Khi răng lung lay làm sao để chắc lại như cũ?

Lượt xem : 387

Răng lung lay có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như viêm lợi, lực nhai quá mạnh, bệnh nha chu, mảng bám thức ăn và cao răng, hoặc do khớp cắn bị lệch lạc, đôi khi là do những rối loạn nội tiết tố bên trong cơ thể. Khi răng lung lay phải làm sao để chắc lại như cũ sẽ tùy thuộc vào từng nguyên nhân này mà có hướng điều trị cụ thể nhất.

1. Răng lung lay làm sao để chắc lại theo mẹo gia truyền?

Đối với răng lung lay do các nguyên nhân bên trong như thay đổi nội tiết, nhiệt miệng, viêm nướu, tụt nướu… thì áp dụng cách chữa răng lung lay làm sao để chắc lại theo dân gian sẽ có hiệu quả đáng kể. Bản chất của cách này là hỗ trợ điều trị các nguyên nhân gây răng lung lay, giúp răng dần chắc khỏe trở lại.

Khi răng lung lay làm sao để chắc lại như cũ1

Khi răng lung lay làm sao để chắc lại như cũ?

Bạn có thể lấy hạt bí đao để đun lấy nước súc miệng, công dụng chữa sưng bọng răng, sưng lợi và tụt nướu rất tốt. Ngoài ra, nấu canh từ nước quả bí đao sẽ thanh lọc cơ thể và chữa được các bệnh răng lung lay như phù nề, mụn lở, sưng nướu, phù thũng,…

Một đặc điểm cần phải lưu ý khi chữa răng bị lung lay làm thế nào theo cách dân gian, bạn kiên trì và đúng nguyên liệu. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào tình trạng răng miệng từng người mà cách này phát huy hiệu quả ra sao.

Xem thêm: có nên nhổ răng thừa không có ảnh hưởng tới các răng kế cận không?

2. Răng lung lay làm sao để chắc lại theo hướng chuyên khoa?

Cách chữa răng lung lay làm sao để chắc lại theo dân gian trong một số trường hợp răng bị mắc các bệnh lý không thể mang lại hiệu quả. Khi răng bị lung lay mà liên quan đến bệnh lý như viêm tủy thì phải điều trị tủy lấy hết tủy răng mới có thể giúp răng rừ từ chắc khỏe bình thường.

♣ Bị viêm nướu hay nha chu sẽ cũng có thể khiến răng bị lung lay khá nhiều do mảng bám cao răng làm nướu bị tổn thương, nghiêm trọng hơn dẫn đến tụt nướu, lộ phần chân răng. Với tình trạng này, cách chữa răng lung lay làm sao để chắc lại hiệu quả nhất là lấy cao răng và điều trị bệnh lý răng miệng. Trong một số trường hợp cần sử dụng thuốc điều trị hoặc cần phẫu thuật ghép vạt nướu để tránh tình trạng viêm nha chu và nướu bị tụt. Sau khi bệnh lý đã được điều trị thì răng có thể chắc chắn lại như cũ, đảm bảo ăn nhai bình thường.

♣ Trường hợp răng lung lay do bị tiêu xương thì cần phải có biện pháp cấy ghép xương bị thiếu hụt, kết hợp lấy cao răng (nếu có) để làm sạch vùng chân răng, không để vi khuẩn tiếp tục tấn công chân răng.

♣ Trong một số tình huống đặc biệt khác, khi răng bạn hoàn toàn khỏe mạnh, không có vấn đề bệnh lý nào nhưng bị lung lay do tai nạn hoặc bật dây nha chu thì nên đến nha sĩ ngay để cấp cứu kịp thời những chiếc răng này. Bác sỹ sẽ có cách giúp răng lung lay làm sao để chắc lại bằng nẹp giữ cố định lại răng vào xương ổ và răng sẽ tự định hình ổn định lại theo thời gian.

♣ Một số trường hợp răng lung lay không thể bảo tồn được như khi bị viêm quá nặng, gây áp xe xương ổ răng dẫn tới tiêu xương nặng thì răng rất khó giữ lại mà tỉ lệ hải nhổ bỏ cao. Một khi răng nhổ đi thì cần trồng răng giả nhanh chóng để đảm bảo thẩm mỹ cũng như ăn nhai bình thường.

Cho dù cách chữa răng lung lay làm sao để chắc lại như thế nào thì bạn cũng nên tìm đến trung tâm nha khoa uy tín để thăm khám và có hướng điều trị phù hợp. Răng chúng ta không phải là lúc nào cũng cố định tuyệt đối mà luôn có độ di động nhẹ để đáp ứng tốt hơn với lực tác động lên nó. Vì vậy, để phân biệt lung lay sinh lý và lung lay do bệnh lý phải do bác sĩ xác định mới được.

Trên đây là những lời khuyên mà chúng tôi muốn dành cho bạn trong tất cả các tình huống răng lung lay. Để được tư vấn tốt nhất về răng lung lay làm sao để chắc lại cũng như các vấn đề răng miệng khác, bạn có thể liên hệ về Nha khoa KIM theo hotline 1900 6899 để được các chuyên viên và bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn tận tình nhất.

Xem thêm: có nên nhổ răng khểnh không có để lại biến chứng gì không?

Bạn đang xem: Khi rang lung lay lam sao de chac lai nhu cu?