Giải đáp thắc mắc : Niềng răng có tác dụng gì trong điều trị Răng Miệng

Lượt xem : 789

Thưa bác sỹ chỉnh nha! Bác sỹ cho em hỏi : ” Niềng răng có tác dụng gì trong điều trị Răng Miệng ạ ” Do con nhà em bị mấy chiếc răng mọc lệch lạc khiến cháu ăn uống gặp đôi chút khó khăn. Mọi người khuyên nên dẫn cháu đi niềng răng. Nhưng em chưa biết tác dụng của niềng răng để làm gì? Mong bác sỹ tư vấn giúp em. ( Hồng Hạnh _ Đà Nẵng ).

Trả lời

Chào chị Hồng Hạnh

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về cho phòng nha chúng tôi. Sau đây chúng tôi xin giải đáp câu hỏi của chị về vấn đề: ” Niềng răng có tác dụng gì trong điều trị răng miệng “như sau:

Niềng răng có tác dụng gì trong điều trị măng miệng

Niềng răng – Chỉnh nha là phương pháp mà bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ chuyên dụng trong nha khoa như: các mắc cài, dây cung, khay niềng răng…. Để di chuyển răng sai lệch về đúng vị trí trên quai hàm như mong muốn và giúp điều chỉnh khớp cắn chuẩn.

Các chuyên gia nha khoa thẩm mỹ trên thế giới đã nghiên cứu và khám phá ra rất nhiều lợi ích của niềng răng. Phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ này không những an toàn, không xâm lấn, bảo toàn răng thật tối đa mà còn mang lại cho bạn nhiều hơn những gì bạn mong muốn. Nếu bạn không tin chúng ta có thể điểm qua các tác dụng của niềng răng dưới đây.

5 tác dụng của niềng răng trong điều trị răng miệng mà mọi người nên quan tâm

Giúp giảm thiểu các bệnh lý răng miệng

Thống kê mới nhất trong ngành nha khoa đối với những người mắc các bệnh lý như: sâu răng, viêm lợi… đa phần đều có răng khấp khểnh, sai khớp cắn, răng mọc lệch lạc. Nguyên nhân là bởi khi này thức ăn dễ tồn đọng, khó lấy ra cao răng dễ hình thành hơn người bình thường.

Giải đáp thắc mắc : Niềng răng có tác dụng gì trong điều trị Răng Miệng 5
Bạn không phải lo lắng về các bệnh lý răng miệng nữa

Giúp khuôn mặt trở nên hài hòa hơn

Đối với một số trường hợp như: Răng hô, móm, răng khểnh, răng nanh…. sau khi kết thúc quá trình niềng răng khuôn mặt của bệnh nhân sẽ thay đổi một cách kỳ diệu mà dường như có người sẽ cho rằng bạn đi phẫu thuật thẩm mỹ về chứ không phải vừa niềng răng xong.

Giải đáp thắc mắc : Niềng răng có tác dụng gì trong điều trị Răng Miệng 4
Giúp khuôn mặt trở nên cân đối hài hòa hơn

Bạn có thể tham khảo bài viết này để biết niềng răng có tác dụng gì nhé:  Thiếu nữ Hà Thành – Khánh Linh đeo niềng răng xinh đẹp như búp bê

Dễ dàng vệ sinh răng miệng

Khoảng từ 6 – 10 tháng trở đi, việc niềng răng chỉnh nha giúp điều chỉnh khớp cắn của bạn cho chuẩn nhất. Và việc sắp xếp lại các răng ngay ngắn thẳng hàng sẽ giúp việc vệ sinh răng miệng của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Giải đáp thắc mắc : Niềng răng có tác dụng gì trong điều trị Răng Miệng 3
Việc vệ sinh răng miệng cũng đơn giản hơn

Cải thiện tối đa chức năng ăn nhai_Giảm áp lực quai hàm

Giúp bệnh nhân ăn nhai tốt hơn, thức ăn được nhai nghiền kỹ lại tốt cho hệ tiêu hóa làm viêc.

Ngoài ra, đối với trường hợp bạn thường xuyên cử động hàm sai khớp cắn có thể dẫn đến tình trạng rất nguy hiểm ảnh hưởng đến cả quai hàm đó là sang chấn khớp cắn, hoặc răng cắn vào lưỡi, vào lợi. Tuy nhiên, biện pháp niềng răng sẽ giúp cải thiện đáng kể tình trạng trên.

Giải đáp thắc mắc : Niềng răng có tác dụng gì trong điều trị Răng Miệng 2
Cải thiện chức năng ăn nhai tối đa

Tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng

Nhờ lực tác động của các khí cụ nha khoa, theo thời gian răng sẽ được di chuyển dần về vị trí như mong muốn. Giúp hàm răng khấp khểnh, chen chúc, thưa hay hô – móm sai khớp cắn trở nên đều đẹp.

Giải đáp thắc mắc : Niềng răng có tác dụng gì trong điều trị Răng Miệng 1
Hàm răng của bạn trở nên đẹp hơn sau khi niềng răng

Với 5 tác dụng tuyệt vời giúp hàm răng xấu xí trở nên ngay ngắn thẳng hàng trên đây phần nào chị cũng giúp chị trả lời được câu hỏi: ” Niềng răng có tác dụng gì trong việc điều trị răng miệng rồi chứ “. Bây giờ chị có thể yên tâm đưa cháu đi chỉnh sửa lại hàm răng lệch lạc rồi đấy. Chúc cháu nhà chị có được hàm răng đẹp như mong muốn.

Xem thêm: Hàm răng đẹp là như thế nào – Các tiêu chuẩn đánh giá theo xu hướng mới

 

Bạn đang xem: Giai dap thac mac : Nieng rang co tac dung gi trong dieu tri Rang Mieng