Có nên niềng răng khi mang thai hay không. Có ảnh hưởng tới thai nhi ko?

Lượt xem : 783

Có nên niềng răng khi mang thai hay không là vấn đề được rất nhiều các bà mẹ trẻ quan tâm. Bởi chỉ khi mang thai thì các mẹ mới có thời gian nghỉ ngơi nhiều nên ai cũng có ý định đi chỉnh sửa lại hàm răng kém thẩm mỹ của mình. Để giải quyết vấn đề này chúng tôi xin đưa ra một vài dẫn chứng cụ thể sau đây.

Có nên niềng răng khi mang thai hay không?

Có nên niềng răng khi mang thai hay không. Có ảnh hưởng tới thai nhi ko?
Có nên niềng răng khi mang thai hay không

Theo một số ý kiến chuyên môn mới nhất của các nha sỹ có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành chỉnh nha chi biết giữa việc niềng răng và mang bầu sinh con không hề ảnh hưởng gì đến nhau cả. Thế là các mẹ yên tâm rồi nhé. Bởi vì bản chất của việc chỉnh nha chỉ là sử dụng các khí cụ chuyên dụng trong nha khoa như các mắc cài, dây cung, khay niềng….Chúng liên kết với nhau tạo một lực kéo vừa đủ và liên tục để các răng di chuyển về đúng vị trí như mong muốn. Và quan trong nhất là việc niềng răng này không hề xâm lấn một chút nào đến răng thật và trong quá trình niềng răng hầu như bạn không phải sử dụng một loại thuốc gây mê hay giảm đau gì cả. Chính vì vậy, thai nhi sẽ không bị ảnh hưởng tới 1 chút nào.

Tuy nhiên, trước khi quá trình điều trị bắt đầu bạn sẽ phải trải qua bước chụp X – quang để các bác sĩ xem xét tình hình răng miệng của bạn đang ở mức độ nào. Để từ đó có kế hoạch điều trị cụ thể. Nên nếu bạn đang mang thai hoặc nghi là có bầu thì nên nói trước với bác sĩ.

Có nên niềng răng khi mang thai hay không. Có ảnh hưởng tới thai nhi ko? 2
Nên báo cáo tình trạng sức khỏe cho bác sỹ biết trước

Ngoài ra, toàn bộ quá trình chỉnh nha từ khi bắt đầu đến khi kết thúc thường là  15 – 24 tháng ( tùy vào tình trạng răng miệng của bạn nếu phức tạp có thể lên đến 3 năm). Và trong quá trình điều trị bạn phải đi tái khám định kỳ theo kế hoạch điều trị đã đưa ra, để điều chỉnh lực tác dụng lên răng. Chính vì lý do này nếu bạn đang mang bầu rồi thì việc đi lại thăm khám có vẻ hơi khó khăn à điều này cũng làm ảnh hưởng đến thời gian niềng răng của bạn.

Kết luận: Câu hỏi có nên niềng răng khi mang thai đã được trả lời ròi nhé. Tuy nhiên, để đảm bảo mang lại kết quả hoàn hảo như mong muốn bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chỉnh nha trước nhé.

>>>>>> Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không và có đẹp hơn không?

Một số lưu ý với chị em có ý định niềng răng khi mang thai

Nếu khi mang thai mà bạn có dự định chỉnh sửa lại hàm răng của mình thì các bạn nên lưu ý các điều sau đây.

+ Nếu bạn đang mang bầu thì nên báo trước cho bác sỹ biết vì trong quá trình chỉnh nha cần trải qua bước chụp phim X-quang sẽ làm ảnh hưởng đến thai nhi nhé.

+ Thời gian niềng răng khá lâu khoảng 1 – 2 năm tuỳ vào từng trường hợp. Cho nên bạn rất bất tiện khi đến thăm khám định kỳ tại phòng nha được. Như vậy niềng răng sẽ bị gián đoạn, thời gian bị kéo dài.

Có nên niềng răng khi mang thai hay không. Có ảnh hưởng tới thai nhi ko?
Có nên niềng răng khi mang thai hay không thì cần tham khảo ý kiến bác sỹ trước nhé

 

+ Nếu quyết định niềng răng thì đồng nghĩa với việc bạn phải đeo các mắc cài. Trong khi này việc này phải thực hiện đúng thực đơn ăn uống của bác sỹ nên ăn gì và kiêng ăn gì. Chính vì nguyên do này sẽ không đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho thai nhi.

+ Một điều đặc biệt là chưa kể việc niềng răng mà phải nhổ răng thì là điều cấm kỵ trong khi mang thai.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết nhất giúp mọi người hiểu hơn vấn đề có nên niềng răng khi mang thai không. Nói chung chị em nên cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi thực hiện nhé.

Bài viết được nhiều người quan tâm

Bạn đang xem: Co nen nieng rang khi mang thai hay khong. Co anh huong toi thai nhi ko?