Gãy răng cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất

Lượt xem : 534

Gãy răng không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ của hàm răng mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc ăn nhai và gây nên một số biến chứng nguy hiểm khác. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này.

1. Gãy răng nguyên nhân do đâu

Thực tế cho thấy gãy răng xuất phát từ nhiều nguyên nhân  khác nhau và ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng của hàm răng

Do cấu trúc răng yếu có thể do trong một giai đoạn phát triển nào đó của có thể thiếu canxi khiến cho răng khi mọc lên bị yếu và dễ bị gãy theo thời gian.

Gãy răng cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất1Gãy răng có thể do nền răng yếu 

Mắc các bệnh lý về răng miệng, đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhiều người mắc phải, sau răng, viêm nướu răng, viêm nha chu đều là những nguyên nhân trực tiếp có thể dẫn tới mất răng.

Do va đập, một số tai nạn va đập hoặc sử dụng răng để cắn các vật cứng cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn tới tình trạng gãy răng.

Mòn men răng trong quá trình ăn nhai trong suốt cuộc đời răng có thể bị mòn đi theo thời gian, lâu này răng yếu dần và có thể bị gãy.

Do tuổi già, quá trình lão hóa diễn ra, các tổ chức quanh răng cũng dần lỏng lẻo khiến cho răng bị gãy.

2. Hậu quả do gãy răng để lại như thế nào

Gãy răng để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho chức năng thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của hàm răng có thể kể đến như:

Gãy răng cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất2Gãy răng có thể gây nên tình trạng tiêu xương hàm

Ảnh hưởng tới thẩm mỹ của hàm răng, gãy răng khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp đặc biệt là trong trường hợp gãy răng cửa.

Chắc năng ăn nhai của hàm răng bị ảnh hưởng, việc ăn nhai trở nên khó khắn, khó ăn những thức ăn cần nhiều lực nhai.

Việc ăn nhai bị ảnh hưởng, thức ăn không được nhai kỹ có thể gây nên một số bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như đau dạ dày.

Với những trường hợp gãy răng toàn bộ có thể gây nên tình trạng răng bị xô lệch trên hàm, vị trí răng bị gãy có thể bị tiêu xương nếu không được khắc phục sớm.

Quy trình cấy ghép răng implant an toàn & vô trùng tuyệt đối

3.  Cách khắc phục gãy răng hiệu quả nhất

Gãy răng hoàn toàn có thể khắc phục được bằng các phương pháp nha khoa hiện đại giúp bạn có hàm răng đều và đẹp hơn. Tùy vào tình trạng răng bị gãy bác sĩ sẽ đưa ra cách điều trị khác nhau.

Với trường hợp gãy răng khoảng 1/3 răng có thể khắc phục hiệu quả bằng cách hàn trám răng hoặc bọc răng sứ để giúp răng đều và đẹp hơn.

Gãy răng cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất3Khắc phục gãy răng bằng cách trồng răng thẩm mỹ

Với trường hợp răng bị mất 1 nửa cách khắc phục tốt nhất là bọc răng sứ để phục hồi chức năng của hàm răng cho hàm răng đều và đẹp hơn.

Trường hợp răng bị mất 2/3 răng hoặc mất toàn bộ  có thể khắc phục phục bằng cách trồng răng sứ. Hiện nay có 2 cách trồng răng mất phổ biến là cấy răng implant hoặc làm cầu răng sứ để phục hình hiệu quả nhất.

Mọi thắc mắc về gãy răng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia hàng đầu.

Bạn đang xem: Gay rang cach khac phuc nhanh chong va hieu qua nhat