Có nên dùng hàm tháo lắp thay thế khi gãy răng không?

Lượt xem : 428
Câu Hỏi:

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 39 tuổi, mới bị gãy 3 răng hàm do tai nạn xe. Bác sĩ tư vấn giúp tôi có nên dùng hàm tháo lắp thay thế răng không? Liệu dùng hàm tháo lắp có tốt không? Cảm ơn bác sĩ!(Quang Minh – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Quang Minh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên dùng hàm tháo lắp thay thế khi gãy răng không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có nên dùng hàm tháo lắp không?

Để biết có nên dùng hàm tháo lắp không, bạn nên biết đặc điểm của phương pháp này, hàm tháo lắp là giải pháp phục hình răng mất có thể tháo lắp dễ dàng khi cần. Hàm tháo lắp được liên kết bằng khung kim loại hoặc trên nền hàm nhựa. Chất liệu răng có thể sử dụng loại răng toàn sứ để tăng độ bền đẹp của răng giả. Bác sĩ chuyên khoa sẽ áp dụng những kỹ thuật riêng để tạo cho bạn những chiếc răng tháo lắp tốt và thẩm mỹ nhất.

Có nên dùng hàm tháo lắp thay thế khi gãy răng không1

Có nên dùng hàm tháo lắp – giải đáp từ chuyên gia KIM

Tư vấn làm hàm tháo lắp chi tiết về những đặc điểm cụ thể sau đây sẽ giúp bạn Quang Minh biết có nên dùng hàm tháo lắp hay không. Hàm tháo lắp có một số ưu điểm đáng kể nên vì thế được khá nhiều người mất răng lựa chọn và cũng là cách trồng răng giả ra đời sớm nhất.

–  Răng tháo lắp có mức chi phí thấp vì chỉ sử dụng các chất liệu tiêu chuẩn, không cần thiết phải áp dụng công nghệ cao khi chế tạo răng.

–  Răng tháo lắp dễ dàng sử dụng: Khi dùng răng tháo lắp, bạn có thể chủ động khi tháo lắp, dễ vệ sinh sạch sẽ ở tất cả mặt răng.

–  Phục hình răng tháo lắp thực hiện đơn giản, không xâm lấn, không gây ảnh hưởng đến mô răng thật. Vì thế, kỹ thuật phục hình bằng hàm giả tháo lắp không làm cho bệnh nhân bị đau đớn. Tìm hiểu thêm về lựa chọn cách trồng răng giả Hiệu Quả, tiết kiệm nhất 2017.

Có nên dùng hàm tháo lắp thay thế khi gãy răng không4

Có nên dùng hàm tháo lắp thay thế khi gãy răng không

Tuy nhiên, hàm giả tháo lắp này lại có những nhược điểm khá lớn, quan trọng nhất là có độ bền không lâu, chỉ có thể sử dụng trong khoảng thời gian nhất định. Sức nhai của răng này cũng không tốt và răng sẽ xuất hiện những thay đổi sau một thời gian chịu lực. Cũng do hàm giả tháo lắp không được gắn cố định trên cung hàm nên sau một thời gian dài ăn nhai, răng có thể bị di động lỏng lẻo ảnh hưởng đến chức năng nhai nghiền chung của hàm răng.

Nói chung, hàm giả tháo lắp thường sẽ phù hợp hơn với người cao tuổi, không cần răng giả phải có tuổi thọ duy trì quá lâu dài. Vì vậy, có nên dùng hàm tháo lắp không tùy thuộc vào hiệu quả mà bạn mong muốn. Bạn có thể tham khảo loại hàm tháo lắp bằng sứ được đánh giá có tuổi thọ bền chắc nhất hiện nay. Đối với bạn, 39 tuổi chưa phải là nhiều, đây vẫn là độ tuổi có sức khỏe tốt, việc ăn uống rất quan trọng nên tốt nhất bạn nên làm răng giả có chất lượng và tuổi thọ cao hơn.

Bạn có thể kết hợp cắm trụ implant để phục hình thân răng và làm hàm tháo lắp trên implant sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí làm răng, đạt được hiệu quả trồng răng tối đa. Bạn nên đến trực tiếp trung tâm nha khoa để kiểm tra tình trạng xương hàm của bạn có đủ tiêu chuẩn để thực hiện cắm trụ implant hay không trước khi quyết định.

Đặc biệt, khi có sự hỗ trợ đồng thời của hai công nghệ Ghép răng Implant 3D và Răng sứ 3D tân tiến nhất thì hàm răng giả tháo lắp có chất lượng càng đảm bảo lâu dài hơn. Đây là hai công nghệ vượt trội nhất được nghiên cứu và ứng dụng thành công tại nhiều bệnh viện nha khoa danh tiếng trên thế giới.

Có nên dùng hàm tháo lắp thay thế khi gãy răng không2 Có nên dùng hàm tháo lắp thay thế khi gãy răng không3

Bệnh nhân phục hình răng bằng hàm tháo lắp thành công đảm bảo ăn nhai bình thường

(*Lưu ý:Hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng răng miệng từng người)

Đã có hàng ngàn ca phục hình răng sứ được tiến hành tại Nha khoa KIM và được thực hiện bởi các nha sỹ chuyên sâu đào tạo bài bản về phục hình răng thẩm mỹ và cho kết quả tốt, đảm bảo hiệu quả ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ tối đa.

Xem thêm: Trồng răng giả như thế nào để đảm bảo hiệu quả cao nhất?

Nếu cần được tư vấn thêm về vấn đề có nên dùng hàm tháo lắp và ở độ tuổi của bạn nên trồng loại răng giả nào tốt nhất, vui lòng liên hệ tới trung tâm nha khoa KIM theo hotline 1900 6899, bác sỹ sẽ hồi đáp tận tình nhất cho bạn.

Nguồn: http://cayrangimplant.org

Bạn đang xem: Co nen dung ham thao lap thay the khi gay rang khong?