Có thể niềng răng giá rẻ được không? Khi nào thực hiện thì hiệu quả?

Lượt xem : 413

Niềng răng là phương pháp có thể giúp thay đổi cả cuộc sống của bạn, mang lại hàm răng đều đẹp, diện mạo mới. Tuy nhiên, chi phí để chi trả cho một liệu trình không phải nhỏ và điều này ảnh hưởng khá nhiều tới tâm lý của khách hàng, băn khoăn có thể niềng răng giá rẻ được không?

1. Nên niềng răng giá rẻ khi nào?

Thông thường niềng răng kéo dài từ 18 – 24 tháng mới có thể đảm bảo được hiệu quả chỉnh nha tốt, các răng có đủ thời gian để dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Chính vì thế, không ít bệnh nhân băn khoăn về vấn đề chi phí thực hiện trong suốt quá trình niềng răng diễn ra và mong muốn được niềng răng giá rẻ để tiết kiệm.

Nên niềng răng giá rẻ khi nào?
Nên niềng răng giá rẻ khi nào?

Vậy những yếu tố nào cho phép bệnh nhân có thể niềng răng giá rẻ nhất? Có thể nhắc tới 3 yếu tố sau:

* Tình trạng răng miệng của bệnh nhân

Nếu muốn giảm chi phí thực hiện niềng răng, hãy đảm bảo tình trạng răng khấp khểnh của bạn là nhẹ, không quá phức tạp, số lượng các răng bị lệch lạc ít, chỉ một vài răng. Khi đó, bạn hoàn toàn có thể niềng răng giá rẻ hơn so với các trường hợp có tình trạng răng miệng phức tạp.

Xem ngay: Niềng Răng Có Hôn Được Không – Bí Quyết để có nụ hôn NGỌT NGÀO nhất

* Phương pháp niềng răng áp dụng

Chi phí áp dụng cho mỗi hình thức chỉnh nha là khác nhau, thông thường niềng răng mắc cài kim loại có chi phí thấp hơn vì tính thẩm mỹ kém, niềng răng bằng khay niềng trong suốt có giá cao nhất vì khay niềng gần như vô hình khi đeo lên răng, người ngoài khó có thể phát hiện bạn đang đeo niềng răng.

Phương pháp niềng răng ảnh hưởng tới chi phí niềng răng và có thể niềng răng giá rẻ được hay không
Phương pháp niềng răng ảnh hưởng tới chi phí niềng răng và có thể niềng răng giá rẻ được hay không

Xem thêm:  Tổng hợp các phương pháp niềng răng hiện đại nhất hiện nay

* Tay nghề của bác sỹ, chất lượng của địa chỉ thực hiện

Tay nghề của bác sỹ càng cao càng gia tăng độ an toàn và hiệu quả cho quá trình niềng răng của bạn. Vì thế, để tránh những rủi ro đáng tiếc do lựa chọn những địa chỉ quảng cáo rầm rộ niềng răng giá rẻ, bạn hãy lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sỹ giỏi thực hiện.

Trong quá trình thăm khám và trao đổi, các bác sỹ sẽ có những phương án để tư vấn cho bạn, đảm bảo giảm thiểu tối đa chi phí thực hiện cho bệnh nhân.

2. Niềng răng giá rẻ ở đâu?

Hiện nay có khá nhiều trung tâm nha khoa xuất hiện và có dịch vụ niềng răng. Tuy nhiên, bạn đừng vì tiết kiệm tiền mà không chọn cho mình trung tâm uy tín để thực hiện. Tuy chi phí có thể cao hơn đôi chút nhưng sự chênh lệch không quá lớn. Hơn nữa, chọn địa chỉ niềng răng giá tốt, bạn còn tránh được những hậu quả như nguy cơ răng chết tủy do niềng răng sai cách, răng rụng sớm, bị lây bệnh truyền nhiễm trong quá trình thực hiện,…

Niềng răng giá rẻ ở đâu cũng phải đảm bảo tay nghề của bác sỹ giỏi, có nhiều kinh nghiệm
Niềng răng giá rẻ ở đâu cũng phải đảm bảo tay nghề của bác sỹ giỏi, có nhiều kinh nghiệm

Bởi vậy, trước khi quyết định chỉnh nha, bạn nên đến trung tâm uy tín để được thăm khám và tư vấn, có thể không niềng răng giá rẻ được, bạn phải bỏ một số tiền lớn hơn nhưng chất lượng bạn nhận được rất hài lòng.

Có thể bạn quan tâm:

Bạn đang xem: Co the nieng rang gia re duoc khong? Khi nao thuc hien thi hieu qua?