Chỉnh răng hô hàm trên – An Toàn – Chính Xác – Triệt Để – Hiệu Quả Như Ý

Lượt xem : 412

Chỉnh răng hô hàm trên đúng cách không chỉ giúp bạn cải thiện vẻ đẹp thẩm mỹ của hàm răng mà còn tăng vẻ khả ái cho gương mặt. Vậy chỉnh răng hô hàm trên bằng cách nào và nên chọn cách nào tốt nhất? Những gợi ý có trong bài viết sau sẽ “chỉ lối” cho bạn. Cùng khám phá nhé.

1. Chỉnh răng hô hàm trên bằng những cách nào?

Hiện nay có 2 cách chỉnh răng hô hàm trên hiệu quả tốt, có thể trị hô, vẩu triệt để. Đó là niềng răng và phẫu thuật hàm mặt. Mỗi cách có các yêu cầu riêng về mặt kỹ thuật do đó có các ưu, nhược điểm riêng. Cụ thể như sau:

* Niềng răng:

phương pháp niềng răng hô hàm trên sử dụng các mắc cài, dây cung hoặc khay niềng gắn lên răng. Đưa răng dịch chuyển từ từ về vị trí chuẩn nhờ lực kéo phù hợp do các khí cụ này tạo ra. Sau thời gian nắn chỉnh trung bình từ 15-18 tháng; bạn sẽ có hàm răng đẹp, không còn bị hô hàm trên.

Niềng răng để chỉnh răng hô hàm trên

− Ưu điểm:

Niềng răng chỉnh hô hàm trên có thể chữa hô vĩnh viễn, triệt để một cách an toàn, không gây xâm lấn răng; không có bất cứ ảnh hưởng gì tới sức khỏe và sinh hoạt của bệnh nhân.

− Nhược điểm:

Chỉnh răng hô hàm trên bằng niềng răng có thời gian nắn chỉnh lâu, đòi hỏi người bệnh phải kiên trì thực hiện.

* Phẫu thuật

Chỉnh răng hô hàm trên bằng cách phẫu thuật là phương pháp tác động, can thiệp trực tiếp vào cấu trúc hàm mặt của bệnh nhân. Nếu cần có thể cắt bỏ 1 phần xương hàm để tương quan 2 hàm trên–dưới được cân đối, hài hòa nhất.

− Ưu điểm:

Có thể chỉnh răng hô hàm trên triệt để, nhanh chóng trong 1 thời gian rất ngắn, chỉ sau vài tiếng đồng hồ.

Chỉnh răng hô hàm trên an toàn, triệt để cho hiệu quả như ý2Chỉnh răng hô hàm trên bằng cách phẫu thuật

− Nhược điểm:

Chỉnh răng hô hàm trên bằng cách này đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao, có kinh nghiệm lâu năm đảm trách. Và phải có các máy móc hiện đại hỗ trợ quá trình khám chữa và điều trị. Đây cũng là phương pháp đòi hỏi chi phí thực hiện khá cao.

Xem ngay>> Niềng răng hô giá bao nhiêu tiền – Bảng giá ưu đãi nhất năm 2017

2. Chỉnh răng hô hàm trên cách nào tốt nhất?

Muốn biết chỉnh răng hô hàm trên cách nào tốt nhất, bạn cần trải qua thăm khám cụ thể tại các cơ sở nha khoa uy tín. Bởi vì các cách chữa răng hô hàm trên đều dựa vào nguyên nhân gây hô cụ thể để điều trị.

Nếu là hô do răng gây ra thì niềng răng là giải pháp chỉnh răng hô hàm trên tốt nhất. Nhưng nếu hô do xương hàm thì niềng răng không có tác dụng. Lúc này bệnh nhân buộc phải thực hiện phẫu thuật hàm mặt.

Thăm khám để biết chính xác chỉnh răng hô hàm trên cách nào tốt nhất3Thăm khám để biết chính xác chỉnh răng hô hàm trên cách nào tốt nhất

Trong một số trường hợp khác, nếu nguyên nhân gây hô do cả răng và xương hàm kết hợp; thì cách chỉnh răng hô hàm trên tối ưu hơn cả là kết hợp cả hai phương pháp niềng răng và phẫu thuật. Theo đó, bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng trước sau đó mới phẫu thuật để cân chỉnh tương quan hai hàm sao cho cân đối nhất.

Như vậy, cách chỉnh răng hô hàm trên tốt nhất chính là cách phù hợp nhất với tình trạng răng miệng. Có thể khắc phục và loại bỏ hoàn toàn nguyên nhân gây hô hàm trên. Nếu còn các băn khoăn khác về phương pháp hoặc muốn thăm khám trước, bạn có thể gọi Nha khoa KIM theo số 19006899 để được hỗ trợ.

Xem thêm:

Bạn đang xem: Chinh rang ho ham tren - An Toan - Chinh Xac - Triet De - Hieu Qua Nhu Y