Có nên trồng răng sứ để khắc phục răng mất không?

Lượt xem : 504

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Một chiếc răng số 5 hàm dưới  do viêm nha chu tuy nhiên em không thấy việc ăn nhai bị ảnh hưởng. Gần đây bạn em khuyên nên đi trồng răng sứ nhưng em không biết có nên trồng răng sứ không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Thúy Phương – Bắc Ninh)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Thúy Phương đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc có nên trồng răng sứ không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Có nên trồng răng sứ để khắc phục răng mất không?1Có nên trồng răng sứ để khắc phục răng mất không?

Trồng răng sứ khắc phục răng mất là phương pháp phục hình nha khoa hiện đại nhất hiện nay. Trồng răng giúp đảm bảo việc ăn nhai ổn định và tính thẩm mỹ của hàm răng.

Có nên trồng răng sứ khắc phục răng sứ không?

Mất răng có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm nếu không được phục hình, có nên trồng răng sứ không các bác sĩ của chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện để bảo vệ hàm răng tốt hơn.

Thực tế mất răng có thể gây nên những hậu quả nghiêm trọng mà bạn không ngờ tới, hiện tại do bạn mất răng chưa quá lâu nên việc mất răng chưa gây nên những ảnh hưởng rõ ràng.

>>>> Xem thêm: Trồng răng sứ mất bao lâu thì hoàn tất mà đảm bảo bền đẹp?

Mất răng trước hết là ảnh hưởng đến việc ăn nhai và thẩm mỹ của hàm răng, thức ăn thường bám lại bị trí răng mất nên có thể gây bệnh lý về răng miệng.

Mất răng lâu ngày có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng hơn như răng bị tiêu xương, vị trí răng bị xô lệch, quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn, má hóp ảnh hưởng đến răng kế cận.

Trồng răng sứ hiện nay có hai phương pháp phổ biến là làm cầu răng sứ và cấy răng implant. Trường hợp của bạn để không ảnh hưởng đến răng cấm số 6 bạn nên cân nhắc thực hiện cấy răng implant để phục hình răng tốt hơn.

Trụ implant được cấy trực tiếp xuống xương hàm thay thế cho chân răng đã mất, sau khi xương hàm tích hợp với trụ implant bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão răng sứ lên trên để phục hình thẩm mỹ cho hàm răng hiệu quả nhất.

Có nên trồng răng sứ để khắc phục răng mất không?2Trồng răng sứ giúp đảm bảo chức năng của hàm răng 

Răng implant được chế tạo từ titanium nên đảm bảo được độ chắc chắn, ăn nhai ổn định thay thế hoàn hảo cho răng thật, thậm chí răng implant chắc chắn hơn răng thật. Cấy răng implant có tuổi thọ khoảng 15 – 20 năm nếu được chăm sóc tốt có thể kéo dài đến trọn đời.

Để đạt được hiệu quả tố nhất bạn nên bớt chút thời gian để đến gặp bác sĩ, bác sĩ sẽ kiểm tra, tư vấn và đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho bạn.

>>>> Xem thêm: Địa chỉ trồng răng sứ uy tín, đáng tin cậy trong lòng khách hàng

Những thông tin trên mong rằng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên trồng răng sứ. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Nguồn: http://cayrangimplant.org

Bạn đang xem: Co nen trong rang su de khac phuc rang mat khong?