Gãy RĂNG có mọc lại không – Góc nhìn từ CHUYÊN GIA

Lượt xem : 236

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em hiện 22 tuổi và bị gãy một chiếc răng hàm, từ lúc mất răng việc ăn nhai của em trở nên khó khăn hơn. Nên em muốn hỏi bác sĩ gãy răng có mọc lại được không? Khắc phục như thế nào hiệu quả nhất. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Hà Thảo – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Hà Thảo đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc gãy răng có mọc lại được không? Chúng ôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Gãy răng có mọc lại không chuyên gia giải đáp?1Gãy răng có mọc lại không

Trên thực tế răng chỉ mọc 2 lần trong đời là răng sứ và răng vĩnh viễn nên việc mất răng có thể gây nên những trở ngại nhất định đặc biệt là với chức năng ăn nhai của hàm răng.

Gãy răng có mọc lại không?

Thắc mắc của bạn gãy răng có mọc lại không cũng là thắc mắc của nhiều bệnh nhân khác. Tuy nhiên các chuyên gia của chúng tôi khẳng định trong trường hợp của bạn răng không thể mọc lại được biện pháp duy nhất để phục hình răng là trồng răng.

Hiện nay với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ bạn hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng răng mất nhanh và hiệu quả. Trong trường hợp có thể khắc phục răng mất hiệu quả với 2 biện pháp làm làm cầu răng sứ hoặc cấy răng implant.

 Với phương pháp làm cầu răng sứ cần đảm bảo hai răng kế cận răng mất còn đảm bảo chắc khỏe để có thể làm trụ đỡ cho cầu răng sứ. Cầu răng sứ gồm nhịp cầu 3 – 4 nhịp được gắn chắc trên cung hàm. Khi thực hiện làm cầu răng sứ cần mài răng thật thành cùi nhỏ để có thể gắn răng sứ lên trên.

 Phương pháp cấy răng implant được thực hiện trong trường hợp mất nhiều răng. Đây được xem là giải pháp phục hình răng hiện đại nhất hiện nay và được áp dụng phổ biến trên toàn thế giới.

Gãy răng có mọc lại không chuyên gia giải đáp?2Gãy răng cần dùng đến biện pháp nha khoa để phục hình cho răng hiệu quả nhất

Cấy răng implant cần khoan xương hàm tại vị trí răng mất để có thể cấy trụ implant xuống xương hàm thay thế hoàn toàn cho chân răng đã mất. Sau một thời gian trụ implant đã chắc chắn trên xương hàm bác sĩ sẽ bọc mão răng sứ lên trên để phục hình răng hiệu quả nhất.

Cấy răng implant đảm bảo chất lượng ăn nhai hiệu quả, giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương răng có, đảm bảo chức năng ăn nhai giống như răng thật.

Để đảm bảo an toàn khi điều trị bạn nên chọn địa chỉ nha khoa uy tín tại đây bạn sẽ được các bác sĩ có chuyên ngành trực tiếp thực hiện.

Mong là với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc gãy răng có móc lại không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Xem thêm:

Cách khắc phục HIỆU QUẢ khi gãy chân răng

Gãy răng – Hậu quả & cách khắc phục TỐT nhất 

 

Bạn đang xem: Gay RANG co moc lai khong - Goc nhin tu CHUYEN GIA