Hàn răng có ảnh hưởng gì không, có làm ê buốt răng không

Lượt xem : 758
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em hàn răng có ảnh hưởng gì không, có làm ê buốt răng không? Răng của em bị sâu và sứt mẻ nên em muốn đi hàn răng để tái tạo lại phần mô răng bị thiếu cũng như điều trị bệnh sâu răng. Tuy nhiên, điều em băn khoăn là không biết có bị ê răng sau khi thực hiện không ạ? Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Minh Khánh – Long An).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Minh Khánh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Hàn răng có ảnh hưởng gì không, có làm ê buốt răng không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Đúng như bạn đã nói, hàn răng vừa có thể tái tạo, phục hồi lại phần mô răng bị khuyết thiếu, vừa có khả năng hỗ trợ bảo vệ răng sau khi điều trị bệnh lý như sâu răng, viêm tủy,… Tuy nhiên, thao tác thực hiện với mục đích của mỗi cách chữa là khác nhau nên phần nào ảnh hưởng tới tâm lý của bệnh nhân.

Hàn răng có ảnh hưởng gì không, có làm răng bị ê buốt không?
Hàn răng có ảnh hưởng gì không, có làm răng bị ê buốt không?

Xem thêm: trám răng cửa bị sâu an toàn không đau?

Vậy hàn răng có ảnh hưởng gì không, có làm răng bị ê buốt không?

Thực chất, trước khi sử dụng gắn miếng trám răng cố định vào răng thật của bạn, bạn sẽ phải thực hiện khác nhiều các thao tác khác như làm sạch răng, loại bỏ các ổ viêm nhiễm, điều trị tủy, tạo hình miếng trám răng,… Một trong số những thao tác khiến bệnh nhân lo lắng và sợ hãi chính là nạo vết răng sâu và điều trị tủy, có thể gây ra đau nhức.

Đối với những răng bị mấp mô, hình thể răng không đẹp, để hàn răng bác sỹ phải làm mịn phần giao tách giữa mô răng thật và miếng trám răng nên bệnh nhân băn khoăn hàn răng có ảnh hưởng gì không, có làm đau răng khi thực hiện hay không.

Hàn răng giúp tái tạo lại mô răng hư hỏng nhanh chóng và an toàn
Hàn răng giúp tái tạo lại mô răng hư hỏng nhanh chóng và an toàn

Bạn cần biết rằng, hàn răng là biện pháp phục hình răng nhanh chóng và ít gây tổn thương tới răng nhất trong các biện pháp tái tạo mô răng, thao tác nhanh chóng, nhẹ nhàng, không gây đau nhức trong quá trình thực hiện.

Xem thêm: trám răng cửa giá bao nhiêu tiền là rẻ nhất hiện nay?

Sau khi hàn răng, chiếc răng của bạn được phục hồi có thể đảm bảo ăn nhai tốt, duy trì độ bền lên tới 5 năm. Nếu bạn lo lắng bị đau nhức hay ê buốt răng, bác sỹ sẽ gây tê trước khi thực hiện.

Nếu bạn sợ hàn răng bị đau nhức, bác sỹ có thể tiêm thuốc tê trước khi thực hiện
Nếu bạn sợ hàn răng bị đau nhức, bác sỹ có thể tiêm thuốc tê trước khi thực hiện

Để không phải băn khoăn hàn răng có ảnh hưởng gì không, bạn nên gặp trực tiếp bác sỹ để được thăm khám cụ thể, đưa ra lời khuyên trước khi thực hiện hàn răng.

Bạn đang xem: Han rang co anh huong gi khong, co lam e buot rang khong