Giải đáp thắc mắc nhổ răng thừa có nguy hiểm không?

Lượt xem : 715

Răng mọc thừa là vấn đề răng miệng khá phổ biến liên quan đến việc sắp xếp các mầm răng trong quá trình mọc răng vĩnh viễn có sự lệch lạc.Nhổ răng thừa có nguy hiểm không là băn khoăn của khá nhiều bệnh nhân sở hữu khuôn hàm không đều đặn. Một số thông tin dưới đây về nhổ răng mọc thừa sẽ phần nào giúp bạn giải đáp băn khoăn đó.

1. Răng mọc thừa là gì?

Răng mọc thừa là một trong những bệnh lý thuộc về khớp cắn, có ảnh hưởng khá nhiều đến thẩm mỹ. Có nhiều trường hợp răng thừa còn là nơi vi khuẩn tích tụ khi vệ sinh răng miệng không sạch và là nguyên nhân gây nên một số bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nha chu…

Giải đáp thắc mắc nhổ răng thừa có nguy hiểm không?

Giải đáp thắc mắc nhổ răng thừa có nguy hiểm không?

Nếu một hàm có đủ 2 răng cửa chính, 2 răng cửa phụ, 2 răng nanh, 4 răng tiền hàm và 4 răng hàm lớn thì có nghĩa bạn đã đủ răng vĩnh viễn, những răng mọc lệch lạc bên ngoài có nghĩa là răng thừa.

2. Những trừng hợp răng mọc thừa cần được nhổ bỏ?

Nhổ răng thừa cần được xem xét một cách kỹ lưỡng thông qua việc khảo sát vị trí các răng, xem có răng mọc ngầm trong xương hàm hay không và việc nhổ răng này có tác động gì đến các răng liên đới hay kế bên hay không. Việc loại bỏ các răng thừa được chỉ định khi:

– Răng thừa mọc lộ hẳn ra ngoài, lệch lạc so với những răng khác trên cung hàm, làm mất thẩm mỹ cho khuôn hàm sẽ được chỉ định nhổ bỏ. Những răng này thường không đóng vai trò ăn nhai gì trên cung hàm.

– Răng cửa giữa chậm mọc hoặc chèn ép, răng mọc thừa này đã có dấu hiệu rõ ràng làm thay đổi mọc răng hoặc chiếm chỗ răng cửa giữa.

– Trong một số trường hợp răng mọc thừa có liên quan đến bệnh lý thì cần nhổ bỏ. Phần răng thừa rất dễ là nơi xuất phát của các bệnh lý răng miệng do việc vệ sinh sẽ khó khăn hơn, đặc biệt là khi nó tạo thành thế 3 răng mới các răng khác mà sâu răng là bệnh lý phổ biến nhất.

– Chỉnh hình răng của một răng cửa ở gần răng thừa được dự kiến. Khi việc chỉnh hình này cần đến khoảng trống để dịch chuyển răng cửa thì việc nhổ răng thừa là cần thiết. Điều này đặc biệt có ý nghĩa trong quy trình niềng răng tức là dùng dụng cụ để dịch chuyển chân răng từ từ. Nếu phần răng thừa không mọc lệch và chiếm chỗ thì cần được nhổ bỏ.

Xem thêm: địa chỉ nhổ răng uy tín không đau an toàn không biến chứng tại Hà Nội

3. Công nghệ nhổ răng mọc thừa an toàn không đau không biến chứng

Như vậy trong một số trường hợp nhất định thì răng mọc thừa sẽ được nhổ bỏ răng. Việc xác định có nên nhổ hay không sẽ được nha sỹ quyết định sau khi thăm khám cụ thể. Hiện nay, việc nhổ răng không còn nguy hiểm hay đau nhức như trước kia với sự hỗ trợ của công nghệ nhổ răng không đau bằng máy siêu âm Piezotome.

Đây là phát minh mới nhất trong lĩnh vực nhổ răng nhằm hỗ trợ giảm đau và biến chứng cho bệnh nhân nên bạn không cần bận tâm nhổ răng thừa có nguy hiểm không. Mũi siêu âm với tần số biến điệu cao sẽ tác động nhẹ nhàng làm đứt hệ thống dây chằng nha chu, nhờ đó mà việc lấy răng ra từng phần được thực hiện khá dễ dàng mà không tác động đến xương hàm hay dây thần kinh. Tỉ lệ tác động đến nướu cũng khá ít do đó giảm đau nhức tối đa và khả năng lành thương diễn ra nhanh chóng. Do đó, bạn hoàn toàn không phải băn khoăn nhổ răng thừa có nguy hiểm không.

Để biết thêm thông tin chi tiết về việc nhổ răng thừa có nguy hiểm không, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Kim theo số điện thoại 1900 6899 để được các bác sỹ thăm khám và tư vấn chi tiết.

Bạn đang xem: Giai dap thac mac nho rang thua co nguy hiem khong?