Hàm tháo lắp – giải pháp phục hình răng linh hoạt, tiết kiệm nhất hiện nay

Lượt xem : 1287

Hàm tháo lắp là một giải pháp nha khoa hoàn hảo cho những ai chẳng may mất răng mà chưa có điều kiện thực hiện các thủ thuật nha khoa phức tạp hơn. Với chi phí tiết kiệm, thuận tiện và linh hoạt, có thể tháo lắp dễ dàng, hàm tháo lắp hiện là “người bạn đồng hành” thân thiết của nhiều người. Nhất là những người lớn tuổi.

1. Hiểu rõ về hàm tháo lắp là gì, áp dụng khi nào?

Hàm tháo lắp là gì?

Hàm tháo lắp là một dạng hàm giả có thể tháo lắp linh hoạt, mục đích chính là phục hình cho răng, cải thiện tính thẩm mỹ, giúp việc ăn nhai tốt hơn. Đây là cách phục hình răng hoàn hảo được nhiểu người lựa chọn. Vậy hàm tháo lắp áp dụng hiệu quả trong trường hợp nào?

Các trường hợp nên dùng hàm tháo lắp

Nếu bạn thuộc một trong số các trường hợp sau, bạn có thể áp dụng phương pháp phục hình răng bằng hàm tháo lắp.

– Người bị mất một răng, nhiều răng hay toàn hàm răng

– Người già, người mất răng nhưng không đủ điều kiện về mật độ xương hoặc do răng không chắc khỏe để làm cầu răng hoặc trồng răng Implant.

– Người không có đủ chi phí để cắm răng Implant hoặc làm cầu răng

– Người bị mất răng toàn hàm, dùng chỉnh răng bằng hàm tháo lắp để phục hình răng cố định trên Implant

Hàm tháo lắp – giải pháp chỉnh nha linh hoạt, tiết kiệm nhất hiện nay1Hàm tháo lắp là giải pháp phục hình linh hoạt, tiết kiệm nhất hiện nay

2. Ưu điểm của phương pháp hàm tháo lắp

Chỉnh răng bằng hàm tháo lắp có nhiều ưu điểm khiến nhiều người tin tưởng lựa chọn để phục hình răng cho mình, đó là:

– Tiết kiệm chi phí

Đây là ưu điểm nổi bật nhất của hàm tháo lắp khi so sánh với các phương pháp phục hình khác. Nhiều người bị mất răng chọn hàm tháo lắp để tiết kiệm chi phí trong khoảng một khoảng thời gian chưa có đủ tiền để phục hình cố định bằng Implant hay cầu răng.

– Tính hiệu quả

Hàm tháo lắp không chỉ giúp phục hình răng, lấy lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng mà còn đảm bảo chức năng ăn nhai của răng. Nhờ kỹ thuật tiên tiến, hiện đại mà hàm răng giả được chế tạo một cách chính xác, giống y hệt răng thật về cả màu sắc và hình dáng. Đa số các bệnh nhân sau khi phục hình răng bằng hàm tháo lắp đều đánh giá cao khả năng ăn nhai của răng, khẳng định việc ăn uống, nhai thức ăn có thể đạt hơn 80% nếu so sánh với răng thật.

– Tháo lắp dễ dàng

Đúng như tên gọi, hàm tháo lắp cho phép người sử dụng có thể dễ dàng tháo ra, lắp vào giúp bệnh nhân thuận lợi hơn trong việc vệ sinh răng miệng, ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập, tránh các bệnh lý về răng miệng hiệu quả.

>>>> xem thêm Làm răng giả loại nào tốt, bền chắc và duy trì dài lâu nhất

Hàm tháo lắp – giải pháp chỉnh nha linh hoạt, tiết kiệm nhất hiện nay2

Hàm tháo lắp có thể tháo ra, lắp vào linh hoạt

– Lành tính với cơ thể

Đa số hàm tháo lắp được chế tạo từ chất liệu nhựa rất an toàn với cơ thể. Một số hàm tháo lắp có khung bằng chất liệu kim loại nhưng khả năng kích ứng của chúng không đáng kể nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

3. Nhược điểm của phương pháp hàm tháo lắp

Ngoài những ưu điểm vượt trội, hàm tháo lắp cũng tồn tại một số hạn chế thường gặp, cụ thể là:

– Dễ bị nong lệch, di trượt trên nướu

Sau một thời gian sử dụng, hàm tháo lắp có xu hướng bị rộng, nới lỏng ra và xô lệch trên nướu, làm cho nướu bị tổn thương, nguyên nhân chính là do hàm tháo lắp được làm bằng nhựa.

– Không ngăn chặn được quá trình tiêu xương

Do chỉ phục hình được phần thân răng nằm ở bên ngoài, không phục hình được chân răng nên tại vị trí mất răng, hiện tượng tiêu xương vẫn có thể xảy ra sau một khoảng thời gian nào đó, điều này còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

>>>> Xem thêm Răng giả cố định phục hình răng mất lành tính và bền chắc hoàn hảo

Hàm tháo lắp – giải pháp chỉnh nha linh hoạt, tiết kiệm nhất hiện nay3

Hàm tháo lắp không ngăn chặn được tiêu xương răng

– Có thể gây hôi miệng

Nếu không được vệ sinh sạch sẽ, đúng cách, hàm tháo lắp có thể gây hôi miệng, tạo sự khó chịu cho người sử dụng.

– Hàm giả tháo lắp có thể nhanh hỏng, dễ biến dạng nếu không được bảo quản tốt, do đó hiệu quả sử dụng không cao.

4. Phục hình răng bằng hàm tháo lắp ở đâu an toàn, hiệu quả cao?

Tuy có vài nhược điểm nhược điểm như có thể hỏng, hàm tháo lắp có xu hướng bị lỏng, bị nới rộng… nhưng nếu được phục hình tại cơ sở nha khoa uy tín, kỹ thuật phục hình của bác sĩ tốt, các nhược điểm này sẽ được khắc phục một cách hiệu quả. Mấu chốt của vấn đề nằm ở địa chỉ nha khoa bạn chọn. Do đó bạn nên đầu tư thời gian, tìm hiểu kỹ cơ sở nha khoa trước khi sử dụng hàm tháo lắp để phục hình răng cho mình.

Hiện nay, có nhiều cơ sở nha khoa phục hình răng bằng hàm tháo lắp được nhiều bệnh nhân khen ngợi, điển hình là Nha khoa Kim. Nha khoa có được sự tin tưởng đó là nhờ có bác sĩ giỏi, thao tác chuẩn, đúng kỹ thuật, áp dụng quy trình chỉnh răng bằng hàm tháo lắp theo đúng tuần tự.

Bên cạnh đó, hàm háo lắp tại Nha khoa Kim là hãng chính hãng, có tính thẩm mỹ cao, ăn nhai tốt. Nhờ vậy mà phục hình răng bằng hàm tháo lắp tại Nha khoa, bệnh nhân không lo hàm bị nong lệch hoặc bị trượt trên nướu. Labo riêng biệt của nha khoa giúp chế tạo hàm tháo lắp tương thích với răng miệng của từng người, đảm bảo bạn sẽ có được một hàm tháo lắp thẩm mỹ và đạt hiệu quả cao nhất.

Qua những chia sẻ từ bài viết, hi vọng bạn đã nắm rõ các thông tin về hàm tháo lắp. nếu cũng đang có nhu cầu làm hàm tháo lắp, bạn hãy nhanh chóng liên hệ với Nha khoa để được bác sĩ thăm khám và hỗ trợ chính xác nhất.

Nguồn: http://cayrangimplant.org

Bạn đang xem: Ham thao lap – giai phap phuc hinh rang linh hoat, tiet kiem nhat hien nay