Chi phí mài răng cửa phụ thuộc khá nhiều vào tình trạng răng miệng

Lượt xem : 553

Em xin chào bác sỹ nha khoa. Em tên là : Nguyễn Thành Tuấn năm nay em 22 tuổi. Em có thắc mắc một vấn đề mong bác sỹ giải đáp giúp em đó là : Chi phí mài răng cửa có tốn kém không thưa bác sỹ. Do hàm răng trên của em bị hô nhẹ nên em đáng tính tháng sau đi chỉnh sửa lại nghe mọi người nói là chi phí mài răng hô khá cao làm em rất lo lắng. Chính vì vậy em gửi câu hỏi này đến nha khoa mong các bác sỹ tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn!!

Bác sỹ trả lời:

Bạn Nguyễn Thành Tuấn thân mến.

Rất cảm ơn bạn đã gửi những băn khoăn thắc mắc của mình về cho trung tâm nha khoa chúng tôi. Sau đây chuyên gia tư vấn giải đáp sẽ trả lời câu hỏi : ” Chi phí mài răng cửa có tốn kém không ” của bạn như sau.

Giải đáp thắc mắc Chi phí mài răng cửa có tốn kém không?

Theo tiêu chuẩn tính toán của các chuyên gia thì việc mài răng được chỉ định không quá 2mm. Vì nếu mài nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến cùi răng sau này. Ví dụ như: chức năng ăn nhai  kém, thường xuyên bị ê nhức đau buốt khi nhai mạnh hoặc uống nước nóng quá, lạnh quá…Do nguyên nhân này  nếu muốn định 1 mức chi phí mài răng cửa cụ thể như thế nào. Thì bạn nên đi thăm khám tại một số nha khoa uy tín. Tại đây bạn sẽ được bác sĩ trực tiếp tư vấn sau khi thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng của bạn. Nếu thao tác mài phức tạp, đòi hỏi thời gian nhiều hơn thì mức giá cũng cao hơn.

Chí phí mài răng cửa phụ thuộc khá nhiều vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân
Chí phí mài răng cửa phụ thuộc khá nhiều vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân

Trong trường hợp răng cửa của bạn to, dài bình thường thì bạn có thể thực hiện mài răng cửa. Đây là cách thẩm mỹ răng khá hiệu quả vừa tiết kiệm được chi phí mài răng cửa mà tiết kiệm được cả thời gian nữa. Tuy nhiên, cũng tùy từng trường hợp mà mức độ mài sẽ ít hay nhiều.

Nếu trường hợp bạn bị hô , vẩu nặng cần mài cùi nhiều thì giải pháp bọc răng sứ là hiệu quả nhất

Sau khi mài cùi xong thì bệnh nhân sẽ được bọc mão răng sứ tức là chụp một lớp bảo vệ lên trên phần răng đó, làm cho ngà răng không bị lộ. Trong khi vẫn đảm bảo được chức năng ăn nhai của răng mà lại không hề khiến răng bị ê nhức đau buốt như kỹ thuật mài răng thông thường.

Trong quá trình điều trị, bác sỹ chỉ cần mài một lớp men mỏng phía ngoài và trong suốt quá trình này bạn sẽ được tiêm thuốc tê ngay vùng cần điều trị. Chính vì thế bạn sẽ không có cảm giác đau đớn gì cả. Thời gian điều trị khoảng 2h sau khi mài răng cửa, lúc này thuốc tê đã tan hết và bạn hơi có cảm giác ê buốt vùng đang điều trị. Những vấn đề này bạn không nên quá lo lắng, vì ê buốt sau khi mài răng là điều ai cũng gặp phải và tình trạng này sẽ nhanh chóng chấm dứt sau đó 1 vài ngày.

Có thể bạn chưa biết: Mài răng là một kỹ thuật phức tạp trong nha khoa chỉnh hình. Kỹ thuật này đòi hỏi nha sỹ phải có tay nghề chuyên môn cao, ngoài ra còn cần sự hỗ trợ đắc lực của các dụng cụ chuyên biệt. Chính vì thê mức chi phí mài răng cửa cũng dao động và có sự thay đổi đối với mỗi trường hợp khác nhau. Với trường hợp răng cửa quá to và bị hô nặng thì mức giá sẽ cao hơn so với bình thường. Bởi khi mài bác sĩ còn phải căn chỉnh sao cho tạo tính thẩm mỹ nhất cho bệnh nhân.

Kỹ thuật mài răng cửa khá đơn giản mà không tốn thời gian của bạn là bao. Còn vè chi phí mài răng cửa thì bạn nên đến trực tiếp các địa chỉ nha khoa uy tín để các bác sỹ kiểm tra xem tình trạng răng miệng của bạn như thế nào để từ đó đưa ra định mức chi phí mài răng cửa hợp lý nhất. Chúc bạn sẽ có được hàm răng đẹp thẩm mỹ nhất.

Thông tin liên quan

Hướng dẫn cách điều trị răng cửa mọc lệch phải làm sao

⇒ Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không, xấu hay đẹp hơn?

Bạn đang xem: Chi phi mai rang cua phu thuoc kha nhieu vao tinh trang rang mieng