Chỉnh răng thưa phương pháp nào nhanh và hiệu quả nhất

Lượt xem : 564

Răng thưa tạo ra khoảng trống giữa các răng không chỉ làm mất tính thẩm mỹ của răng mà còn tạo điều kiện cho thức ăn giắt vào răng gây bệnh lý nguy hiểm. Tuy nhiên cách chỉnh răng thưa nào giúp khắc phục tình trạng này hiệu quả nhất.

1. Chỉnh răng thưa bằng phương pháp hàn trám răng

Chỉnh răng thưa bằng phương pháp hàn trám răng là cách khắc phục răng thưa nhanh nhất hiện nay và được sử dụng phổ biến cho trường hợp răng thưa nhẹ.

Chỉnh răng thưa phương pháp nào nhanh và hiệu quả nhất1Trám răng thưa giúp khắc phục răng thưa hiệu quả

Hàn trám răng thưa sử dụng vật liệu hàn trám nha khoa chuyên dụng cụ thể là composite để lấp đầy khoảng trống thưa trên răng giúp răng sát khít cân đối cho hàm răng thẩm mỹ hơn.

Bác sĩ sử dụng khí cụ nha khoa chuyên dụng để đưa vật liệu trám lên răng và chỉnh hình thẩm mỹ cho vết trám sau đó dùng đến chiếc để làm cứng vật liệu.

Vật liệu trám tương đương với ngà răng sinh lý nên đảm bảo được tính thẩm mỹ của hàm răng khi thực hiện, vết trám có thể duy trì trong thời gian dài.

Tuy nhiên độ bền của vết trám răng khá thấp dễ dàng bong bật trong quá trình ăn nhai.

2. Cách chỉnh răng thưa bằng cách bọc răng sứ

Bọc răng sứ là cách chỉnh răng thưa thứ hai không thể bỏ qua để giúp bạn sở hữu một hàm răng đều đẹp như mong muốn.

Khi tiến hành bọc răng sứ bác sĩ sẽ tiến hành mài răng thưa cần bọc thành cùi nhỏ để dễ dàng lắp mão răng sứ lên trên để rút ngắn khoảng cách giữa các răng giúp hàm răng đều và đẹp hơn.

Chỉnh răng thưa phương pháp nào nhanh và hiệu quả nhất2Chỉnh răng thưa hiệu quả với phương pháp bọc răng sứ

Xem thêm: Chỉnh răng thưa ở đâu

Răng sứ  được thiết kế giống với răng thật có thể là răng sứ kim loại hoặc toàn sứ, răng sứ có màu trắng sáng, chân thật đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng sau khi phục hình.

Độ chắc chắn của phương pháp bọc răng sứ giống với răng thật nên đảm  bảo ăn nhai tốt và có thể duy trì 10 – 15 năm nếu được chăm sóc tốt.

Thời gian làm cầu răng sứ tương đối nhanh bạn chỉ cần hai lần hẹn để có được kết quả chỉnh  răng bị thưa như mong muốn.

3. Phương pháp chỉnh răng thưa bằng cách niềng răng

Chỉnh răng thưa bằng phương pháp niềng răng đây được xem là phương pháp hữu hiệu và mang lại kết quả bền lâu nhất cho răng đẹp hoàn hảo.

Niềng răng thưa sử dụng mắc cài nha khoa được gắn trực tiếp lên răng, tác động giúp răng di chuyển về đúng vị trí khớp cắn. Phương pháp này tác động trực tiếp lên răng giúp răng di chuyển nhưng không cần mài răng nên không ảnh hưởng đến cấu trúc răng.

Chỉnh răng thưa phương pháp nào nhanh và hiệu quả nhất3Niềng răng cho hiệu quả chỉnh răng thưa vĩnh viễn

Xem thêm: niềng răng thưa bao nhiêu tiền

So với những phương pháp khác niềng răng cần mất nhiều thời gian hơn, niềng răng cần từ 1, 5 – 2 năm để đạt được kết quả niềng răng như mong muốn. Nhưng sau khi niềng răng bạn không cần thực hiện thêm bất kỳ thao tác chỉnh sửa nào.

Niềng răng cho kết quả chỉnh nha đến chọn đời, cho bạn hàm răng đều và đẹp khắc phục hoàn toàn nhược điểm răng thưa mất thẩm mỹ.

Mọi thắc mắc về chỉnh răng thưa vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Chinh rang thua phuong phap nao nhanh va hieu qua nhat