Có nên làm răng sứ không, khi nào nên làm răng sứ ?

Lượt xem : 529

Có nên làm răng sứ không bởi răng thật rất dễ chịu các tác động từ bên ngoài, làm răng sứ để răng bạn luôn khỏe mạnh, tránh được những tổn thương lâu dài và duy trì tính thẩm mỹ cho cả hàm răng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết rõ nhất câu hỏi có nên làm răng sứ không.

1. Có nên làm răng sứ không ?

Để trả lời câu hỏi có nên trồng răng sứ hay không chính xác nhất thì bạn nên đến trung tâm nha khoa để được thăm khám và tư vấn chi tiết. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự đánh giá được có nên làm răng sứ không qua những lợi ích mà phương pháp này mang lại dưới đây.

Hàm răng đều đẹp thẩm mỹ cao

Đây là ưu điểm mà bạn có thể dễ nhận thấy nhất. Bọc răng sứ chính là cách thẩm mỹ răng hoàn hảo trong nhiều trường hợp như răng vỡ, mẻ, răng thưa, xỉn màu hay hỗ trợ điều trị răng sâu.

Nha sỹ sẽ giúp bạn chỉnh lại răng không đều với hình dáng và màu sắc giống như răng thật của bạn. Sau khi bọc sứ, người bệnh không chỉ ăn nhai tốt mà hoàn toàn không khác biệt răng thật  khi giao tiếp. Đây là yếu tố quan trọng để người bệnh cân nhắc xem có nên làm răng sứ không.

Có nên làm răng sứ không, khi nào nên làm răng sứ 1

Có nên làm răng sứ không ?

Răng sứ có độ bền không thua gì răng thật

Theo các nghiên cứu đã cho thấy răng sứ có độ bền, độ chịu lực không kém gì răng thật, các dòng răng toàn sứ như Cercon hay E.Max thì thì độ chịu lực cao hơn răng thật. Điều này cho phép bọc sứ có độ bền rất cao mà không bị bong cả trong những khi bạn nhau thức ăn cứng hoặc dai.

Nếu được thực hiện làm răng sứ đảm bảo đúng kỹ thuật thì độ bền của răng sứ có thể lên đến 20 năm hoặc lâu hơn mà không cần thực hiện trở lại.

Răng sứ giúp bảo vệ răng

Theo thời gian, răng bạn sẽ có những tổn thương nhất đi do tác động từ thực phẩm, lực nhai, nhiệt độ làm mòn men răng, gây sâu răng. Khi đó, bạn có nên làm răng sứ để bảo vệ răng không bị kích ứng bởi lực nhai, tác động từ những kích thích bên ngoài hoặc tác động của vi khuẩn.

Mão răng sứ có độ bền chắc cao giúp ôm trọn toàn bộ thân răng thật các tác dụng như một lớp áo giáp giúp cho răng không tiếp xúc với những tác nhân có hại. Vì thế mà răng thật được bảo tồn và có độ bền cao.

Có nên làm răng sứ không, khi nào nên làm răng sứ 2

Có nên làm răng sứ để bảo vệ răng

Xem thêm trồng răng sứ có đau không – Giải đáp đúng và đầy đủ nhất từ bác sỹ

Đảm bảo ăn nhai tốt như răng thật

Có nên làm răng sứ không quan trọng nhất là chức năng ăn nhai ra sao, bởi vì độ bền chắc rất cao, hoàn toàn không sợ bị nứt vỡ do tác động bên ngoài, do đó làm răng sứ đảm bảo khả năng ăn nhai như răng thật. Khi lựa chọn phục hình bằng cách làm răng sứ sẽ giúp bạn duy trì tốt độ đàn hồi, khả năng cảm nhận thức ăn(ở các loại răng sứ cao cấp), màu sắc răng và tính thẩm mỹ y như răng thật.

2. Có nên làm răng sứ không, khi nào nên làm răng sứ ?

– Khi răng sâu bị vỡ lớn, nếu trám răng thông thường sẽ sút miếng trám.

– Răng chết tủy khiến răng bị mất độ đàn hồi giòn và dễ gãy, nên nha sĩ sẽ khuyên người bệnh nên làm răng sứ bọc ngoài nhằm bảo vệ răng chết tủy mà vẫn đảm bảo khả năng ăn nhai tốt.

– Trường hợp bị mất một hay nhiều răng trên cung hàm

– Răng bị nhiễm màu tetracycline lúc nhỏ, không phản ứng với thuốc tẩy trắng răng, khi đó nha sĩ sẽ mài lớp men thật phía ngoài răng và dán mặt sứ vào.

– Răng trên cung hàm mọc lệch lạc, chen chúc, thưa, hô…có nên làm răng sứ để tái tạo hình dáng răng cho đều đặn, màu răng như ý muốn.

Có nên làm răng sứ không, khi nào nên làm răng sứ 3

Có nên làm răng sứ không, khi nào nên làm răng sứ 

Để xác định có nên làm răng sứ không hay sử dụng  phương pháp phục hình và thẩm mỹ răng tốt nhất thì tình trạng răng miệng của bạn chính là căn cứ quan trọng nhất và điều này sẽ được bác sĩ tư vấn cụ thể cho bạn sau khi thăm khám.

Nếu được thực hiện đúng kỹ thuật theo tiêu chuẩn và ứng dụng công nghệ 3D tốt nhất hiện nay thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng bọc sứ, đảm bảo hiệu quả cao nhất cả về tính thẩm mỹ lẫn ăn nhai.

Hiệu quả bọc sứ đã được chứng minh tại nha khoa KIM qua rất nhiều ca phục hình nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Mọi thắc mắc liên quan có nên làm răng sứ không xin liên hệ số điện thoại hotline 1900 6899 để được các chuyên gia giải đáp cụ thể.

 

Nguồn: http://cayrangimplant.org

Bạn đang xem: Co nen lam rang su khong, khi nao nen lam rang su ?