Niềng răng là gì ? Giải đáp 5 vấn đề liên quan đến niềng răng từ các chuyên gia

Lượt xem : 503

Niềng răng là phương pháp ra đời từ khá lâu nhưng với sự đa dạng của các phiên bản khiến bệnh nhân băn khoăn niềng răng là gì, bản chất các phương pháp có giống nhau không,… Bài viết dưới đây sẽ cung cấp tới bạn những giải đáp kinh điển nhất liên quan tới hình thức nắn chỉnh răng này.

Tất tần tật những thông tin liên quan niềng răng là gì?

* Niềng răng là gì?

Niềng răng tuy không phải là kỹ thuật mới mẻ nhưng ngày càng có nhiều hình thức niềng răng khác nhau ra đời, ít nhiều ảnh hưởng tới tâm lý băn khoăn niềng răng là gì từ bệnh nhân.

Niềng răng là gì? Là biện pháp sử dụng khí cụ nha khoa dịch chuyển các răng về đúng vị trí
Niềng răng là gì? Là biện pháp sử dụng khí cụ nha khoa dịch chuyển các răng về đúng vị trí

Thực chất, phương pháp niềng răng có thể đa dạng nhưng đều chung một bản chất là sử dụng các khí cụ nha khoa chuyên biệt giúp dịch chuyển, sắp xếp các răng trở về vị trí đúng trên cung hàm, khớp cắn chuẩn chỉnh, đều đẹp, nhìn ở mọi góc độ đều nhận thấy hàm răng có độ khum nhẹ rất tự nhiên.

Có thể bạn quan tâm :  Niềng răng trong tiếng anh là gì – Tổng hợp những thông tin ĐẦY ĐỦ VÀ CHI TIẾT NHẤT

* Ai có thể niềng răng

Sở dĩ các phương pháp niềng răng xuất hiện và “biến tấu”, có những phiên bản khác nhau nhằm mục đích đáp ứng các nhu cầu niềng răng phù hợp với những lệch lạc ở răng mà bệnh nhân gặp phải.

Những trường hợp dưới đây đều có thể áp dụng niềng răng để nắn chỉnh:

– Răng thưa, hở kẽ

Răng thưa có thể niềng răng để giúp răng đều đẹp, sát khít nhau hơn
Răng thưa có thể niềng răng để giúp răng đều đẹp, sát khít nhau hơn

– Răng lệch lạc, mọc chen chúc nhau

– Răng khểnh

– Răng sai khớp cắn: hô, móm, vẩu mức độ nhẹ

* Niềng răng có tác dụng gì?

Tác dụng của niềng răng là gì không ai không nhận thấy ngay từ cái nhìn đầu tiên là sắp xếp các răng đều đặn hơn trên cung hàm. Ngoài ra, sau khi kết thúc quá trình niềng răng, khớp cắn sẽ được sắp xếp ngay ngắn, không còn bị xáo trộn như trước.

Bạn có thể ăn nhai bình thường, lực nhai được phân bố đồng đều lên các mặt răng, không tạo áp lực cho răng ở bất cứ vị trí nào.

Đặc biệt, có những lợi ích từ việc niềng răng không phải ai cũng biết, đó chính là hỗ trợ ngăn ngừa bệnh lý răng miệng. Điều này nghe có vẻ vô lý nhưng nếu xét cụ thể và cặn kẽ bạn sẽ thấy hoàn toàn hợp lý.

Tác dụng ai cũng biết khi niềng răng xong là giúp hàm răng đều đặn, khớp cắn chuẩn
Tác dụng ai cũng biết khi niềng răng xong là giúp hàm răng đều đặn, khớp cắn chuẩn

Khi các răng được sắp xếp đều đặn, thẩm mỹ hơn, việc vệ sinh răng miệng sẽ dễ dàng hơn, mảnh vụn thức ăn được làm sạch triệt để, không còn nơi trú ngụ cho vi khuẩn nên không có khả năng gây ra bệnh lý nguy hiểm cho răng miệng.

Mách nhỏ bạn cách tìm địa chỉ niềng răng tốt>>> 3 tiêu chí xác định các địa chỉ niềng răng – An Toàn – Uy Tín nhất hiện nay

* Niềng răng mất bao lâu thì răng đều và đẹp

Khi đã được giải đáp cụ thể niềng răng là gì, điều bệnh nhân quan tâm hơn đó chính là thời gian thực hiện niềng răng mất bao lâu.

Để xác định khoảng thời gian niềng răng mất bao lâu còn phụ thuộc vào độ tuổi tiến hành niềng răng. Thông thường sẽ mất từ 18 – 24 tháng để hoàn tất quá trình niềng răng. Tuy nhiên, nếu đối tượng niềng răng là trẻ em thì thời gian sẽ được rút ngắn hơn, khoảng 12 – 20 tháng do xương hàm của trẻ em còn khá non nớt nên dễ dàng nắn chỉnh. Nếu người lớn tuổi niềng răng có thể phải mất tới 30 tháng mới tháo được khí cụ niềng răng và đạt được hiệu quả.

Thời gian trung bình của quá trình niềng răng khoảng 18 - 24 tháng
Thời gian trung bình của quá trình niềng răng khoảng 18 – 24 tháng

Biết được những thông tin liên quan niềng răng là gì bạn sẽ chuẩn bị được những kiến thức bổ ích trước khi bước vào quy trình niềng răng giúp nắn chỉnh răng đều đặn hơn. Trong trường hợp bạn cần được giải đáp thêm bất cứ thông tin gì, hãy liên hệ với các bác sỹ giỏi trong lĩnh vực này để được giải đáp.

Bài viết hữu ích:

Bạn đang xem: Nieng rang la gi ? Giai dap 5 van de lien quan den nieng rang tu cac chuyen gia