Chỉnh răng cửa bị thưa giúp răng sát khít nụ cười rạng rỡ

Lượt xem : 533

Răng cửa bị thưa làm mất đi tính thẩm mỹ vốn có của hàm răng. Chỉnh răng cửa bị thưa luôn là thắc mắc của nhiều người, khắc phục răng cửa bị thưa hoàn toàn có thể thực hiện được với những phương pháp đơn giản, an toàn.

1. Răng cửa bị thưa nguyên nhân do đâu

Chỉnh răng cửa bị thưa cần biết vì sao răng bị thưa để đưa ra phương pháp điều trị sớm nhất để giúp răng sát khít, chuẩn thẩm mỹ đều và đẹp hơn.

Chỉnh răng cửa bị thưa giúp răng sát khít nụ cười rạng rỡ1Răng cửa hô xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau

 

Dưới đây là một số nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng răng cưa bị thư:

−Do kích thước quá nhỏ so với cung hàm nên không đủ lắp đầu các vị trí trống trên cung hàm.

−Do răng mọc ngầm dẫn nên những răng mọc trồi lên bị ngăn cách và tạo ra khoảng thưa giữa răng cửa.

−Do thay răng quá sớm học, răng cửa thường thay trước nên dễ có xu hướng mọc xa nhau làm cho khoảng cách mọc răng cửa có đôi chút thưa nhau.

−Do mất răng làm cho các răng có xu hướng đổ về phía răng mất nên khoảng cách giúp các răng cũng có sự thay đổi nhất định.

2. Cách khắc phục răng cửa thưa nhanh và hiệu quả nhất

Từ những nguyên nhân trên việc chỉnh răng cửa bị thưa sẽ được thực hiện với những bước cơ bản để giúp bạn có được hàm răng đều đẹp và sát khít như mong muốn.

Chỉnh răng cửa bị thưa giúp răng sát khít nụ cười rạng rỡ2Răng cửa hô có thể khắc phục bằng cách bọc răng sứ

 

Bọc răng sứ

Bọc răng sứ là phương pháp được áp dụng khá phổ biến cho trường hợp chỉnh răng cửa bị thưa, bọc răng sứ không chỉ đáp ứng về mặt thẩm mỹ cho hàm răng thưa mà còn đảm bảo chức năng ăn nhai tốt cho cung hàm.

Bọc răng sứ cho răng thưa bác sĩ cần tiến hành mài răng thành các cùi nhỏ để có thể dễ dàng bọc răng sứ lên trên. Mão răng sứ được chế tác giống như răng thật nên hoàn toàn không cần lo lắng giữa răng sứ và răng thật có sự khác biệt.

Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là cần mài răng nên ảnh hưởng đến răng thật, về lâu dài răng dễ bị ê nhức, khoa chịu ảnh hưởng đến chức năng của hàm răng.

Hàn trám răng

Hàn trám răng sử dụng một lượng nhỏ vật liệu nha khoa chuyên dụng để đưa lên răng phục hình cho răng làm cho răng cửa to ra và rút ngắn khoảng cách giữa các răng một cách triệt để nhất.

Hàn trám răng không cần mài răng nên không xâm lấn không ảnh hưởng đến răng khác.  Vật liệu trám răng tương đương với ngà răng sinh lý để đảm tính thẩm mỹ của hàm răng.

Hàn trám răng chỉ thực hiện được cho những trường hợp răng có khoảng cách thưa nhỏ, với những trường hợp răng có khoảng cách thưa lớn phương pháp này khó mang lại hiệu quả như mong muốn.

Chỉnh răng cửa bị thưa giúp răng sát khít nụ cười rạng rỡ2

Niềng răng giúp chỉnh răng cửa bị thưa hiệu quả

Niềng răng chỉnh nha

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp chỉnh răng cửa bị thưa truyền thống nhưng đảm bảo mang lại hiệu quả giúp răng sát khít đến trọn đời mà không cần thực hiện thêm bất kỳ thao tác nào sau khi tháo niềng.

Khi thực hiện niềng răng bác sĩ sử dụng hệ thống mắc cài nha khoa để giúp răng di chuyển về đúng vị trí khớp cắn, các mắc cài này giúp cố định lại răng trên cung hàm và hệ thống dây thun giúp kéo các răng đều với nhau.

Niềng răng cần mất một thời gian dài cụ thể là 1,5 – 2 năm để có được hàm răng đều như mong muốn.

Mọi thắc mắc về chỉnh răng cửa bị thưa vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Chinh rang cua bi thua giup rang sat khit nu cuoi rang ro