Giải đáp băn khoăn nên trồng răng giả loại nào tốt khi bị mất răng

Lượt xem : 506

Người mất rất răng mong muốn nhanh chóng làm lại chiếc răng đã mất để không có ảnh hưởng xấu tới răng miệng. Nhiều người còn băn khoăn trồng răng giả loại nào tốt? Chúng tôi xin đưa ra các thông tin gợi ý cho bạn chọn lựa được nên trồng răng nào phù hợp với tình trạng của bạn qua bài viết.

Giải đáp băn khoăn nên trồng răng giả loại nào tốt khi bị mất răng

Làm răng giả nào tốt là đảm bảo phù hợp với điều kiện và tình trạng răng miệng

Mất răng mang lại cho bạn nhiều mặt xấu, mất răng do bị tai nạn hoặc răng miệng của bạn mắc các bệnh lý. Việc mất răng ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của bạn, điều này ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng ăn nhai. Làm bạn thiếu tự tin khi giao tiếp trong công việc cũng như sinh hoạt hàng ngày. Việc mất răng lâu ngày cùng dẫn tới tình trạng tiêu xương dẫn tới tình trạng hô móm mất thẩm mỹ của khuôn mặt.

 

Nên trồng răng giả loại nào tốt cho răng miệng?

Hiện nay, tại nha khoa đang phổ biến với 2 dòng răng sứ là răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại. Mội loại răng lại có chất lượng cũng như ư điểm khác nhau

Răng sứ không kim loại được chế tạo từ một khối sứ nguyên, cả khung sườn và lớp phủ bên ngoài đều làm bằng sứ chất lượng cao cấp. Răng sứ không kim loại có nhiều dòng khác nhau như Cercon, E.Max, Venus,… Mỗi loại có tỷ lệ tương quan giữa thẩm mỹ và chức năng là khác nhau. Tuy nhiên, đặc điểm chung nhất của các dòng răng sứ không kim loại là được cấu tạo hoàn toàn bằng sứ. Do đó, răng vừa có độ thẩm mỹ cao lại vừa bền chắc và có tuổi thọ rất nhiều năm, vượt xa so với răng Titan. Tìm hiểu thêm trồng răng giá bao nhiêu?

Với nhiều vị trí mất răng trên khung hàm dòng răng sứ không kim loại đều có thể sử dụng làm răng. Bạn nên lưu ý tới dòng răng sứ EMax có màu sắc sáng bóng tự nhiên mà có độ chịu lức cao giúp bạn thoải mái ăn nhai.

Răng sứ kim loại được làm từ titan, một kim loại quý hiếm răng có độ cứng chắc cao nhờ hợp kim. Khả năng chịu lực của răng cao giúp ăn nhai tốt, giá thành của răng titan cũng không quá cao phù hợp với nhiều người mong muốn làm răng. Khác với sứ kim loại, răng toàn sứ không bị bám cặn và đổi màu theo thời gian, không bị mài mòn trong môi trường axit và ăn nhai nên có thể đảm bảo chức năng và thẩm mỹ trong thời gian dài.

Dòng răng toàn sứ có đặc tính thấu quang cao gần giống như ngà răng thật, có độ bóng tự nhiên, không đục và đen viền lợi. Rất khó để phân biệt răng sứ với răng thật bằng mắt thường, thậm chí ngay cả bằng X-quang
Răng toàn sứ còn có khả năng chống bám cao, hơn cả răng thật trước các tác động của môi trường mà thức ăn tạo ra, thậm chí không bị ố vàng hay ngấm màu ngay cả khi hút thuốc lá, uống cafe,…

Nếu được phục hình bằng kỹ thuật đảm bảo và bài bản bởi bác sỹ tay nghề giỏi, trồng răng sứ thẩm mỹ có thể duy trì được suốt đời trên cung hàm.

Tùy theo tình trạng răng miệng của bạn cũng như khả năng về kinh tế bạn có thể lựa chọn được chiếc răng thay thế phù hợp nhất mang lại hiệu quả tốt. Bạn không nên quá lo lắng nên trồng răng giả loại nào tốt khi tới với nha khoa có sự tư vẫn hợp lí của các bac sỹ chuyên khoa.

Trồng răng giả phương pháp cấy ghép răng implant.

Đây là phương pháp trồng răng giả hiện đại nhất mà nha khoa khuyên dùng hiện nay, mang lại kết quả vượt trội hàm răng bền đẹp chắc khỏe ăn nhai tốt.

Thời gian tiến hành làm răng diễn ra nhanh chóng, nha sỹ sẽ cắm trụ implant lên khung hàm chính là chân răng thay thế răng đã mất.

Răng có độ thẩm mỹ cao cũng như khả năng ăn nhai như răng thật, độ chịu lực cao. Răng nằm độc lập không hề ảnh hưởng tới răng kế cận.

Ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương mà các phương pháp trồng răng giả khác không có. Tiêu xương hàm khi mất răng có thể dẫn tới hô móm kém thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Tuổi thọ răng cao, có thể bảo trì định kì cần tới sự can thiệp của nha sỹ, răng có thể theo bạn suốt đời nếu có chế độ chăm sóc tốt.

Mọi băn khoăn về trồng răng giả loại nào tốt hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.

 

Bạn đang xem: Giải dáp ban khoan nen tròng rang giả loại nào tót khi bị mát rang