Chỉnh răng bị lệch phương pháp nhanh chóng và hiệu quả tốt

Lượt xem : 534

Hàm răng mọc lệch không chỉ ảnh tới thẩm mỹ mà việc ăn nhai cũng gặp nhiều khó khăn do khớp cắn không ổn định. Chỉnh răng bị lệch là giải pháp hiệu quả giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp tự tin.

1. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng răng mọc lệch

Để xác định được phương pháp chỉnh răng bị lệch trước tiên cần xác định nguyên nhân khiến răng mọc lệch để đưa ra các điều trị phù hợp nhất.

Do yếu tố di truyền, yếu tố này chiếm tới 70% trong các nguyên nhân khiến răng bị lệch. Nếu trong gia đình có bố mẹ, ông bà có hàm răng bị mọc lệch . Con cháu có khả năng di chuyển hàm răng mọc lệch là khá cao.

Chỉnh răng bị lệch phương pháp nhanh chóng và hiệu quả tốt1Răng mọc lệch có thể di di truyền trong gia đình

Do thói quen từ nhỏ, ngậm ty giả, mút tay, đẩy lượng đều là những nguyên nhân gián tiếp khiến hàm răng mọc lệch trong tương lai mà cần thực hiện chỉnh răng lệch.

Mất răng quá sớm là nguyên nhân không nhỏ khiến hàm răng có sự lệch lạc, nhổ răng từ quá sớm do mắc bệnh lý về răng miệng làm răng vĩnh viễn mọc lệch lạc không đúng vị trí.

Sự mất cân đối giữa răng và xương hàm, xương hàm phát triển quá nhỏ là nguyên nhân khiến răng của bạn mọc lên chen chúc lệch lạc do không có chỗ đứng trên cung hàm. Hàm quá lớn cũng làm răng khi mọc lên quá lớn và lệch lạc.

2. Cách chỉnh răng lệch nhanh chóng và và hiệu quả

Hiện nay có 3 cách chỉnh răng lệch nhanh chóng và hiệu quả giúp bạn có được hàm răng đều đẹp giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống.

∗ Mài răng mọc lệch

Mài răng là cách chỉnh răng bị lệch nhanh chóng và hiệu quả chỉ sau một lần thực hiện và được thực hiện trong thời gian nhanh chóng. Mài răng chỉ áp dụng chỉnh răng cửa bị lệch ở mức độ nhỏ.

Khi thực hiện bác sĩ sẽ mài đi một phần men răng với tỉ lệ nhỏ hạn chế tối đa ảnh hưởng đến răng thật, sau khi mài bác sĩ sẽ tránh một lớp men răng răng để đảm bảo răng luôn chắc chắn.

Chỉnh răng bị lệch phương pháp nhanh chóng và hiệu quả tốt1Chỉnh răng bị lệch bằng cách mài răng

∗ Bọc răng sứ thẩm mỹ

Cách chỉnh răng lệch này khá phổ áp dụng được cả cho những sai lệch lớn cho bạn sở hữu hàm răng đều chuẩn như hạt bắp.

Bọc răng sứ bác sĩ sẽ tiến hành mài răng mọc lệch thành cùi để lắp mão răng sứ lên trên để khắc phục răng mọc lệch hiệu quả. Mão răng sứ được thiết kế giống với răng thật nên đảm bảo được tính thẩm mỹ của hàm răng khi thực hiện.

∗ Niềng răng chỉnh nha

Cách chỉnh răng lệch hiệu quả bền lâu nhất, niềng răng có thể áp dụng cho tất các các trường hợp răng mọc không đúng vị trí mà không gây tổn hại đến răng.

Chỉnh răng bị lệch phương pháp nhanh chóng và hiệu quả tốt3Niềng răng giúp chỉnh răng bị lệch hiệu quả

Niềng răng sử dụng hệ thống mắc cài nha khoa chuyên dụng giúp di chuyển răng về đúng bị trí khớp cắn. Niềng răng cần 18 – 24 tháng để có được hàm răng đẹp như mong muốn.

Kết quả sau khi niềng răng duy trì đến trọn đời mà không cần thực hiện thêm bất kỳ thao tác nào.

Mong rằng những thông tin trên đã giải đáp được thắc mắc chỉnh răng bị lệch. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Bạn đang xem: Chinh rang bi lech phuong phap nhanh chong va hieu qua tot