Đừng làm răng vàng khi chưa cân nhắc 6 điều sau

Lượt xem : 326

Nếu khi xưa làm răng vàng là mốt “sang chảnh” có thể khoe khéo sự giàu có của chủ nhân thì nay bạn phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định vì nha khoa hiện đại đã ra đời nhiều cách phục hình răng hiệu quả hơn. Do đó, đừng làm răng vàng nếu chưa cân nhắc 6 điều sau đây.

1. Chưa cân nhắc tính thẩm mỹ khi làm răng vàng

Răng vàng có màu vàng trong khi màu vàng chưa bao giờ là tiêu chuẩn của một hàm răng đẹp. Hơn thế màu vàng của răng vàng rất khó hài hòa với màu trắng ngà của răng thật, điều này gây sự chú ý của người đối diện, rất dễ bị lộ chiếc răng giả và có tính thẩm mỹ không cao. Điều này đúng ngay cả trong trường hợp vàng là trang sức đẹp, quý hiếm.

Đừng làm răng vàng khi chưa cân nhắc 6 điều sau1

Màu răng vàng hoàn toàn không hài hòa với màu răng thật

2. Chưa cân nhắc tính chất của kim loại khi làm răng vàng

Vàng là kim loại quý nhưng vẫn mang đặc tính của kim loại nói chung có thể gây kích ứng lên răng và nướu, gây đen viền nướu nếu ở trong khoang miệng trong 1 khoảng thời gian dài.

3. Chưa cân nhắc trọng lượng khi làm răng vàng

Vì tính chất kim loại mà răng vàng có trọng lượng lớn hơn các răng khác nên sau một thời gian sử dụng, răng vàng có thể chèn ép lợi và răng thật, cản trở việc ăn nhai thuận lợi.

Đừng làm răng vàng khi chưa cân nhắc 6 điều sau2

Răng vàng có trọng lượng lớn hơn các răng khác

4. Chưa cân nhắc đến vấn đề kỹ thuật làm răng vàng

Cũng bởi vàng là kim loại quý nên do đặc trưng vốn có của kim loại này, kỹ thuật làm răng vàng cũng phải trải qua các công đoạn phức tạp như làm nóng chảy kim loại bằng máy li tâm, thổi cát, nung, đắp sứ…Chính vì thế, cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi phục hình răng. Nếu vẫn muốn làm răng vàng, bạn cần tìm địa chỉ nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi để thực hiện.

5. Chưa cân nhắc chi phí làm răng vàng

Chi phí làm răng vàng không hề rẻ vì vàng là kim loại quý hiếm, giá răng vàng thường cao hơn hẳn so với các răng khác. Kỹ thuật cao cũng là yếu tố khiến chi phí làm răng vàng cao hơn.

=> Như vậy, làm răng vàng vừa có chi phí cao, vừa đòi hỏi kỹ thuật phức tạp trong khi bản thân những chiếc răng vàng không đáp ứng được tính thẩm mỹ và hiệu quả của hàm răng. Vì thế bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện làm răng vàng. Nếu bạn quyết định không phục hình răng vàng, bạn có thể chọn một giải pháp phục hình răng khác tối ưu hơn.

6. Chưa cân nhắc giải pháp thay thế làm răng vàng

Khi đã cân nhắc kỹ bạn có thể nhận thấy làm răng vàng không phải cách tối ưu nhất, do đó nếu không muốn làm răng vàng bạn có thể chọn một giải pháp thay thế khác vừa đem lại hiệu quả phục hình răng vừa đảm bảo tính thẩm mỹ.

Hiện nay, Nha khoa Kim đang áp dụng công nghệ làm răng sứ hiệu quả cao có khả năng tạo ra những chiếc răng đẹp, sống động y như răng thật, có thể tái tạo hàm răng đẹp tự nhiên, đảm bảo chức năng ăn nhai của răng đồng thời chuẩn về kích cỡ và hình dáng răng.

Đừng làm răng vàng khi chưa cân nhắc 6 điều sau3

Làm răng sứ có thể thay thế làm răng vàng mang lại hiệu quả cao về thẩm mỹ

Mặt khác, răng sứ được chế tạo từ chất liệu lành tính, không hề bị đen viền nướu, không gây kích ứng răng, có độ bền cao gấp nhiều lần răng thật, có thể tồn tại lâu dài đem lại sự lựa chọn tốt hơn cho bệnh nhân, có thể thay thế làm răng vàng tối ưu nhất.

Răng sứ có nhiều loại để bạn lựa chọn, giá thành rẻ hơn làm răng vàng mà chất lượng đảm bảo như răng sứ Cercon, E.Max… Tất cả các loại răng sứ này đều được Nha khoa Kim chế tạo bằng công nghệ 3D CAD/CAM hiện đại, thiết kế ra các răng đẹp tới từng gờ rãnh, có màu sắc, hình dáng chuẩn tỉ lệ, khi đắp lên răng cùi răng không bị cộm, không phải chỉnh sửa nhiều lần.

Ngoài ra, đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, thao tác nhẹ nhàng, chuyên sâu về phục hình răng thẩm mỹ đã phục hình thành công cho nhiều bệnh nhân. Do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm chọn Nha khoa Kim làm địa chỉ phục hình răng cho mình.

 Trên đây là các lưu ý cần thiết để bạn cân nhắc trước khi làm răng vàng. Nếu bạn còn các băn khoăn khác cần giải đáp, vui lòng liên hệ trực tiếp các bác sĩ của Nha khoa hoặc gọi số 1900 6899 để được tư vấn.

Bạn đang xem: Dung lam rang vang khi chua can nhac 6 dieu sau