Hôi miệng là bệnh gì – bệnh có nguy hiểm và khó chữa khỏi không?

Lượt xem : 824

Hôi miệng là bệnh gì nếu gặp phải tình trặng hôi miệng thì có gây nguy hiểm không? Bị hôi miệng thì phải chữa thế nào để đạt hiệu quả cao và không bị hôi miệng lại. Bài viết này sẽ cũng cấp cho bạn đầy đủ thông tin về hôi miệng và cách chữa hiệu quả nhất.

Hôi miệng bệnh gì?

Hôi miệng chính là một bệnh lý ảnh hưởng các loại vi khuẩn hình thành trong khoang miệng khi những mảng bám và vôi răng không được làm sạch ngay sau khi ăn. trong khoang miệng của mỗi người có rất nhiều loại vi khuẩn và các mùi được sản sinh là vì sự phân huỷ của protein thành các axit amin. Đây chính là căn nguyên trực tiếp dẫn đến hiện tượng miệng bị hôi.

Hôi miệng là bệnh gì - bệnh có nguy hiểm và khó chữa khỏi không?

Hôi miệng bệnh gì và có nguy hiểm không?

Tuy nhiên, cũng chính các loại vi khuẩn có trong khoang miệng sẽ tấn công vào thân răng hay là các tổ chức xung quanh răng răng như nướu và nha chu, lâu ngày có thể khiến nướu bị sưng và tạo thành các túi mủ dưới nướu. Chính những túi mủ quanh chân răng chính là thủ phạm gây mùi hôi. Đây tình trạng của 1 số bệnh lý răng miệng cơ bản như viêm nướu, viêm quanh răng, viêm nha chu. Ban đầu hiện trạng bệnh lý không thông báo rõ nét nên người mắc bệnh có thể coi thường, càng về sau phần nha chu bị viêm nhiễm nặng, nướu dần tách ra khỏi răng, hơi thở có mùi hôi nặng, chảy máu chân răng khá nhiều.

Đồng thơi, khi mũi bị viêm mũi hoặc viêm xoang cũng gây nên hơi thở hôi. hiện trạng khô miệng cũng khiến cho hơi thở kém thơm tho.

Hôi miệng 1 bệnh lý răng miệng nhưng cũng chính là dấu hiệu của nhiều bệnh lý toàn thân nguy hiểm mà còn bạn không thể coi thường. Viêm nhiễm các cơ quan hô hấp: ung thư phổi, viêm cuống họng… các bệnh lý tác động tới thực quản, dạ dày, đặc biệt hiện tượng trào ngược dịch vị dạ dày cũng chính là tác nhân khiến hơi thở có mùi hôi.

Như vậy, hôi miệng triệu chứng của một lượng khá vấn đề răng miệng nguy hiểm, vì thế nếu phát hiện thấy những bất thường này, bạn nên đi thăm khám nha sĩ để xác định rõ nguyên do và có cách chữa trị thích hợp nhất.

Điều trị hôi miệng bằng phương pháp nào để có thể khỏi hoàn toàn?

Thông thường, đối với trường hợp hôi miệng do bệnh lý răng miệng, bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành lấy cao răng – nơi cư trú của vi khuẩn tạo nên mùi hôi, nếu có túi mủ ở chân răng sẽ cần phải hút, làm sạch mủ kết hợp với trị bằng thuốc. Có khá nhiều trường hợp, sau khi cao răng được làm sạch, hiện trạng hôi miệng cũng được cải thiện hoặc chấm dứt.

Nếu gặp hiện trạng hôi miệng kèm theo chảy máu chân răng thì  dấu hiệu của bệnh viêm nướu. Bạn nên đến trung tâm nha khoa để các bác sĩ nha khoa có thể thăm khám cụ thể, càng sớm càng tốt.

Nếu bạn còn băn khoăn về Hôi miệng bệnh gì, xin vui lòng liên lạc với Nha khoa KIM theo số điện thoại 1900 6899. Chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết cho bạn. Cảm ơn bạn!

Bạn đang xem: Hoi mieng la benh gi - benh co nguy hiem va kho chua khoi khong?