Có thể niềng răng tháo lắp cho người lớn được không?

Lượt xem : 518
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em có điều thắc mắc mong được bác sỹ giải đáp giúp, là có thể niềng răng tháo lắp cho người lớn không ạ? Vì răng của em khấp khểnh rất muốn niềng nhưng không muốn dùng mắc cài vì sợ bị mọi người phát hiện. Cho nên em chỉ muốn niềng tháo lắp thôi để khi cần thì tháo. Không biết niềng răng cho người lớn có áp dụng được không, mong bác sỹ tư vấn giúp ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Trần Kim Trang – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Kim Trang đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có thể niềng răng tháo lắp cho người lớn được không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng tháo lắp là một trong những  hình thức chỉnh hình răng mọc sai lệch có tính chất tương tự như những cách niềng chỉnh răng khác. Tuy nhiên, không phải ai có răng sai lệch cũng có thể áp dụng được hình thức này một cách hiệu quả. Đặc biệt là ở người trưởng thành khi muốn niềng răng tháo lắp.

Có thể niềng răng tháo lắp cho người lớn được không? 1Niềng răng tháo lắp là hình thức niềng chỉnh răng phổ biến

Xem thêm:  Niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu tiền là hợp lý nhất – Bảng giá  2017

Có thể niềng răng tháo lắp cho người lớn được không?

Chúng tôi xin khẳng định niềng răng cho người lớn vẫn áp dụng được bình thường bạn nhé. Chỉ là thời gian điều trị kéo dài thêm 1 chút có thể từ 2 – 3 năm.

Niềng răng tháo lắp là hình thức dùng khí cụ chỉnh nha gắn trên răng để tạo lực kéo chỉnh răng, nhưng khí cụ này không phải là mắc cài như thông thường. Khi cụ sử dụng có thể là khay nhựa trong suốt cũng có thể là bộ khí cụ nẹp trên toàn bộ cung răng.

Những khí cụ này có thể tháo lắp được tùy loại bởi chính người chỉnh nha nên khi cần thiết có thể tháo bỏ khi cần. Chính vì điều này nên nhiều người có suy nghĩ có thể niềng răng tháo lắp cho người lớn tương tự như bạn với mong muốn có thể tháo bỏ khí cụ khi cần.

Tuy nhiên, bạn nên biết răng niềng răng dù là niềng bằng khí cụ cố định hay tháo lắp, có thể tháo được hay không được các khí cụ thì vẫn phải đảm bảo tổng thời gian đeo khí cụ trên răng ít nhất là 22h/ ngày. Thời gian đầu đòi hỏi phải đeo khí cụ 24h / ngày. Như vậy, bạn không nên lạm dụng việc tháo bỏ khí cụ trong khi niềng ngay cả khi niềng răng tháo lắp và mức độ sai lệch răng không lớn.

Có thể niềng răng tháo lắp cho người lớn được không? 2Niềng răng tháo lắp thường được chỉ định cho đối tượng trẻ nhỏ

Bởi vì những chiếc răng di chuyển cần chịu lực kéo liên tục để đạt được hiệu quả như ý, Việc tháo bỏ khí cụ quá nhiều sẽ khiến cho tiến trình tạo lực làm di chuyển răng không được liên tục, không đạt đến hiệu quả như ý.

Có một vấn đề khác bạn nên biết là rất ít người trưởng thành được chỉ định niềng răng tháo lắp. Đây là hình thức thường được áp dụng cho trẻ nhỏ và cho những người gặp các vấn đề về độ rộng vòm hàm, độ cân đối của vòm hàm. Do đó, nếu bạn bị răng khấp khểnh và khấp khểnh nặng thì khả năng sẽ khó có thể áp dụng được hình thức niềng răng tháo lắp cho người lớn.

Cụ thể như thế nào, bạn cần được bác sỹ tư vấn thêm do đó bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 để được tư vấn tốt nhất.

Thông tin bạn đọc nên quan tâm

♦ Niềng răng tháo lắp có hiệu quả và 5 vấn đề thắc mắc thường gặp

♦ Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không, xấu hay đẹp hơn?

Bạn đang xem: Co the nieng rang thao lap cho nguoi lon duoc khong?