hiện

Tuy nhiên, những loại thảo dược này bạn áp dụng trong vòng 2 – 3 ngày bạn sẽ thấy hơi thở được cải thiện. Nhưng nếu dừng không làm theo nữa, mùi hôi miệng sẽ vẫn tái phát.

Nếu bạn muốn làm cách nào để hết hôi miệng ngay lập tức, bạn có thể nhai kẹo cao su là cách đơn giản và nhanh nhất.

Xem thêm: cách chữa hôi miệng bằng gừng tại nhà an toàn hiệu quả?

* Cách chuyên khoa

Cách chữa hôi miệng dân gian trên đây không có tác dụng chữa hôi miệng triệt để, chấm dứt tình trạng hôi miệng. Chính vì thế bạn nên lựa chọn chữa hôi miệng theo lộ trình chuẩn tại chuyên khoa. Các bác sỹ sẽ thực hiện các bước theo quy trình giúp mùi hôi miệng không còn tái diễn nữa.

Lấy cao răng là bước quan trọng trong lộ trình chữa hôi miệng triệt để
Lấy cao răng là bước quan trọng trong lộ trình chữa hôi miệng triệt để

Một thao tác quan trọng trong lộ trình chính là lấy cao răng để loại bỏ hết các ổ viêm, mảng bám trên răng – nguyên nhân chính dẫn đến hôi miệng.

Sau khi áp dụng lộ trình từ chuyên khoa bạn sẽ không còn băn khoăn làm cách nào để hết hôi miệng nữa.

Bạn đang xem: Lam cach nao de het hoi mieng, hoi tho thom tho hon